วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีกิ๊กส์เป็นไอดอล! 'มาตา' หวังอยู่โยงในรังผีจนถึง 40

มิดฟิลด์ร่างเล็กจอมขยันของทีมปิศาจแดง ยืนยันพร้อมฝากอนาคตกับทีมต่อไปอีกนานหลายปี และอยากเดินรอยตาม ไรอัน กิ๊กส์ ในการค้าแข้งไปจนถึงอายุ 40 ปี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 พ.ย.ว่า ฆวน มาตา มิดฟิลด์จอมเทคนิคของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตั้งเป้าที่จะเดินตามรอยผู้เล่นระดับตำนานอย่าง ไรอัน กิ๊กส์ ในรั้วโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ให้ได้

ดาวเตะชาวสแปนิชวัย 29 ปี ย้ายจากเชลซีมาอยู่ปิศาจแดงเมื่อปี 2014 ซึ่งถึงแม้จะสัญญาปัจจุบันจะสิ้นสุดในซีซั่นหน้า แต่ก็มีข่าวออกมาแล้วว่า ต้นสังกัดเตรียมยื่นสัญญาฉบับใหม่ให้เจ้าตัวพิจารณาในเร็ว ๆ นี้

ซึ่งล่าสุด มาตา ได้ออกมาตอกย้ำว่า พร้อมที่จะฝากอนาคตไว้กับทีมอสูรแดงต่อไปในระยะยาว เหมือนอย่างที่อดีตปีกพ่อมดเคยทำไว้ “ทำไมจะไม่ล่ะ? ตอนนี้ผมอายุแค่ 29 และหวังว่าจะเล่นได้อีกหลายปี มันคงจะเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมาก หากเล่นได้จนถึงอายุ 40 เหมือน ไรอัน กิ๊กส์ แต่นั้นยังอีกยาวไกล”

“คุณไม่มีทางรู้หรอกว่า จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้างในทั้งในชีวิตจริงและโลกฟุตบอล แต่ในตอนนี้ผมมีความสุขมาก และไม่มีปัญหาอะไรที่จะใช้ชีวิตที่นี่ต่อไปในระยะยาว” มาตา กล่าว.

มิดฟิลด์ร่างเล็กจอมขยันของทีมปิศาจแดง ยืนยันพร้อมฝากอนาคตกับทีมต่อไปอีกนานหลายปี และอยากเดินรอยตาม ไรอัน กิ๊กส์ ในการค้าแข้งไปจนถึงอายุ 40 ปี... 24 พ.ย. 2560 03:25 24 พ.ย. 2560 03:47 ไทยรัฐ