วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สถานหนัก! 'บิ๊กราชนาวี' ยันเอาผิด 4 นักเตะหากผลตัดสินล้มบอลจริง

"สโมสรราชนาวี เอฟซี" ออกโรงแถลงการณ์ถึงเรื่องที่มี 4 นักเตะของทีมมีส่วนพัวพันกับคดีขบวนการล้มบอล พร้อมขอโทษที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ยันชัดให้ทีมกฎหมายเอาผิด 4 นักเตะ...

วันที่ 23 พ.ย.60 สืบเนื่องจากเมื่อวันอังคารที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ และ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาแถลงข่าวจับกุมขบวนการล้มบอลเบื้องต้นเป็นจำนวน 12 ราย โดยมี 4 นักเตะของราชนาวีต้องสงสัยว่ามีส่วนพัวพันในขบวนการล้มบอลในครั้งนี้

ล่าสุด พล.ร.อ.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล กล่าวว่า "ก่อนอื่นเลยต้องขอโทษต่อวงการฟุตบอล สโมสร (คนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้อง) ตลอดจนแฟนบอลของทีมที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น การล้มบอลมันเป็นความผิดที่ร้ายแรงมาก ทั้งนี้ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราได้กำชับกับนักเตะว่าห้ามยุ่งกับเรื่องแบบนี้ ซึ่งมันก็มีการระบุไว้อยู่ในแล้วสัญญา แต่เมื่อมันเกิดขึ้นมาแล้วเราก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ"

"เราได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อเข้ามาสอบสวนหาข้อเท็จจริง ซึ่งในเวลานี้นักเตะทุกคนก็หยุดทำหน้าที่แล้ว ผมกำลังให้ฝ่ายกฎหมายกำลังพิจารณาต่อว่าเราจะสามารถลงโทษหรือเรียกร้องอะไรได้บ้าง"

"ในนามของสโมสรราชนาวี เราไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ในครั้งนี้ แน่นอนว่าเรายินดีที่จะให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่กับ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในการหาตัวคนทำผิดให้ได้มากที่สุด"

ด้าน พล.เรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ กล่าวต่อว่า "เราต้องดูผลการตัดสินจากสมาคมฯหาข้อเท็จจริงออกมาก่อน ว่าถ้าผิดจริงหรือไม่ และถ้าหากมีความผิดจริง จะโดนลงโทษ 2 เท่าอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นไปตามกฏหมายของกองทัพเรือ"

"ทีมของเราไม่ได้เน้นทำทีมในส่วนของธุรกิจ เราเน้นใช้ผู้เล่นดาวรุ่ง และทีมของเราก็อยู่รอดในลีกสูงสุดได้ในปีนี้ จริงๆ แล้วเราไม่คิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้น มันไม่น่าเชื่อ ถ้ามันเกิดขึ้นจริงบางทีแรงจูงใจที่ทำอาจเป็นผลมาจากค่าจ้างที่อาจไม่มากเท่าทีมใหญ่ๆ แต่เราสามารถสร้างโอกาสให้ให้เค้าพัฒนาศักยภาพและย้ายไปสู่ทีมที่ดีกว่าได้"

"สโมสรราชนาวี เอฟซี" ออกโรงแถลงการณ์ถึงเรื่องที่มี 4 นักเตะของทีมมีส่วนพัวพันกับคดีขบวนการล้มบอล พร้อมขอโทษที่เกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น ยันชัดให้ทีมกฎหมายเอาผิด 4 นักเตะ... 23 พ.ย. 2560 14:18 23 พ.ย. 2560 15:46 ไทยรัฐ