วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
แม่ค้าเครื่องสำอาง หลอกสาวลงทุนส่งของเรือนจำ สูญร่วมแสน-เหยื่อเพียบ

แม่ค้าเครื่องสำอาง หลอกสาวลงทุนส่งของเรือนจำ สูญร่วมแสน-เหยื่อเพียบ

  • Share:

สาวระยอง ตกเป็นเหยื่อแม่ค้าขายเครื่องสำอาง หลอกร่วมลงทุนส่งของขายในเรือนจำ ภายหลังทราบจาก จนท. เรือนจำว่า ผู้ต้องหาเคยส่งของจริง แต่เลิกสัญญาไปแล้วเป็นปี ซ้ำมีเหยื่ออีก 50 ราย โดนหลอกเหมือนกัน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปภัสสร เล็กศิริ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 154/6 ม.1 ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยเอกสารนำมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวชนัญชิดา (บีม) เพชรภู อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 75 หมู่ 4 ตำบลเขวา อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม กรณี นางสาวชนัญชิดา หลอกให้ร่วมลงทุนส่งของไปขายในเรือนจำกลางระยอง


นางสาวประภัสสร เล่าว่าได้รู้จักกับ นางสาวชนัญชิดา ซึ่งขายเครื่องสำอางอยู่ที่ตลาดสตาร์พลาซ่ารู้จัก มาประมาณ 5 ปี ตนเป็นลูกค้าซื้อครีมผลิตภัณฑ์ความสวยงามที่ขายให้กับตนมาตลอด จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 15.00 น. ขณะที่ตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ได้มีไลน์ของ นางสาวชนัญชิดา ไลน์เข้ามาพร้อมกับบอกว่ามีงานให้ทำโดยจะมีการจัดส่งสินค้าเข้าเรือนจำกลางจังหวัดระยอง ได้ส่งรูปถ่ายรถเรือนจำ เป็นรถส่งของเข้าในเรือนจำ และยังได้รู้จักคนใหญ่คนโตที่อยู่ในเรือนจำ สร้างความเชื่อถือให้ตน โดยจะได้ผลตอบแทน 10-20 เปอร์เซ็นต์ ต่อใบสั่งซื้อในแต่ละครั้งและให้โอนเงินเข้าบัญชีของนางสาวชนิดา

"ทั้งนี้ได้ร่วมลงทุนด้วย โดยการโอนยอดเงินไปทั้งหมดจำนวน 11 ครั้ง รวมเป็นเงิน 207,772 บาท และได้ยอดเงินลงทุนกลับคืนมาจำนวน 5 ครั้ง เป็นเงิน 213,317 บาท ยังมียอดที่ยังไม่ได้คืนอีกจำนวน 94,455 บาท ซึ่งได้ติดต่อขอเงินที่เหลือคืนแต่ถูกปฏิเสธตลอดมา ว่ากำลังรอเช็กจากเรือนจำ"


เธอกล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมาได้มีไลน์ของ พ.ต.รัฐกฤษณ์ ใจจริง ไลน์เข้ามาที่ตน ได้แนะนำตัวว่าเป็นผู้บัญชาการเรือนจำกลางจังหวัดระยอง แจ้งตนว่า นางสาวชนัญชิดา ที่ได้ส่งของให้กับสวัสดิการร้านค้าในเรือนจำจริง แต่ขณะนี้ทางเรือนจำได้ยกเลิกสัญญาไปแล้วประมาณ 1 ปี และยังมีผู้เสียหายที่ถูก นางสาวชนัญชิดา ได้หลอกลวงอีกกว่าจำนวน 50 รายเป็นเงินกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทราบว่า นางสาวชนัญชิดา ได้ถูกจับกุมตัวแล้วเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ได้รับการประกันตัวแล้ว ตนจึงมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วย


ทางด้าน ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รองสารวัตร (สอบสวน) ก็ได้สอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมรวบรวมเอกสารเพื่อดำเนินการต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้