วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เป็นเรื่องเลย! ‘โรบินโญ’  โดนคุกอิตาลี 9 ปี คดีล่วงละเมิดทางเพศ

เป็นเรื่องเลย! ‘โรบินโญ’ โดนคุกอิตาลี 9 ปี คดีล่วงละเมิดทางเพศ

  • Share:

"โรบินโญ" ถูกศาลในอิตาลีสั่งจำคุก 9 ปี หลังถูกกล่าวหาว่ามีส่วนร่วมในคดีล่วงละเมิดหญิงสาวเมื่อ 4 ปีก่อน ขณะที่ทนายความได้ออกมาแก้ต่างแทนดาวเตะร่างเล็กรายนี้ พร้อมยืนยันความบริสุทธิ์ต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 พ.ย.ว่า โรบินโญ ดาวเตะชื่อดังชาวบราซิเลียน ถูกศาลในประเทศอิตาลีสั่งจำคุก 9 ปี หลังโดนพิพากษาในคดีก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเมื่อ 4 ปีก่อน

โดย “อันซา” สื่อท้องถิ่นระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 22 มกราคมปี 2013 ในไนท์คลับแห่งหนึ่งที่ชื่อ มิลานเนส มีชายจำนวน 5 ราย ก่อเหตุข่มขืนหญิงสาววัย 22 ปี ซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหามือชื่อของ โรบินโญ รวมอยู่ด้วย โดยช่วงเวลาดังกล่าวตรงกับที่ดาวเตะวัย 33 ปี ค้าแข้งอยู่กับเอซี มิลาน

กระทั่งล่าสุด ศาลทางตอนเหนือของอิตาลีได้พิพากษาว่า โรบินโญ มีความผิดจริงตามข้อกล่าวหา พร้อมทั้งมีคำสั่งจำคุกเป็นเวลา 9 ปีด้วยกัน

แต่อย่างก็ตาม มาริซา อาลีฆา รามอน ทนายความส่วนตัวของปีกร่างเล็กจากแดนแซมบ้า ได้ออกมาปฏิเสธแทนลูกความพร้อมยังยืนยันความบริสุทธิ์เช่นเดิม “เกี่ยวกับข้อหาของ โรบินโญ เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อหลายปีก่อน ฉันอยากชี้แจงว่า ลูกความของฉันได้ปกป้องตัวเองจากข้อกล่าวหาแล้ว และเขาไม่มีส่วนร่วมใด ๆ ในเหตุการณ์ครั้งนี้”

สำหรับ โรบินโญ ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับ แอตเลติโก มิเนโร หนึ่งในทีมดังบนลีกสูงสุดของบราซิล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้