วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งล่า 3 โจรชุดดำ ปล้นร้านทองเมืองชล 12 ล้าน ตั้งรางวัลนำจับ 3 แสน

“เฉลิมเกียรติ” ลงพื้นที่เมืองชล เร่งติดตามจับกุม 3 คนร้ายก่อเหตุอุกอาจปล้นร้านทองในห้าง ได้ไป 607 บาท มูลค่า 12 ล้านเศษ พบจักรยานยนต์ก่อเหตุสวมทะเบียน แย้มรู้เบาะแสบ้างแล้ว ด้านเจ้าของร้านทองตั้งรางวัลนำจับ 3 แสน...

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. ร่วมประชุมและเร่งคลี่คลายคดี 3 คนร้ายปล้นร้านทองตำหนักทอง 5 ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี เมื่อหัวค่ำ วันที่ 22 พ.ย. โดย พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า ได้กำชับให้เร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะลงมือก่อเหตุอุกอาจมาก ส่วนพยานหลักฐานต่างๆ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ รวมทั้งกลุ่มคนร้ายผู้ก่อเหตุ ซึ่งยังไม่เจาะจงเป็นกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง โดยขณะนี้ได้มีการรวบรวมพยานหลักฐาน พยานแวดล้อม รวมทั้งอาวุธปืนที่คล้ายคลึงกัน

อย่างไรก็ตามพยายามหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม หากประชาชนพบเบาะแส สามารถแจ้งกับตำรวจได้ทุกเวลา รวมทั้งได้ประสานร้านทองหากมีคนร้ายนำไปขายให้แจ้งตำรวจด้วย ส่วนรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นพาหนะลงมือกระทำผิดนั้น ตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นการสวมทะเบียน ขณะนี้ตำรวจพอรู้เบาะแสคนร้ายบ้างแล้ว โดยไปพบเจ้าของทะเบียนรถจักรยานยนต์แล้ว และกำลังขยายผลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผู้ที่นำทะเบียนไปใช้ ดังนั้นขอเวลาให้ตำรวจทำงานก่อน

ด้านนายชัยพร กิจตระกูลรัตน์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านห้างทองตำหนักทอง 5 กล่าวว่า ได้เดินทางมาบันทึกประจำวันที่ สภ.เสม็ดแล้ว เพื่อนำไปเป็นหลักฐานเกี่ยวกับการประกันภัย ส่วนทองรูปพรรณตรวจเช็กเรียบร้อยแล้ว สรุปคนร้ายเอาไปได้ 607 บาท มีมูลค่า 12 ล้านเศษ ส่วนในด้านคดี พร้อมให้ความร่วมมือกับตำรวจ และได้ตั้งรางวัลนำจับแก่ผู้ชี้เบาะแสจนนำไปสู่การจับคนร้ายได้ จำนวน 3 แสนบาท

จากนั้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เดินทางไปตรวจสอบร้านทอง และได้สอบถามเจ้าของร้าน ถึงจำนวนทองคำที่คนร้ายปล้นไป รวมน้ำหนัก 607 บาท ซึ่งทางร้านทำประกันภัยไม่มาก ประมาณล้านเศษเท่านั้น หลังตรวจภายในร้านและดูรอยกระสุนปืนที่คนร้ายยิงขู่พนักงาน ทาง พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวกำชับกับนายชัยพรว่า จากนี้ไปน่าจะต้องทำลูกกรงเหล็กกั้น และให้ประสานกับตำรวจท้องที่ติดตั้งสัญญาณอิเล็กทรอนิกส์

ขณะที่นายชัยพรกล่าวถึงการทำลูกกรงเหล็กว่า ต้องหารือกับทางห้างเจ้าของสถานที่ ว่าอนุญาตหรือไม่ ที่ผ่านมาไม่กั้นลูกกรงเหล็กเพราะคิดว่าร้านทองมีพนักงานขายหน้าร้านสิบกว่าคน และร้านอยู่ในห้าง ไม่คิดว่าคนร้ายจะกล้าก่อเหตุ.

“เฉลิมเกียรติ” ลงพื้นที่เมืองชล เร่งติดตามจับกุม 3 คนร้ายก่อเหตุอุกอาจปล้นร้านทองในห้าง ได้ไป 607 บาท มูลค่า 12 ล้านเศษ พบจักรยานยนต์ก่อเหตุสวมทะเบียน แย้มรู้เบาะแสบ้างแล้ว ด้านเจ้าของร้านทองตั้งรางวัลนำจับ 3 แสน... 23 พ.ย. 2560 20:33 23 พ.ย. 2560 21:17 ไทยรัฐ