วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ค้าท้าสาบาน ไม่ได้จ้างพระบิณฑบาต เวียนเทียนขายอาหารจนรวยเป็นเศรษฐี

แม่ค้าตลาดจังโหลน ถูกกล่าวหาจ้างพระรูปละ 100 ยืนบิณฑบาต นำอาหารไปเวียนเทียนขาย ปฏิเสธไม่ได้ทำ แค่เอารถไปรับพระ ถวายเงินให้เพื่อเป็นสิริมงคล ถึงเวลาก็ขนของบิณฑบาตกลับไปที่วัดทั้งหมด สาบานที่ไหนก็ได้...

จากกรณีที่ชาวบ้านร้องแม่ค้าว่า จ้างพระบิณฑบาตยืนกับที่หน้าร้านขายอาหาร ที่บ้านไทยจังโหลน อ.สะเดา จ.สงขลา และมีการเวียนเทียนขายอาหารใส่บาตรมานาน 

ล่าสุด วันที่ 23 พ.ย. นางวงษ์วาส ดำคง อายุ 46 ปี แม่ค้าขายอาหารใส่บาตรเช้าที่บริเวณปากซอยไทยจังโหลน 12 ถนนกาญจนวณิช ด่านนอก ได้เดินทางมาพร้อมกับนางชื่นนภา บรรพตวิไล เจ้าของร้านมังกรแก้ว เพื่อมาพบผู้สื่อข่าวขอชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่อกรณีมีการจ้างพระวันละ 100 บาท แล้วนำรถปิกอัพไปรับพระที่วัดไร่ตก หมู่ 1 ต.สำนักขาม เพื่อมาบิณฑบาตในย่านชุมชน เรื่องนี้ขอปฏิเสธไม่เป็นความจริงแต่ประการใด

ทั้งนี้ แม่ค้ากล่าวว่า เงินที่ถวายพระ 3 รูป เป็นการทำบุญในตอนเช้าเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตัวเอง ไม่ได้เป็นการจ้างพระ และไม่เคยนำอาหารที่ชาวบ้านใส่บาตรไปแล้วมาขายเวียนซ้ำ ให้สาบานที่ไหนก็ยอม ตัวเองก็เป็นคนพุทธ หากเราทำชั่วก็ได้ชั่วติดตัวไป

ส่วนสาเหตุที่ชาวบ้านเห็นว่าเป็นการนำอาหารมาขายซ้ำ เนื่องจากพระทั้งหมดเดินบิณฑบาตจากหลายๆ จุด แล้วมานำอาหารที่ชาวบ้านใส่บาตรมาฝากไว้ที่ใต้โต๊ะของตนดูมาก แต่เมื่อได้เวลาแล้วก็อาสาขับรถพาไปส่งที่วัดไร่ตก เนื่องอาหารมีมาก พระท่านถือไม่ไหว ตัวเองทำเช่นนี้มาตลอด ทำให้คนมองในทางที่ผิด 

ส่วนเรื่องที่ใส่สร้อยหนัก 10 บาท ไม่เป็นความจริง ที่จริงสร้อยคอหนักเพียง 2 บาทและสร้อยข้อมือ 1 แบบตีโป่ง ซื้อจากร้านใกล้เคียง ส่วนเรื่องที่ชาวบ้านที่เอาเงินใส่บาตรพระ ต่อไปจะคอยแนะนำให้นำปัจจัยใส่ซองถวายใส่ย่ามเท่านั้น ขอวอนสังคมเห็นใจด้วย.

แม่ค้าตลาดจังโหลน ถูกกล่าวหาจ้างพระรูปละ 100 ยืนบิณฑบาต นำอาหารไปเวียนเทียนขาย ปฏิเสธไม่ได้ทำ แค่เอารถไปรับพระ ถวายเงินให้เพื่อเป็นสิริมงคล ถึงเวลาก็ขนของบิณฑบาตกลับไปที่วัดทั้งหมด สาบานที่ไหนก็ได้... 23 พ.ย. 2560 18:54 23 พ.ย. 2560 19:11 ไทยรัฐ


advertisement