วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สาวใหญ่ร้องทั้งน้ำตา ซื้อบ้านกว่า 3 ล้าน เหม็นกลิ่นขยะ เข้าอยู่ไม่ได้

สาวใหญ่ร้องทั้งน้ำตา ซื้อบ้านกว่า 3 ล้าน เหม็นกลิ่นขยะ เข้าอยู่ไม่ได้

  • Share:

สาวใหญ่ ร้องทั้งน้ำตา ซื้อบ้านหรู หลังละกว่า 3 ล้าน ย่านรังสิต กลับเข้าอยู่ไม่ได้ เพราะมีเหม็นกองขยะจากสนามกอล์ฟ ตั้งอยู่ข้างโครงการ รบกวน ด้านบริษัทสร้างบ้าน ยัน ไม่ได้นิ่งนอนใจ ประสานแก้ไขอย่างเร่งด่วนแล้ว 

วันที่ 23พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.พรรณพิชา งามเขต อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 111/1 ม.1 ต.หนองแจง อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ว่า ตนมาร้องขอความเป็นธรรมเนื่องจาก ก่อนหน้านี้ตนได้มาซื้อบ้านในโครงการใหญ่โครงการหนึ่ง ย่าน รังสิต ตั้งอยู่ ม.3 ถนนรังสิต-นครนายก (คลองสี่) ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในราคา 3,990,000 (สามล้านเก้าแสนเก้าหมื่นบาท) วางเงินดาวน์ไป 1,470,000 บาท ซึ่งทางพนักงานขาย ได้นำพาไปซื้อบ้านเลขที่ 80/170 จากนั้นเมื่อวันที่ 9 พ.ย. ที่ผ่านมา ตนและครอบครัวจึงไปทำการโอนกรรมสิทธิ์

หลังจากนั้น ตนและครอบครัว จึงเตรียมขนข้าวของเพื่อจะเข้าไปอยู่ แต่ปรากฏว่า เมื่อไปถึงหน้าบ้าน กลับได้กลิ่นเหม็นแบบของเน่าเสีย จึงเรียกพนักงานขาย และเจ้าหน้าที่ของโครงการฯ มาร่วมตรวจสอบ ก็พบว่า มีขยะมูลฝอยกองใหญ่ ที่บริเวณด้านข้างในเขตพื้นที่ของสนามกอล์ฟ โดยกลิ่นเน่าเหม็นได้ตลบอบอวลไปทั่วห้อง ทั้งข้างล่างและข้างบนบ้าน นอกจากนี้ ที่สร้างความเหม็นอย่างรุนแรง คือ ในห้องน้ำชั้นบนที่เน่าเหม็นกลิ่นโชยขึ้นมาจากท่อระบายน้ำ ทำให้ตนและครอบครัว ไม่สามารถจะเข้าอยู่ได้ เนื่องจากตนและลูกชาย วัย 5 ขวบ เป็นโรคภูมิแพ้ชนิดรุนแรง จึงนำเรื่องแจ้งไปยังทางโครงการฯ

โดยครั้งแรกตนได้เสนอไปที่โครงการ ว่า 1.ขอเปลี่ยนบ้านหลังใหม่ที่อยู่ห่างจากกองขยะดังกล่าว 2.หากบ้านที่ตนย้ายไปหลังใหม่มีราคาเพิ่มสูงกว่าเดิม ตนก็พร้อมยินดีจ่ายเพิ่ม 3.ตนขอเงินคืน ซึ่งหลังจากแจ้งแล้ว ตนและญาติกลับได้รับคำบ่ายเบี่ยง ในลักษณะว่า ตนเป็นคนเลือกซื้อเอง และทางโครงการฯ จะส่งเจ้าหน้าที่ ไปประสานกับทางสนามกอล์ฟกรุงกวี เรื่องขยะดังกล่าว

น.ส.พรรณพิชา งามเขต พร้อมมารดา ยังกล่าวทั้งน้ำตา ว่า ทางโครงการน่าจะเห็นความเป็นธรรม และความเดือดร้อนที่จำเป็นเกี่ยวกับความเป็นความตายของครอบครัวตน เพราะถ้าคนในครอบครัว ไม่มีใครเป็นภูมิแพ้ชนิดรุนแรง พวกตนก็คงไม่มาร้องขอความเป็นธรรม และไม่ต้องการมีเรื่องกับใครทั้งนั้น แต่ถ้าวันนี้ ไม่มีคำตอบให้พวกตน ก็พร้อมจะนำเต๊นท์มากางนอนหน้าโครงการ พร้อมลูกๆ หลานๆ

ทางด้าน เจ้าหน้าที่โครงการ ได้กล่าวกับทางผู้ร้องเรียนว่า ทางโครงการได้ประสานไปยังฝ่าย พีอาร์ประชาสัมพันธ์แล้ว ซึ่งจะต้องรอคำตอบจากทางผู้ใหญ่ แต่เบื้องต้นทางเราก็ประสานไปยังสนามกอล์ฟ เพื่อให้รับทราบปัญหาแล้ว

ต่อมา คุณกัณฑิชา ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์บริษัทอสังหารืมทรัพย์รายใหญ่แห่งหนึ่ง ได้ทำหนังสือชี้แจงมายังสื่อมวลชน ว่า ทางบริษัท ได้รับทราบข้อกังวลของคุณพรรณพิชา งามเขต ซึ่งเป็นลูกค้าในโครงการฯ เกี่ยวกับกลิ่นรบกวนจากกองขยะที่เกิดขึ้นภายนอกโครงการแล้ว โดยบริษัทไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงมีการสอบถามหาต้นเหตุและพบว่า กลิ่นรบกวนดังกล่าว เกิดขึ้นจากกองขยะภายในสนามกอล์ฟ และได้ประสานกับทางสนามกอล์ฟ ได้รับคำตอบว่า กำลังเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าว และทางบริษัท จะติดตามแก้ปัญหาขยะของสนามกอล์ฟอย่างใกล้ชิด ส่วนกรณีกลิ่นเหม็นในห้องน้ำ ทางบริษัทฯ พร้อมยินดีดูแล แก้ไขปัญหาอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องเงื่อนไขของลูกค้าทั้ง 3 ข้อ นั้น จะต้องนำเรียนต่อประธานบริษัทฯอีกครั้ง

ต่อมาในช่วงบ่ายวันเดียวกัน (23 พ.ย.) นายรังสรรค์ นันทกาวงศ์ นายกเทศมนตรี ทต.บึงยี่โถ พร้อม ผอ.กองช่าง ได้เดินทางมาตรวจสอบสถานที่เก็บขยะภายในสนามกอล์ฟ โดยมี ผจก.และ หน.ฝ่ายบุคคล สนามกอล์ฟฯ ออกมาชี้แจงและรับทราบถึงปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเบื้องต้นได้มีการประสานมาจาก จนท.ฝ่ายโครงการแล้วเกี่ยวกับเรื่องกลิ่นเหม็นที่รบกวนชาวบ้าน จึงได้ให้เจ้าหน้าที่ มาเก็บขยะออกไปและล้างทำความสะอาด แต่ทาง นายก ทต.บึงยี่โถ ได้ยื่นคำขาดว่า ถึงแม้จะล้างและเก็บไปตอนนี้ ครั้งต่อไปก็ต้องมีการนำขยะมาไว้ที่เดิม และส่งกลิ่นเหม็นเหมือนเดิม จึงให้ทางสนามกอล์ฟ ดำเนินการเปลี่ยนย้ายสถานที่ทิ้งขยะ ไปจุดอื่นที่คิดว่า ไม่รบกวนชาวบ้าน และต้องหาฝาปิดถังให้สนิท ซึ่งทางสนามกอล์ฟ รับปากว่า จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน พร้อมกับจะสร้างที่ปิดกั้นแบบปูนอีกต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้