วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสือใต้งานเข้า! ยูฟ่าสั่งสอบแฟนบอล ก่อเหตุประท้วงค่าตั๋วเกม ชปล.

ยูฟ่าสั่งเปิดการสอบสวนสาวกเสือใต้ หลังก่อเหตุประท้วงอันเดอร์เลชท์ด้วยการขว้างเงินปลอมลงไปในสนาม เพื่อประท้วงค่าตั๋วเข้าชมเกมสโมสรยุโรปที่แพงเกินไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 พ.ย.ว่า สโมสรบาเยิร์น มิวนิก อาจโดนลงโทษทางวินัย หลังแฟนบอลก่อเหตุการความวุ่นวายในเกมยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เกมบุกไปเยือนอันเดอร์เลชท์ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

โดยเกมดังกล่าว แฟนบอลของทีมเสือใต้ได้ชูป้ายผ้าซึ่งมีข้อความในเชิงประชดทีมเจ้าถิ่น ที่ตั้งค่าตั๋วแพงเกินไป รวมถึงมีการคว้าปาเงินปลอมสกุลยูโรลงไปในสนามด้วย

กระท่งล่าสุด ยูฟ่าได้สั่งให้มีการสอบสวนเหตุความวุ่นวายในสนามอย่างละเอียด พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาไปยัง บาเยิร์น มิวนิก เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหากพบว่าแฟนบอลของทีมเสือใต้ทำผิดกฎ อาจส่งผลให้ทีมรักของพวกเขาต้องโดนลงโทษทางวินัยอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ทั้งนี้ คณะกรรมการด้านจริยธรรมและวินัย ของสหพันธ์ฟุตบอลแห่งยุโรป จะทำการสอบสวนรายละเอียดทั้งหมด ก่อนมีการประกาศบทสรุปอย่างเป็นทางการในวันที่ 7 ธันวาคมนี้.

ยูฟ่าสั่งเปิดการสอบสวนสาวกเสือใต้ หลังก่อเหตุประท้วงอันเดอร์เลชท์ด้วยการขว้างเงินปลอมลงไปในสนาม เพื่อประท้วงค่าตั๋วเข้าชมเกมสโมสรยุโรปที่แพงเกินไป... 24 พ.ย. 2560 05:39 24 พ.ย. 2560 05:56 ไทยรัฐ