วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.ชลฯประชุมเครียด 2 วันไร้เบาะแสแก๊งปล้นทอง 12 ล้าน ผู้การพูดเป็นนัย

ตร.ชลฯประชุมเครียด 2 วันไร้เบาะแสแก๊งปล้นทอง 12 ล้าน ผู้การพูดเป็นนัย

  • Share:

ตำรวจประชุมเครียด คดี 3 โจรมืออาชีพบุกปล้นร้านทองในห้างโลตัสเมืองชล กวาดทองไป 607 บาท ค่า 12 ล้าน ลงมือเพียง 1 นาที ผู้การฯ สั่งเฉียบโจรมีปืน ถ้าต่อสู้เราก็ต้องป้องกันตัว เชื่อยังกบดานในพื้นที่... 

จากเหตุปล้นทองอุกอาจ มีคนร้าย 3 คนควงปืนปล้นร้านทอง ในห้างโลตัส สาขาชลบุรี ใจกลางเมืองชลบุรี ได้ทองไปจำนวน 607 บาท มูลค่ากว่า 12 ล้านบาท เหตุเกิดช่วงหัวค่ำวันที่ 22 พ.ย. ใช้เวลาลงมือเพียง 1 นาที บ่งบอกว่าน่าจะเป็นโจรมืออาชีพ

ความคืบหน้าล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เสม็ด ซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่เกิดเหตุได้นำแผ่นกระดาษมาติดที่บริเวณประตูหน้าห้องประชุม มีใจความว่า พื้นที่ควบคุม ไม่อนุญาตสื่อเข้าก่อนได้รับอนุญาต

โดยในแต่ละวันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่ละชุดที่ทำงาน ทั้งสืบสวนภูธรจังหวัด และสืบสวนภาค 2 ได้ทำงานอย่างหนัก โดยได้พยายามแกะรอยจากกล้องวงจรปิดย้อนไปตั้งแต่คนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาก่อนที่จะก่อเหตุ รวมทั้งเส้นทางหลบหนีหลังจากก่อเหตุ

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.ชลบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้ขอเวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานสักพัก ทางผบ.ตร. ได้สั่งการมาว่าต้องเอาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้ไม่เช่นนั้นสังคมจะอยู่อย่างไม่มีความสุข ตอนนี้ตำรวจได้สืบตามกลุ่มแก๊งต่างๆ และสืบจากหลักฐานในที่เกิดเหตุ พยานแวดล้อมต่างๆ

"ตอนนี้ยังไม่ได้ตั้งธงเป็นกลุ่มใด โดยในทุกๆ วันก็จะเรียกประชุม ตั้งแต่สารวัตรสืบสวน รองผู้กำกับสืบสวน ทุกสถานีในตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี เผื่อใครมีข้อมูลเพื่อนำมาแลกเปลี่ยนกัน โดยให้แต่ละท้องที่สืบตามที่พัก รีสอร์ต ห้องเช่า เพราะเชื่อว่าคนร้ายยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จังหวัดชลบุรี และขอให้ตำรวจชุดที่ทำงานทำงานด้วยความระมัดระวังเพราะคนร้ายมีอาวุธปืนทั้ง 3 คน คงไม่ยอมให้จับกุมง่ายๆ หากคนร้ายขัดขืนหรือต่อสู้ ขอให้คำนึงถึงความปลอดภัยของตัวเองก่อน หากคนร้ายยิงต่อสู้เรา เราก็ต้องใช้สิทธิ์ตามกฎหมายในการป้องกันตัว" ผู้การฯ ชลบุรี กล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้