วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หลานรองผบ. ยำลูกพ.ต.ท. ไฟเผารถจยย.ซ้ำ จนมุมพร้อมพวก

รวบแล้ว 2 วัยโจ๋ทมิฬ 1 ในผู้ต้องหาเป็นหลานอดีตรอง ผบ.ตร. คนดัง รุมกระทืบลูกชายสารวัตรบาดเจ็บสาหัสและปาขวดบรรจุน้ำมันใส่รถวอด ตร.แกะรอยจากกล้องวงจรปิดพบรถคนร้ายตามไปจับได้ที่บ้านพักทั้งสองคน ย่านปากเกร็ด “รอง ผบช.น.” เผย คนเจ็บเป็นพลเมืองดี ไปห้ามไม่ให้ตีกัน แต่ขี่รถรีบกลับเพราะเมียใช้ซื้อยา พวกคนร้ายที่มาสมทบคิดว่าเป็นคู่อริหลบหนีขี่รถตามไปทำร้าย ตร.ตามล่าอีก 6 เพื่อนร่วมแก๊งโหด

กรณีกลุ่มคนร้ายรุมทำร้ายร่างกายนายกุลธวัช วิสิทธิ์ อายุ 26 ปี บุตรชาย พ.ต.ท.โกศล วิสิทธิ์ สว.ฝอ.กองการสอบ บช.ศ. ก่อนจุดไฟเผาปาขวดบรรจุน้ำมันใส่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนรถ จยย.ยามาฮ่า นูโว สีเหลืองดำ ทะเบียน 2 กอ 2910 กรุงเทพมหานคร ที่ขี่มาวอดทั้งคัน เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของคืนวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา บริเวณแยกภาสยา หลังมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม.

ความคืบหน้าที่ สน.ทุ่งสองห้อง เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 23 พ.ย. พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รรท.ผบก.น.2 พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พ.ต.อ.คณบดี เลิศอมรศักดิ์ ผกก.สส.บก.น.2 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน บก.น.2 และ สน.ทุ่งสองห้อง ร่วมกันแถลงการณ์จับกุมนายชนายุทธ หรือซีน ขันทอง อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84/11 หมู่ 1 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี และนายธนภัค หรือเพิร์ธ สุพรรณเภสัช อายุ 19 ปี หลานชายอดีตรอง ผบ.ตร.คนดัง อยู่บ้านเลขที่ 99/41 หมู่ 2 ต.บางพลัด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2566-2567/2560 ลงวันที่ 22 พ.ย. 2560 ตามลำดับ ข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น พร้อมของกลางรถ จยย. ฮอนด้า พีซีเอ็กซ์ 150 สีดำ-ส้ม ทะเบียน 6 กฮ 8208 กรุงเทพมหานคร จับกุมผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ได้ที่บ้านพักของตนเอง

พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น.กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 21 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง ได้รับแจ้งนายกุลธวัชถูกทำร้ายร่างกายและเพลิงลุกไหม้รถ จยย.ทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียูที่ รพ.ชลประทาน หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้ฝ่ายสืบสวนออกติดตามตัวผู้ก่อเหตุทันที จากการสืบสวนทำให้ทราบว่า ผู้ก่อเหตุมีทั้งหมด 8 คน ใช้รถ จยย. 4 คัน ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบรถ จยย.ต้องสงสัยเป็นของนายชนายุทธ ติดตามตัวนายชนายุทธและนายธนภัคไปที่ทำงานโรงงานแห่งหนึ่ง ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี ทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขอลางานให้เหตุผลว่าได้รับอุบัติเหตุรถล้มจึงติดตามไปที่บ้านพักจับกุม

รอง ผบช.น.กล่าวอีกว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่าเป็นคนลงมือทำร้ายนายกุลธวัชจริง วันเกิดเหตุนายชนายุทธได้รับโทรศัพท์จากนายสุขสันต์ หรือยีนส์ นกสิริ อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาที่ยัง หลบหนี ว่าถูกทำร้ายที่ร้านสามล้อ บาร์ แอนด์ เรสทัวรองท์ ซอยชินเขต 2/26 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม. รีบขี่รถมีนายธนภัคซ้อนท้ายไปหานายสุขสันต์ที่ร้านสามล้อ เห็นนายกุลธวัชขี่รถออกจากร้านด้วยความรวดเร็วคิดว่าเป็นคู่อริ ตนกับพวกติดตามไป ใช้เท้าถีบรถของนายกุลธวัชล้มลง ก่อนทั้งหมดจะลงไปทำร้ายนายกุลธวัช จากนั้นเห็นนายสุขสันต์ใช้ขวดแก้วเปล่าใสปาไปที่รถของนายกุลธวัชก่อนจะเกิดไฟลุกไหม้ จากนั้นแยกย้ายกันหลบหนี และจากการสอบปากคำพยานทำให้ทราบว่าคืนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บนั่งอยู่ในร้านเป็นเพียงผู้ที่เข้าไปห้ามไม่ให้กลุ่มของนายสุขสันต์ตีกันกับโต๊ะข้างๆ ก่อนที่ผู้บาดเจ็บจะได้รับโทรศัพท์จากภรรยาว่าให้ซื้อยาเข้าไปให้ที่บ้าน และขี่รถออกมาก่อนจะเกิดเหตุร้าย ขณะนี้ยังไม่สามารถสอบปากคำผู้บาดเจ็บได้ เนื่องจากยังพักรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

ด้าน พ.ต.อ.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ รรท.ผบก.น.2 กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับนายสุขสันต์ หรือยีนส์ นกสิริ ตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 2568/2560 ลงวันที่ 22 พ.ย.2560 ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ขณะนี้อยู่ระหว่างการติดตามตัว ร่วมทั้งผู้ก่อเหตุที่เหลืออีก 5 คน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเอาผิด กรณีปาระเบิดเพลิงต้องรอผลจากกองพิสูจน์หลักฐานว่าเศษแก้วที่พบในที่เกิดเหตุมีคราบน้ำมันหรือไม่ หรือเพลิงเกิดจากการเสียดสีของตัวรถกับพื้นถนนขณะล้มจะต้องรอผลที่แน่ชัดอีกครั้งหนึ่งเพื่อใช้ดำเนินคดีต่อไป

รวบแล้ว 2 วัยโจ๋ทมิฬ 1 ในผู้ต้องหาเป็นหลานอดีตรอง ผบ.ตร. คนดัง รุมกระทืบลูกชายสารวัตรบาดเจ็บสาหัสและปาขวดบรรจุน้ำมันใส่รถวอด ตร.แกะรอยจากกล้องวงจรปิดพบรถคนร้ายตามไปจับได้ที่บ้านพักทั้งสองคน 24 พ.ย. 2560 00:45 24 พ.ย. 2560 00:45 ไทยรัฐ