วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'กอล์ฟ'ยันรัก'ขวัญ' ไม่มีหมดโปรโมชั่น ลั่น! ต้องสตรองก่อนถูกคนเสี้ยมให้รักร้าว

ถูกจับผิดว่าเลิกรากับแฟนสาว ขวัญ–อุษามณี ไวทยานนท์ หลัง กอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล ไม่ลงรูปคู่กันจน กอล์ฟ ต้องไปตอบกลับคอมเมนต์ในไอจีว่า “ไม่เลิกโว้ย” ล่าสุดเจอ กอล์ฟ มาร่วมงานแถลงข่าวภาพยนตร์เรื่อง “REALMS” (คนปล้นวิญญาณ) ที่สยามพารากอน เลยถามว่า

กับขวัญตอนนี้เป็นไงบ้าง?

“ดีครับ คนคิดว่าห่างกันเพราะไม่ค่อยลงรูป แต่ว่ามันไม่ได้เกี่ยวกัน รู้อยู่แล้วว่าคนจะชอบว่าหมดโปรรึเปล่า กอล์ฟว่ามันไม่เกี่ยว พอระหว่างที่เราคบกันปีกว่าๆ มันมีอะไรหลายๆ อย่าง งานก็เริ่มเข้ามา ธุรกิจที่เราต้องทำบางอย่างมันมีปัญหาต้องปรับจูนหลายสิ่ง ทำให้เราเหนื่อยมากและบางทีการที่เรามาเจอกันแบบสภาพเยิน ยกโทรศัพท์มาดูหน้าตัวเองแล้วแบบงั้นไม่ถ่ายละกัน แต่ก็ยังเจอกันปกติ ถึงแม้จะไม่เจอกันเท่ากับช่วงแรกๆ เพราะพอเสร็จงาน น้องก็เริ่มการถ่ายละครละ แต่เราก็ยังมีโอกาสถ้าว่างก็ไปดูหนังกันนะ ไปกินข้าว เมื่อวานก็ยังเจออยู่เลย เราก็ยังดูแลกันเหมือนเดิมนะ ถ้ามีเวลาก็อยากจะเจอเค้าสม่ำเสมอ”

มีการน้อยใจเรื่องของเวลามั้ย?

“ไม่มี้ (เสียงสูง) ครับ คือในความสัมพันธ์ถ้าจะให้พูดว่าเพอร์เฟกต์ก็โกหกเนอะ มันก็ต้องมีกระทบกระทั่งกันบ้าง แต่อยู่ที่เราจะผ่อนหนักผ่อนเบา เข้าใจกันเวลามีความสุขก็มีความสุข เวลาทำอะไรไม่ดีก็ขอโทษกัน มันถึงจะไปข้างหน้าด้วยกันได้ ถ้าเราไม่เข้าใจกันก็คงจบ”

มีส่วนไหนที่กอล์ฟต้องปรับตัวอยู่?

“มันก็ทั้งคู่อะครับ แต่ด้วยความที่โตแล้ว พยายามเข้าใจซึ่งกันและกัน พยายามจะดึงเหตุผลเข้ามาว่าคงเพราะเราเหนื่อยเราทำงานเยอะ แต่ว่าทุกอย่างมันก็โอเคถ้าเราเข้าใจกัน คุยกัน”

ก่อนหน้านี้แม่ของขวัญป่วย ได้ให้กำลังใจอะไรบ้าง?

“ก็บอกให้กำลังใจ พอดีคุณแม่ไปหาหมอวันที่กอล์ฟมีจัดงานวันเกิดคุณแม่พอดี คนก็เลยเข้าใจว่าทำไมขวัญไม่ไป น้องก็ต้องมีภาระก็ต้องดูแลคุณแม่พาไปหาหมอ ไม่อยากให้เข้าใจว่าตีกัน ไม่ใช่เลย”

กอล์ฟจะไปเจอคุณแม่พร้อมน้องเลยมั้ย?

“ส่วนมากกอล์ฟทำงานวันธรรมดา พอเสร็จงานก็จะไปเจอน้อง อยู่ข้างนอก หรืออยู่ออฟฟิศ ไปกินข้าวด้วยกันบ้าง ถ้าวันที่จะเจอคุณแม่จริงๆก็จะเป็นเสาร์-อาทิตย์ ซึ่งบางทีเสาร์-อาทิตย์น้องก็ต้องไปถ่ายนู่นถ่ายนี่”

มีความรักท่ามกลางสปอตไลต์ทำตัวลำบากมากขนาดไหน?

“นิดนึง บางทีพอเราไม่ลงรูปเราก็จะเห็นคอมเมนต์ ทำไมไม่ลงรูปคู่เลย คือเข้าใจว่าแฟนๆรักทั้งกอล์ฟทั้งขวัญ คนเชียร์เราก็ไม่ได้ว่าอะไรเลยแต่บางทีอยากจะบอกให้ทุกคนเข้าใจว่าการที่ไม่ลงรูป มันไม่ได้แปลว่าเราไม่ได้รักกัน ทุกๆอย่างทั้งหมดทั้งมวลก็พยายามเต็มที่เพื่อสร้างรากฐานตัวเองให้มันดีที่สุด”

กลัวมั้ยคนแอนตี้พอเห็นช่องว่างปัญหาของเราแล้วจะเข้ามาซ้ำ?

“ไม่ได้กลัวขนาดนั้นนะครับ ก็คุยกับน้องเสมอว่าเวลาเรามีปัญหา เราคุยด้วยเหตุผลให้จบและเคลียร์ให้เร็วที่สุด เพราะเราไม่อยากให้ใครมาแฝงตัวหรือซึมซับเข้ามาเสี้ยมอะไรแบบนั้น ซึ่งเราสองคนก็ต้องแข็งแรงพอ”.

ถูกจับผิดว่าเลิกรากับแฟนสาว ขวัญ–อุษามณี ไวทยานนท์ หลัง กอล์ฟ–พิชญะ นิธิไพศาลกุล ไม่ลงรูปคู่กันจน กอล์ฟ ต้องไปตอบกลับคอมเมนต์ในไอจีว่า “ไม่เลิกโว้ย” 23 พ.ย. 2560 15:15 23 พ.ย. 2560 15:16 ไทยรัฐ