วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มมะเร็งระยะสุดท้าย สารภาพปมฆ่าเมีย ‘มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้มานานแล้ว’

หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ผู้ต้องหาฆ่าเมียหมกห้อง สารภาพสาเหตุที่บันดาลโทสะ มีหนุ่มแชตคุยกับเมียตลอดเวลา จนไปเจอถุงยางอนามัยกับยาคุมกำเนิดจึงฟิวส์ขาด เพราะตัวเองป่วยหนักมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้มานานแล้ว...

ช่วงเย็นวันที่ 23 พ.ย. พ.ต.อ.เอกรัฐ พัฒนะสมบัติ ผกก.สภ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ได้คุมตัว นายประชา มุลนี อายุ 46 ปี สามีอดีตเสี่ยรับเหมาก่อสร้าง แต่ปัจุบันได้ป่วยเป็นมะเร็งในช่องท้องในระยะสุดท้าย สามีที่ฆ่าภรรยาหมกคาห้องพักทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่หอพักไม่มีชื่อ หมู่บ้านต้นผึ้ง ซอย 6 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ หลังจากได้ใช้ไม้ตี ใช้มีดแหลมแทง และใช้เชือกรัดคอ น.ส.รัตติพรรณ มณีผ่อง อายุ 26 ปี ภรรยา ทำงานเป็นพนักงานเสริฟ์ จนเสียชีวิตในห้องพัก(อ่านข่าว อ้างเจอทั้งถุงยาง ยาคุม แชตบาดใจ ผัวมะเร็งระยะสุดท้าย ฆ่าเมียหมกห้อง)

หลังเกิดเหตุ นายประชา ได้โทรศัพท์ไปบอกแม่ยายว่า ได้ฆ่าลูกสาวหมกทิ้งไว้ในหอพัก แล้วขับรถกระบะหลบหนีไป ก่อนจนมุมตำรวจที่ศาลาที่พักริมทาง หน้าสนามกีฬาเทศบาลจังหวัดลำพูน อ.เมืองลำพูน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ถูกคุมตัวกับมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางชาวบ้านและญาติของผู้ตายมาดักรอหน้าประตูหอพัก สาปแช่งต่างๆ นานา แต่ตำรวจได้ปิดประตูห้ามญาติเข้ามาดูการทำแผน

ขณะที่ผู้ต้องหาได้ทำแผนอย่างไม่สะทกสะท้าน และรับสารภาพตลอดข้อหาว่า ได้อยู่กินกับแฟนสาวมาได้ 3 ปีเศษ เดิมตนมีอาชีพรับเหมาทำฝ้าเพดาน ต่อมาได้ป่วยเป็นมะเร็งในช่องท้องระยะสุดท้าย จึงไม่สามารถไปรับเหมางานได้ ได้แต่นอนรอผู้ตายที่หอพัก

จนเมื่อคืนวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ได้มีปากเสียงทะเลาะกับแฟนสาว เมื่อตนเห็นไลน์จากหนุ่มส่งมาหาตลอด และเมื่อเปิดดูใต้เบาะรถยังพบยาคุมและถุงยางอนามัยอีก ซึ่งตนไม่ได้มีเพศสัมพันธ์กับแฟนมานานแล้ว เนื่องจากป่วย จึงบันดาลโทสะคิดว่าแฟนคบชู้ จึงใช้ไม้ฟาดเข้าที่กกหูขวาจนล้มคาห้องนอน แล้วแทงซ้ำ ก่อนที่จะรัดคอจนตายคาที่ และขับรถหลบหนีไปบ้านเมียเก่าที่ จ.ลำพูน จนกระทั่งถูกตำรวจจับ

หลังทำแผนเสร็จ พ.ต.อ.เอกรัฐ พัฒนะสมบัติ ผกก.สภ.สันกำแพง ได้แจ้งข้อหาผู้ต้องหาในฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา นำตัวไปควบคุมที่โรงพัก ก่อนจะนำตัวไปฝากขังต่อศาลจังหวัดเชียงใหม่ในวันพรุ่งนี้.

หนุ่มป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย ผู้ต้องหาฆ่าเมียหมกห้อง สารภาพสาเหตุที่บันดาลโทสะ มีหนุ่มแชตคุยกับเมียตลอดเวลา จนไปเจอถุงยางอนามัยกับยาคุมกำเนิดจึงฟิวส์ขาด เพราะตัวเองป่วยหนักมีเพศสัมพันธ์ไม่ได้มานานแล้ว... 23 พ.ย. 2560 19:29 24 พ.ย. 2560 00:43 ไทยรัฐ