วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผญบ.ลพบุรีปืนโหดทะเลาะเมีย คว้าลูกซองยิงหัวดับคาที่ คาดปมในครอบครัว

ผญบ.ลพบุรีปืนโหดทะเลาะเมีย คว้าลูกซองยิงหัวดับคาที่ คาดปมในครอบครัว

  • Share:

ผู้ใหญ่บ้าน ที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี ก่อเหตุสยองทะเลาะกับเมียเอาปืนยิงขึ้นฟ้าระบายอารมณ์ แต่เมียไม่จบตามด่าต่อ เลยเอาปืนลูกซองยาวจ่อยิงหัวเมียดับ คาดปัญหาในครอบครัว...

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 23 พ.ย.2560 ร.ต.อ.ประสิทธิ์ ก๋าเขียว รอง สว. สอบสวน สภ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 6 หมู่ที่ 12 ต.ศิลาทิพย์ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ หนูดี ผกก. พ.ต.ท.สุบรรณ โชคพิมพา รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.พิทักษ์ กลิ่นหอม รอง ผกก.สอบสวน พ.ต.ท.วันชัย วงษ์ขาว สว.สส. กำลังชุดสืบสวน สภ.ชัยบาดาล และหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์ลำนารายณ์

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ที่บริเวณชั้นล่างของตัวบ้านพบศพของ น.ส.เสาวณีย์ สังข์สกุล อายุ 49 ปี เจ้าของบ้านนอนเสียชีวิตในสภาพศพนอนหงายอยู่บนแคร่ไม้ มีร่องรอยบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่ศีรษะด้านขวา กะโหลกศีรษะเปิดมันสมองกระจายเลือดไหลนองพื้นบ้าน ใกล้กันพบอาวุธปืนลูกซองยาวเดี่ยว ขนาดเบอร์ 12 มีปลอกกระสุนคาอยู่ในรังเพลิง 1 ปลอกวางอยู่ข้างประตูบ้าน

ตรวจสอบรอบริเวณภายในห้องนอน พบร่องรอยการต่อสู้ ข้าวของเครื่องใช้กระจัดกระจาย มีไม้ช็อตยุงเปื้อนเลือดหักตกอยู่ 2 อัน ปลอกกระสุนปืนลูกซอง ขนาดเบอร์ 12 ตกอยู่พื้นจำนวน 2 ปลอก และพบคราบรอยเลือดไหลหยดในห้องนอน เจ้าหน้าที่ตร. จึงจดบันทึกที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานโดยละเอียด ส่วนคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงน.ส.เสาวณีย์ เสียชีวิต คือ นายวิโรจน์ ศิริไทย อายุ 49 ปี สามีของผู้ตาย ซึ่งอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน และมีตำแหน่งเป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.ศิลาทิพย์ หลังเกิดเหตุได้วิ่งหลบหนีไปในความมืด 

จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ทั้ง 2 เป็นสามีภรรยากันมานานมีลูกสาวด้วยกัน 1 คน ก่อนเกิดเหตุนายวิโรจน์สามีได้เดินทางไปร่วมงานเลี้ยงฉลองขึ้นบ้านใหม่ของนักการเมืองท้องถิ่นคนหนึ่งแล้วกลับมาบ้านช่วงดึก จากนั้นได้เกิดการทะเลาะโต้เถียงกันอย่างรุนแรงกับน.ส.เสาวณีย์ ภรรยา คาดว่าเกี่ยวกับปัญหาภายในครอบครัว เกี่ยวกับหนี้สินจนเกิดลงมือใช้ไม้ช็อตยุงตบตีทำร้ายร่างกายกันภายในห้องนอนจนเลือดออกหยดที่พื้น ต่อจากนั้นนายวิโรจน์ได้นำอาวุธปืนลูกซองยาวออกมายิงขึ้นฟ้าไปจำนวนสองนัดเพื่อระบายอารมณ์ แต่ผู้ตายกลับยังด่าทอต่อว่า จึงนำอาวุธปืนหันกลับเข้าไปจ่อยิงที่ศีรษะขณะนั่งอยู่ที่แคร่ไม้จนเสียชีวิตคาที่ก่อนหลบหนีไป

ด้าน นายศรีชัย ตันฑะโสภณ นอภ.ชัยบาดาล กล่าวว่า เบื้องต้นได้รับรายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว และได้พยายามประสานติดตามตัวนายวิโรจน์ ศิริไทย ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ต.ศิลาทิพย์ ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ยังไม่สามารถติดตามตัวได้ และหากพบว่ากระทำความผิดจริงคงต้องให้ออกจากผู้ใหญ่บ้านไว้ก่อน ส่วนสาเหตุเท่าที่ทราบคาดว่าน่าเกิดจากปัญหาภายในครอบครัวเกี่ยวกับเรื่องหนี้สินเงินทองไม่ค่อยพอใช้จ่ายจึงเกิดความเครียด ทะเลาะกัน และลงมือใช้อาวุธปืนก่อเหตุดังกล่าว.
 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้