วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกิดแล้วต้องตาย จงใช้ชีวิตให้เต็มที่...ก่อนตาย

เกิดแล้วต้องตาย จงใช้ชีวิตให้เต็มที่...ก่อนตาย

  • Share:

เจ๋งจริงจ้ะ จะกระจ่างแจ้งแก่ใจต้องไปดูเอง เล่าหมดไม่สนุกแน่ หนังซ่อนปมหลายปม ซ้อนวนซ้ำๆ ไปมาเธอต้องหาทางรอดจากฆาตกรโหดในวันเกิดของเธอเอง พล็อตเรื่องดูเหมือนง่ายๆ แต่หนังมีกลวิธีเล่าเรื่องไม่ธรรมดาเลย คิดได้เนอะ แล้วก็ทำได้ดีด้วยใน Happy Death Day สุขสันต์วันตาย กำกับโดย คริสโตเฟอร์ แลนดอน รุ่งรวยไปเรียบร้อยแล้ว

หนังดีหนังทำเงิน คือหนังขายไอเดียที่มันต้องว้าวจริงๆ หนังสยองจะเล่าเรื่องยังไงให้แปลกใหม่ บางทีก็ปวดหัวแทนนะ จะเซอร์ไพรส์คนดูยังไงให้ช็อก! ต้องคิด คิด คิด จนหัวสมองจะระเบิด  Happy Death Day สุขสันต์วันตาย รวยเละกันไปแล้ว เพราะทุนสร้างไม่ถึง 5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่โกยเงินทะลุ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ไปแล้วนะ ดูเหมือนจะโคตรฟลุก แต่ไล่ดูทีมงานสร้างแล้วฝีมือไม่ไก่กาจึงไม่น่าแปลกใจ ที่หนังจะทำเงินสนั่นโลก

สวยแซ่บดุ เจสสิกา ร็อธ นางเอกของเรื่อง เอาอยู่เจ้าค่ะ นางสอบผ่านอย่างแรง! ดูหลายมุมแล้วคล้ายๆ ราชินีวงการเพลงป๊อป บริตนีย์ สเปียร์ส ส่วนสุดหล่อน่ากิน อิสราเอล บรูสซาร์ด พระเอกหน้าใสของเรา ก็มีออร่าซุป'ตาร์ซ่อนอยู่เยอะ รอดูหนังต่อไปได้เลย เพราะทั้งสองคนแจ้งเกิดเปรี้ยงปร้างไปแล้ว

วันเกิดทุกคนรู้ดี แต่วันตายไม่มีใครรู้ว่าจะมาเมื่อไหร่ เพราะบางครั้งชีวิตก็ไม่ได้ยืนยาวอย่างที่คาดคิดไว้ ใช้ชีวิตไปวันๆ ไร้จุดหมาย เพราะคิดว่าคงอีกนานกว่าจะตาย แต่ถ้ารู้ว่าเราจะตายในเร็วๆ วันนี้ ความคิดและการกระทำเราจะเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง! เราจะเริ่มมองเห็นคุณค่าของสิ่งใกล้ตัวมากขึ้น จากที่เคยละเลยมองข้ามไป ไม่ต้องรอให้ความตายมาถึงเราก่อน จึงจะปรับเปลี่ยนวิถีชีวิต ลองใช้ชีวิตให้เต็มที่ เหมือนวันพรุ่งนี้จะเป็นวันตาย คุณอาจจะพบเรื่องเซอร์ไพรส์ในทุกๆ วันก็ได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้