วันพุธที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'กอล์ฟ'ยันรัก'ขวัญ' ไม่มีหมดโปรโมชั่น ลั่น! ต้องสตรองก่อนถูกคนเสี้ยมให้รักร้าว

'กอล์ฟ'ยันรัก'ขวัญ' ไม่มีหมดโปรโมชั่น ลั่น! ต้องสตรองก่อนถูกคนเสี้ยมให้รักร้าว

  • Share:

ถูกจับผิดว่าเลิกรากับแฟนสาว ขวัญ–อุษามณี ไวทยานนท์ หลัง กอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล ไม่ลงรูปคู่กันจน กอล์ฟ ต้องไปตอบกลับคอมเมนต์ในไอจีว่า “ไม่เลิกโว้ย” ล่าสุดเจอ กอล์ฟ มาร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง “REALMS” (คนปล้นวิญญาณ) ที่สยามพารากอน เลยถามว่า

กับขวัญตอนนี้เป็นไงบ้าง?

“ดีครับ คนคิดว่าห่างกันเพราะไม่ค่อยลงรูป แต่ว่ามันไม่ได้เกี่ยวกัน รู้อยู่แล้วว่าคนจะชอบว่าหมดโปรรึเปล่า กอล์ฟว่ามันไม่เกี่ยว พอระหว่างที่เราคบกันปีกว่าๆ มันมีอะไรหลายๆ อย่าง งานก็เริ่มเข้ามา ธุรกิจที่เราต้องทำบางอย่างมันมีปัญหาต้องปรับจูนหลายสิ่ง ทำให้เราเหนื่อยมากและบางทีการที่เรามาเจอกันแบบสภาพเยิน ยกโทรศัพท์มาดูหน้าตัวเองแล้วแบบงั้นไม่ถ่ายละกัน แต่ก็ยังเจอกันปกติ ถึงแม้จะไม่เจอกันเท่ากับช่วงแรกๆ เพราะพอเสร็จงาน น้องก็เริ่มการถ่ายละครละ แต่เราก็ยังมีโอกาสถ้าว่างก็ไปดูหนังกันนะ ไปกินข้าว เมื่อวานก็ยังเจออยู่เลย เราก็ยังดูแลกันเหมือนเดิมนะ ถ้ามีเวลาก็อยากจะเจอเค้าสม่ำเสมอ”

มีการน้อยใจเรื่องของเวลามั้ย?

“ไม่มี้ (เสียงสูง) ครับ คือในความสัมพันธ์ถ้าจะให้พูดว่าเพอร์เฟกต์ก็โกหกเนอะ มันก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่อยู่ที่เราจะผ่อนหนักผ่อนเบา เข้าใจกันเวลามีความสุขก็มีความสุข เวลาทำอะไรไม่ดีก็ขอโทษกัน มันถึงจะไปข้างหน้าด้วยกันได้ ถ้าเราไม่เข้าใจกันก็คงจบ”

มีส่วนไหนที่กอล์ฟต้องปรับตัวอยู่?

“มันก็ทั้งคู่อะครับ แต่ด้วยความที่โตแล้ว พยายามเข้าใจซึ่งกันและกัน พยายามจะดึงเหตุผลเข้ามาว่าคงเพราะเราเหนื่อยเราทำงานเยอะ แต่ว่าทุกอย่างมันก็โอเคถ้าเราเข้าใจกัน คุยกัน”

ก่อนหน้านี้แม่ของขวัญป่วย ได้ให้กำลังใจอะไรบ้าง?

“ก็บอกให้กำลังใจ พอดีคุณแม่ไปหาหมอวันที่กอล์ฟมีจัดงานวันเกิดคุณแม่พอดี คนก็เลยเข้าใจว่าทำไมขวัญไม่ไป น้องก็ต้องมีภาระก็ต้องดูแลคุณแม่พาไปหาหมอ ไม่อยากให้เข้าใจว่าตีกัน ไม่ใช่เลย”

กอล์ฟจะไปเจอคุณแม่พร้อมน้องเลยมั้ย?

“ส่วนมากกอล์ฟทำงานวันธรรมดา พอเสร็จงานก็จะไปเจอน้อง อยู่ข้างนอก หรืออยู่ออฟฟิศ ไปกินข้าวด้วยกันบ้าง ถ้าวันที่จะเจอคุณแม่จริงๆก็จะเป็นเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งบางทีเสาร์-อาทิตย์น้องก็ต้องไปถ่ายนู่นถ่ายนี่”

มีความรักท่ามกลางสปอตไลต์ทำตัวลำบากมากขนาดไหน?

“นิดนึง บางทีพอเราไม่ลงรูปเราก็จะเห็นคอมเมนต์ ทำไมไม่ลงรูปคู่เลย คือเข้าใจว่าแฟนๆรักทั้งกอล์ฟทั้งขวัญ คนเชียร์เราก็ไม่ได้ว่าอะไรเลยแต่บางทีอยากจะบอกให้ทุกคนเข้าใจว่าการที่ไม่ลงรูป มันไม่ได้แปลว่าเราไม่ได้รักกัน ทุกๆอย่างทั้งหมดทั้งมวลก็พยายามเต็มที่เพื่อสร้างรากฐานตัวเองให้มันดีที่สุด”

กลัวมั้ยคนแอนตี้พอเห็นช่องว่างปัญหาของเราแล้วจะเข้ามาซ้ำ?

“ไม่ได้กลัวขนาดนั้นนะครับ ก็คุยกับน้องเสมอว่าเวลาเรามีปัญหา เราคุยด้วยเหตุผลให้จบและเคลียร์ให้เร็วที่สุด เพราะเราไม่อยากให้ใครมาแฝงตัวหรือซึมซับเข้ามาเสี้ยมอะไรแบบนั้น ซึ่งเราสองคนก็ต้องแข็งแรงพอ”.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้