วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รองอธิการ ม.กรุงเทพธนบุรี พูดถึง พิธีเปิดศูนย์ฝึก 28 พ.ย.นี้

"ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง" รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ออกมาเปิดใจถึงการเปิดศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนแห่งชาติ ในวันที่ 28 พ.ย.นี้...

วันที่ 24 พ.ย.60 ความเคลื่อนไหวของ ศูนย์ฝึกเยาวชนฟุตบอลแห่งชาติ ที่จะมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 28 พฤศจิกายน นี้ ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี โดยในงานดังกล่าว มร.จิอันนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ให้เกียรติบินมาเป็นประธานในพิธีอีกด้วย

ล่าสุด ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีฯ กล่าวว่า "หลังจากที่ทางมหาวิทยาลัยได้ร่วมกับ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลฯ ในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชน เพื่อพัฒนาวงการฟุตบอลไทยเป็นรูปธรรมอย่างจริงจังในชุดต่างๆ อาทิ 14, 16, 18 และ 21 ปี ซึ่งถือเป็นการวางรากฐานระบบเยาวชนเพื่อก้าวขึ้นสู่ทีมชาติชุดใหญ่ในอนาคต เพราะถ้ามีการวางแผนที่ดี เชื่อว่าอนาคตฟุตบอลไทยจะมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้นแน่นอน รวมถึงจะทำให้เปิดกว้างในการสร้างโอกาสไปฟุตบอลโลกได้"

"การที่มหาวิทยาลัย ร่วมมือกับสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ก็เพราะต้องการร่วมพัฒนาฟุตบอลไทยให้ก้าวไปถึงฝันไปเตะฟุตบอลโลกในอนาคต สำหรับศูนย์ฝึกแห่งนี้สร้างขึ้นภายในมหาวิทยาลัย บนเนื้อที่ 20 ไร่ ซึ่งล่าสุดก็ได้สร้างแล้วเสร็จเรียบร้อยแล้ว และจะมีการเปิดอย่างเป็นทางการในวันอังคารที่ 28 พ.ย.นี้ โดยมี “มร.จิอันนี อินฟานติโน” ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ให้เกียรติเดินทางมาเป็นประธานด้วยตัวเอง ในเวลา 16.00 น. ซึ่งศูนย์ฝึกแห่งนี้มีมาตรฐานเทียบเท่าระดับโลก มีโรงแรมที่พักพร้อมสรรพ มีทั้งสนามฝึกและแข่งขัน"

"ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง" รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ออกมาเปิดใจถึงการเปิดศูนย์ฝึกฟุตบอลเยาวชนแห่งชาติ ในวันที่ 28 พ.ย.นี้... 24 พ.ย. 2560 12:04 24 พ.ย. 2560 12:23 ไทยรัฐ