วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยิบไม่ทันใจ! ตำรวจกระชากกระเป๋าค้นใบขับขี่ หนุ่มโพสต์ถามทำเกินไปไหม (คลิป)

หนุ่มโพสต์คลิปถามโซเชียล ถูกตำรวจทางหลวงกระชากกระเป๋าเงิน คาดแสดงใบขับขี่ช้าไม่ทันใจ สุดท้ายโดนข้อหา "ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่" 

วันที่ 23 พ.ย. 60 มีรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์เรื่องราวจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ผีบ้า ถามทาง ที่ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ขณะถูกตำรวจนำกระเป๋าสตางค์ไปค้นหาใบขับขี่ พร้อมกับระบุว่า "ตีห้าครึ่งเช้านี้ครับ ทางหลวงกาญจนาจะลงอ่อนนุช จับข้อหาขับขี่ยานพาหนะไม่แสดงใบขับขี่เจ้าพนักงาน สุดท้ายตำรวจสองนายนี้ได้ปีนขึ้นหน้ารถตรวจค้นไม่เว้นกระเป๋าตังค์อยู่ในกางเกงก็เอาไปอย่างที่เห็นในคลิปครับ"

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวเจ้าของคลิประบุต่อว่า ตนเองถูกแจ้งข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน ซึ่งกำลังรอศาลตัดสินอยู่ที่ สำนักงานอัยการจังหวัดพระโขนง

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีผู้มาแสดงความคิดเห็นกันจำนวนมาก โดยบางส่วนตั้งข้อสงสัยว่าการกระทำเช่นนี้เข้าข่ายดูหมิ่นเจ้าพนักงานหรือไม่ และการที่ตำรวจกระชากเอากระเป๋าเงินของประชาชนไปดูทั้งที่เจ้าของกระเป๋ากำลังจะยื่นให้สมควรหรือไม่ เป็นต้น

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊กชื่อ ผีบ้า ถามทาง

หนุ่มโพสต์คลิปถามโซเชียล ถูกตำรวจทางหลวงกระชากกระเป๋าเงิน คาดแสดงใบขับขี่ช้าไม่ทันใจ สุดท้ายโดนข้อหา "ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่" 23 พ.ย. 2560 14:38 23 พ.ย. 2560 16:21 ไทยรัฐ