วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หญิงกระบี่ ร่ำไห้ อัดคลิป ขอ 'ลุงตู่' ช่วย ผัวถูกรถชนตาย 3 เดือน คดีไม่คืบ

หญิงกระบี่ ร่ำไห้ อัดคลิป ขอ 'ลุงตู่' ช่วย ผัวถูกรถชนตาย 3 เดือน คดีไม่คืบ

  • Share:

หญิงกระบี่สุดทน ร่ำไห้ อัดคลิป ขอ “ลุงตู่” ช่วยด้วย ผัวถูกรถชนตายผ่าน 3 เดือน คดีไม่คืบไปไหน ไปเขียนคำร้องที่ศูนย์ดำรงธรรม ก็ถูกไล่ให้ไปหาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ถามกลับ “มีศูนย์ดำรงธรรมไว้ทำไม”

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Deen Baw Aunraya” ได้โพสต์ข้อความ พร้อมคลิบวีดีโอประมาณ 3 นาที หญิงชาว จ.กระบี่ เรียกร้อง “ประยุทธ์ ช่วยด้วย” โดยเป็นการ “ร้องหาความยุติธรรม จากหน่วยงานในจังหวัด กลับใช้ให้ไปที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นี้หรือสิ่งที่คุณทำกับคนจนๆ เราจะหันหน้าไปพึ่งใคร คดีไม่มีความคืบหน้า3-4 เดือนแล้ว ก็ยังนิ่งเฉย ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดกับครอบครัวคุณๆ คงไม่นิ่งเฉยแบบนี้หรอก ทุกวันนี้หาที่พึ่งไม่ได้เลย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยดูแลเรื่องคดีหน่อยนะครับ “จากรถกระบะชน จยย. ตอนนี้กลายเป็น จยย.ชน รถกระบะ” เหตุเกิดที่ ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ 

เมื่อผู้สื่อข่าว ได้สอบถามไปยังนายณรงค์ อุลรายา อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ระบุว่า ตนเป็นบุตร ของนายพิน อุลรายา อายุ 77 ปี อาชีพชาวสวน ตนมืดแปดด้าน ทางบ้านก็เป็นแค่ตาสีตาสา ไม่รู้จะไปพึ่งใคร เพราะตั้งแต่เกิดเหตุบิดาของถูกรถกระบะชนจนเสียชีวิต ก็ไม่ได้รับการเหลียวแลใดๆ ส่วนร้อยเวรเจ้าของคดี ก็พูดในทำนองว่า เกิดจากความประมาทของผู้ตายแค่ฝ่ายเดียว ซึ่งหลังจากเสร็จพิธีศพทางศาสนาอิสลาม ทางคู่กรณี ได้มาไกล่เกลี่ยต่อหน้าร้อยเวร สภ.คลองท่อม ตั้งแต่เดือน ก.ย. โดยได้ขอไกล่เกลี่ย จะให้จบคดี โดยมารดาของตน ได้เรียกค่าไป 400,000 บาท เพราะผู้ตายเป็นเสาหลักของครอบครัว หาเลี้ยงทุกชีวิตในบ้านมาตลอด แต่ทางคู่กรณี แจ้งว่าให้ได้แค่ 50,000 บาท เพื่อขอให้จบคดี แต่มารดาปฏิเสธ จากนั้นก็ไม่ได้รับการติดต่อทางคดีจากตำรวจเลย จะไปถามความคืบหน้าทางคดีก็ไม่มีใครเหลียวแล ผ่านมา 3 เดือนแล้ว ตั้งแต่วันเกิดเหตุเมื่อวันที่ 31 ส.ค. ค่าทำศพ หรือ ค่ารักษาพยาบาล หรือแม้แต่มาเคารพศพ คู่กรณีไม่ได้มารับผิดชอบหรือติดต่อใดๆ ตนจึงตัดสินใจ ไปเขียนคำร้อง ที่ศูนย์ดำรงธรรม จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 6 พ.ย. แต่พอนำเอกสารไปให้ดู เจ้าหน้าที่กลับบอกให้ไปที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติเอง ตนไม่เข้าใจว่า ศูนย์ดำรงธรรมประจำจังหวัด ช่วยอะไรไม่ได้เลยหรือ เนื่องจากถ้ามารดาเดินทางไปเอง ต้องใช้ค่าใช้จ่ายพอสมควร อาจต้องไปหยิบยืมเงินเพื่อเป็นค่าเดินทางอีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้