วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตร.โคราช บุกทลายคลินิกจัดฟันเถื่อน แอบเปิดบริการมากว่า 3 ปี

ตร.โคราช บุกทลายคลินิกจัดฟันเถื่อน แอบเปิดบริการมากว่า 3 ปี

  • Share:

ตร.โคราช บุกทลายคลินิกจัดฟันเถื่อน แอบเปิดให้บริการมานานกว่า 3 ปี ทั้งที่ไม่ได้เป็นหมอฟัน เผย มีลูกค้า วัยรุ่น เคยไปใช้บริการไปแล้วนับร้อยราย ผบช.ภ.3 รุด สอบด้วยตัวเอง

นครราชสีมา วันที่ 23 พฤศจิกายน เวลา 17.30 น. ที่ สภ.จอหอ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พันตำรวจโทนภดล ปั่นพงศ์พันธ์ สวป.สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญเลิศ ว่องวัจนะ หัวหน้าชุดปฎิบัติการที่ 2 ศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ตร.ภ. 3 ร่วมกันสอบปากคำ นายขวัญรดา สุขสมบท อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นสาวประเภทสอง ภายหลังเจ้าหน้าตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 2 ศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ตร.ภ. 3 ดำเนินการจับกุมเปิดคลินิกจัดฟันโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมของกลางอุปกรณ์ทำฟัน และอุปกรณ์ดัดฟันหลายรายการ รวมจำนวนหลายร้อยชิ้น

โดยจับกุมผู้ต้องหาคนดังกล่าว ได้ภายในตึกแถว ซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวย ชื่อว่า แอนบิวตี้ ไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ริมถนนมิตรภาพ ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ซึ่งผู้ต้องหาได้เปิดร้านเสริมสวยบริเวณชั้นล่าง ส่วนชั้นสองแอบเปิดเป็นคลินิกรับจัดฟันให้กับลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน วัยรุ่น นักเรียน และนักศึกษา

ต่อมา พลตำรวจโทดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 , พลตำรวจตรีสุคุณ พรหมายน รรท.รอง ผบช.ภ.3 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ตำรวจภูธรภาค 3 ได้เดินทางมาสอบสวนตัวตัวเอง

จากการสอบสวน นายขวัญรดา รับสารภาพว่า ได้แอบเปิดคลินิกจัดฟันเถื่อนมานานกว่า 3 ปี โดยลักลอบแอบจำการจัดฟันมาจากมารดาของตนเอง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เคยแอบเปิดคลินิกจัดฟันมาก่อน แต่ภายหลังได้เลิกไป จากนั้นตนก็เลยมาแอบมาเปิดคลินิกจัดฟันเอง และให้บริการจัดฟันกับลูกค้าในราคา รายละ 1,500 – 3,000 บาท โดยตลอดระยะเวลากว่า 3 ปีที่ผ่านมามีลูกค้าไปใช้บริหารจัดฟันกับตนแล้วนับร้อยราย

เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อหาขายสินค้า (ลวดดัดฟันแฟชั่น) ที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคมีคำสั่งห้ามขาย, ประกอบกิจการสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาต และประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่ขึ้นทะเบียนได้รับอนุญาต พร้อมทั้งควบคมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.จอหอ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ทั้งนี้ ตำรวจยังได้ฝากเตือนไปยังวัยรุ่นที่ต้องการจัดฟันแฟชั่นสวยงาม ให้ไปใช้บริการตามสถานพยาบาลที่ถูกต้องตามกฎหมาย เพราะหากไปใช้บริการหมอฟันเถื่อนอาจทำให้เกิดอันตรายได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้