วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่แท้หนุ่มอุดรฯป่วยประสาท ฉกเงินลิ้นพญานาค กรรมการวัดไม่ดำเนินคดี(คลิป)

ที่แท้หนุ่มอุดรฯป่วยประสาท ฉกเงินลิ้นพญานาค กรรมการวัดไม่ดำเนินคดี(คลิป)

  • Share:

อย่าถือสา! ชาวอุดรฯแห่แชร์ภาพโจรฉกเงินในลิ้นพญานาค วัดหลวงพ่อนาค โซเชียลล่าตัวจนพบ ที่แท้หนุ่มป่วยประสาทไม่ดี มีประวัติรักษาตั้งแต่ปี 2539 กรรมการวัดมีมติ ไม่ดำเนินคดี จ่อนำตัวขอขมาหลวงปู่

กรณีมีการแชร์ภาพในเพจ “หยดย้อย เหลาแก้ว นี่คือโจรขโมยเงินลิ้นพญานาค ที่วัดหลวงพ่อนาค ใครพบเห็น ต่อมาเวลา 16.00 น. วันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ต.ต.นครินทร์ ศรีอัครวิเนต สว.สส.สภ.บ้านผือ พร้อมชุดสืบสวน สภ.บ้านผือ ได้จับกุมนายนิกร แสนเสนา อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 6 ต.ตาลเลียน อ.กุดจับ จ.อุดรธานี คนร้ายที่ลักเงินลิ้นพญานาค ได้ที่กระท่อมสวนยางบ้านเหล่าตำแย ต.ตาลเลียน อ.กุดจับ จ.อุดรธานี พร้อมรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง เสื้อที่สวมใส่ในวันก่อเหตุ ควบคุมตัวไปสอบสวน ซึ่งนายนิกรให้การไม่รู้เรื่อง พูดวกไปวนมา บอกว่าขี่รถไปไหว้หลวงพ่อนาคในวิหาร แล้วเห็นเงินจึงดึงเอาไปซื้อข้าวกิน 

ต่อมา นานสุนทร แสนเสนา อายุ 70 ปี พ่อนายนิกร ตามมาที่โรงพัก ให้การว่า นายนิกรมีอาการทางประสาท เป็นผู้ป่วยโรงพยาบาลจิตเวช ตั้งแต่ปี 2539 พร้อมกับนำบัตรผู้ป่วยโรงพยาบาลจิตเวช จ.ขอนแก่น มาแสดง เมื่อมีหลักฐานมายืนยัน ตำรวจจึงแจ้งกรรมการวัดโพธิ์ชัยศรี ว่าคนร้ายเป็นผู้ป่วยโรคประสาท ซึ่งกรรมการวัดมีมติไม่ประสงค์จะดำเนินคดี ตำรวจจึงปล่อยตัว ก่อนเดินทางกลับบ้าน นายสุนทรจะนำนายนิกร พร้อมดอกไม้ธูปเทียน ขันธ์ 5 ขันธ์ 8 ไปกราบขอขมาหลวงปู่นาค ที่ได้ล่วงเกินในวันพรุ่งนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้