วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าเครื่องสำอาง หลอกสาวลงทุนส่งของเรือนจำ สูญร่วมแสน-เหยื่อเพียบ

สาวระยอง ตกเป็นเหยื่อแม่ค้าขายเครื่องสำอาง หลอกร่วมลงทุนส่งของขายในเรือนจำ ภายหลังทราบจาก จนท. เรือนจำว่า ผู้ต้องหาเคยส่งของจริง แต่เลิกสัญญาไปแล้วเป็นปี ซ้ำมีเหยื่ออีก 50 ราย โดนหลอกเหมือนกัน

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 23 พฤศจิกายน ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รองสารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจภูธรเมืองระยอง ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปภัสสร เล็กศิริ อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 154/6 ม.1 ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยเอกสารนำมาแจ้งความดำเนินคดีกับ นางสาวชนัญชิดา (บีม) เพชรภู อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 75 หมู่ 4 ตำบลเขวา อำเภอเมืองมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม กรณี นางสาวชนัญชิดา หลอกให้ร่วมลงทุนส่งของไปขายในเรือนจำกลางระยอง


นางสาวประภัสสร เล่าว่าได้รู้จักกับ นางสาวชนัญชิดา ซึ่งขายเครื่องสำอางอยู่ที่ตลาดสตาร์พลาซ่ารู้จัก มาประมาณ 5 ปี ตนเป็นลูกค้าซื้อครีมผลิตภัณฑ์ความสวยงามที่ขายให้กับตนมาตลอด จนกระทั่งเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม เวลา 15.00 น. ขณะที่ตนทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ได้มีไลน์ของ นางสาวชนัญชิดา ไลน์เข้ามาพร้อมกับบอกว่ามีงานให้ทำโดยจะมีการจัดส่งสินค้าเข้าเรือนจำกลางจังหวัดระยอง ได้ส่งรูปถ่ายรถเรือนจำ เป็นรถส่งของเข้าในเรือนจำ และยังได้รู้จักคนใหญ่คนโตที่อยู่ในเรือนจำ สร้างความเชื่อถือให้ตน โดยจะได้ผลตอบแทน 10-20 เปอร์เซ็นต์ ต่อใบสั่งซื้อในแต่ละครั้งและให้โอนเงินเข้าบัญชีของนางสาวชนิดา

"ทั้งนี้ได้ร่วมลงทุนด้วย โดยการโอนยอดเงินไปทั้งหมดจำนวน 11 ครั้ง รวมเป็นเงิน 207,772 บาท และได้ยอดเงินลงทุนกลับคืนมาจำนวน 5 ครั้ง เป็นเงิน 213,317 บาท ยังมียอดที่ยังไม่ได้คืนอีกจำนวน 94,455 บาท ซึ่งได้ติดต่อขอเงินที่เหลือคืนแต่ถูกปฏิเสธตลอดมา ว่ากำลังรอเช็กจากเรือนจำ"


เธอกล่าวต่อว่า ต่อมาวันที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมาได้มีไลน์ของ พ.ต.รัฐกฤษณ์ ใจจริง ไลน์เข้ามาที่ตน ได้แนะนำตัวว่าเป็นผู้บัญชาการเรือนจำกลางจังหวัดระยอง แจ้งตนว่า นางสาวชนัญชิดา ที่ได้ส่งของให้กับสวัสดิการร้านค้าในเรือนจำจริง แต่ขณะนี้ทางเรือนจำได้ยกเลิกสัญญาไปแล้วประมาณ 1 ปี และยังมีผู้เสียหายที่ถูก นางสาวชนัญชิดา ได้หลอกลวงอีกกว่าจำนวน 50 รายเป็นเงินกว่า 20 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้ทราบว่า นางสาวชนัญชิดา ได้ถูกจับกุมตัวแล้วเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ได้รับการประกันตัวแล้ว ตนจึงมาแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดีด้วย


ทางด้าน ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รองสารวัตร (สอบสวน) ก็ได้สอบปากคำเพิ่มเติมพร้อมรวบรวมเอกสารเพื่อดำเนินการต่อไป.

สาวระยอง ตกเป็นเหยื่อแม่ค้าขายเครื่องสำอาง หลอกร่วมลงทุนส่งของขายในเรือนจำ ภายหลังทราบจาก จนท. เรือนจำว่า ผู้ต้องหาเคยส่งของจริง แต่เลิกสัญญาไปแล้วเป็นปี ซ้ำมีเหยื่ออีก 50 ราย โดนหลอกเหมือนกัน 23 พ.ย. 2560 20:29 24 พ.ย. 2560 02:10 ไทยรัฐ