วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วงจรปิดจับภาพชายขโมยทุเรียน พบตระเวนก่อเหตุหลายที่ ผู้เสียหายอื้อ (คลิป)

วงจรปิดจับภาพชายขโมยทุเรียน พบตระเวนก่อเหตุหลายที่ ผู้เสียหายอื้อ (คลิป)

  • Share:

เจ้าของร้านทุเรียนเกาะสมุย นำภาพวงจรปิดแจ้งความ ถูกชายในคลิปขโมยทุเรียน 6 ลูก พร้อมโพสต์ลงโซเชียล พบคนคอมเมนต์บอกเคยโดนเหมือนกัน 2 เดือนแล้วยังจับตัวไม่ได้

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 23 พ.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ นายรุจิภาส จามพัฒน์ อายุ 49 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายทุเรียน ชื่อ ร้านทุเรียนจิปาถะ ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดย นายรุจิภาส ถูกขโมยทุเรียนในช่วงที่ร้านปิด จึงได้ภาพจากกล้องวงจรปิดโพสต์เฟซบุ๊กในเพจ รวมพลคนสมุย จนมีผู้เข้ามาติดตามแจ้งข้อมูลข่าวสารของหัวขโมยเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ ยังมีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นพ่อค้าแม่ค้าทุเรียนใน อ.เกาะสมุย ที่ถูกหัวขโมยรายนี้เอาไปเช่นกัน รวมถึงตามบ้านเรือนของชาวสวนทุเรียนในช่วงระยะเวลา 2-3 เดือนที่ผ่านมา ก็ถูกหัวขโมยคนนี้ก่อเหตุไปแล้วว่า 10 ราย บางรายเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เกาะสมุย และ สภ.บ่อผุด พร้อมหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด แต่ผ่านไปแล้วกว่า 2 เดือน โจรก็ยังคงรอดพ้นการจับกุม ล่าสุด เข้ามาขโมยทุเรียนที่ร้านทุเรียนจิปาถะอีกครั้ง เมื่อวันที่ 22 พ.ย. ที่ผ่านมา

น.ส.โสพิศ พลกิจ เจ้าของสวนทุเรียนในพื้นที่เดียวกัน กล่าวว่า ครอบครัวเป็นชาวสวนทุเรียน และตนเองก็ขายทุเรียน หลังเก็บทุเรียนจากสวนก็จะนำมาไว้ที่โรงเก็บทุเรียน ตลอดทั้งวันทุกคนต้องทำงาน ไม่มีใครคอยเฝ้าทุเรียนที่นำมาเก็บ จนเมื่อวันที่ 28 ก.ย. ที่ผ่านมา เปิดกล้องวงจรปิดดูเนื่องจากสงสัยว่าทุเรียนถูกขโมย เพราะเข่งที่ใส่ทุเรียนหายไป 10 เข่ง ก็จะมีน้ำหนักทุเรียนที่หายไปประมาณ 250 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 30,000 บาท หลังเปิดกล้องวงจรปิดพบคนร้ายเข้ามาขโมยหลายครั้ง ร่วมทั้งขโมยเข่งไปด้วย จึงเข้าแจ้งความที่ สภ.เกาะสมุย แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้

ด้าน นายรุจิภาส เปิดเผยว่า หลังจากที่ทราบว่ามีโจรขโมยทุเรียนที่ร้านไป 6 ลูก มูลค่าประมาณ 3,600 บาท ก็เข้าแจ้งความที่ สภ.บ่อผุด ท้องที่เกิดเหตุ และออกติดตามคนร้ายโดยขอภาพจากกล้องวงจรปิดจากร้านต่างๆ ตามเส้นทางที่หัวขโมยใช้หลบหนี จนได้ภาพมาให้ตำรวจ และได้นำเรื่องราวที่เกิดขึ้นโพสต์เฟซบุ๊ก เชื่อว่าหัวขโมยรายนี้จะนำไปขายให้กับร้านที่ขายทุเรียน จึงอยากฝากถึงพ่อค้าแม่ค้าให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา และช่วยตรวจสอบแหล่งที่มาของทุเรียนก่อนรับซื้อ รวมถึงแจ้งข้อมูลข่าวสารให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อจะได้ช่วยในการติดตามหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้