วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดโหด! คนร้ายขี่จยย.ประกบยิง หนุ่มปทุมฯ ดับคาที่ 2 ศพริมถนนคลอง 4

สุดโหด! คนร้ายขี่จยย.ประกบยิง หนุ่มปทุมฯ ดับคาที่ 2 ศพริมถนนคลอง 4

  • Share:

คนร้ายขี่จยย.ตามประกบยิงวัยรุ่นที่ปทุมธานีดับ 2 ศพ คาถนนคลอง 4 พบถูกยิงด้วยปืนขนาด 9 มม.เข้าที่ศีรษะและลำตัวหลายนัด ตร.คาดปมสังหารน่าจะมาจากขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องการปะทะเขม่นกันบนถนน...

เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 24 พ.ย. 60 พ.ต.ท.รัชพล บุญวิเชียร สว.(สอบสวน) สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุคนร้ายขับรถ จยย. ไล่ประกบยิง คนขับรถ จยย.อีกคัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตอยู่กลางถนน 2 ราย เหตุเกิดบนถนนรังสิต-นครนายก (คลองสี่) ใกล้จุดกลับรถหน้าหมู่บ้านรังสิตกาเด้นวิลล์ ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.จีรเดช เหมจินดา รอง ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ธีรวัจน์ ขจรเกียรติภาส ผกก.สภ.ธัญบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน (ศพฐ.เขต1) และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ในที่เกิดเหตุใกล้บริเวณจุดกลับรถหน้ากลางถนน พบผู้เสียชีวิต 2 ราย รายแรกเป็นคนขับทราบชื่อต่อมาคือนายฉัฐบุตร กันทะสา อายุ 19 ปี ชาวบ้าน ม.11 ต.สามง่าม อ.สามง่าม จ.พิจิตร เสียชีวิตคาที่ติดกับ จยย.ยามาฮ่า รุ่นจีพี สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ที่ล้มคว่ำอยู่ สภาพศพสวมเสื้อแขนยาว กางเกงขายาว สวมหมวกกันน็อกสีดำแบบเต็มใบ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ศีรษะ 1 นัด หัวไหล่ 1 นัด และขาทั้งสองข้าง 3 นัด ส่วนอีกรายห่างกันประมาณ 5 เมตร สภาพศพนอนหงายจมกองเลือด สวมหมวกกันน็อกสีขาวแบบเต็มใบ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ศีรษะ 1 นัด ขาทั้งสองข้าง 3 นัด และลำตัว 1 นัด ตรวจสอบในตัวไม่พบหลักฐาน เป็นชายประมาณ 20-25 ปี นอกจากนี้ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.ตกอยู่ 3 ปลอก เจ้าหน้าที่ฯ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ก่อนมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอีกครั้ง

จากการสอบถามนายไกรลาศ เศรษฐีมณีรัตน์ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเมืองบึงยี่โถ ผู้เห็นเหตุการณ์ ให้การว่าขณะที่ตนกำลังจะขับรถกู้ชีพ เพื่อจะไปรับผู้ป่วยที่หมู่บ้านชัยพฤกษ์ ระหว่างทางมองเห็นรถ จยย.ล้มคว่ำอยู่โดยมีคนขับนอนคว่ำหน้าคร่อมรถอยู่ และอีกคนนอนนิ่งอยู่ โดยมีชายอีกคนกำลังก้มๆ เงยๆ อยู่ คิดว่าเป็นพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ ครั้งแรกคิดว่าเกิดอุบัติเหตุ ตนจึงได้กลับรถ และจอดเพื่อจะลงไปตรวจสอบ และจังหวะนั้นก็เห็นชายคนที่ยืนอยู่ในมือถือปืน พร้อมกับรีบวิ่งหนีไปซ้อนรถ จยย.ที่มีเพื่อนจอดรออยู่อีกฝั่ง ก่อนขับรถออกไปจากที่เกิดเหตุ มุ่งหน้าไปทางรังสิต และเมื่อตนมาดูผู้บาดเจ็บทั้งสองคน ก็พบว่ามีบาดแผลถูกยิงเสียชีวิตแล้ว จึงได้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบทันที

ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากได้สอบสวนพยานและตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุแล้ว สันนิษฐานว่า รถ จยย.ทั้งสองคัน ขับไล่ตามกันมาจากคลองห้า มุ่งหน้ามาทางรังสิต และเมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ มีพยานเห็นว่า รถ จยย. อีกคัน ใช้อาวุธปืนยิงใส่ รถนายฉัฐบุตร จนรถ จยย.ล้มคว่ำ ก่อนจะลงมายิงซ้ำทั้งคู่ ก่อนพากันขับรถหลบหนีไป เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด แต่คาดว่าคนร้ายน่าจะรู้จักกับผู้เสียชีวิตทั้งสอง ซึ่งตั้งปมไว้ 2 ประเด็น คือ ขัดแย้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องการปะทะเขม่นกันบนถนน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางใกล้ที่เกิดเหตุ และติดตามญาติผู้เสียชีวิตมาสอบสวน เพื่อเป็นแนวทางในการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้