วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มันมีความสุขแบบนี้เอง! นักธุรกิจบริจาคเฉียดล้าน ขอบคุณ ตูน ทำเพื่อปท.

นักธุรกิจสมุนไพรออแกนิก ร่วมบริจาค 999,999.99 บาท เข้าโครงการก้าวละก้าว บอก หายสงสัยทำไมเศรษฐีชอบทำการกุศล สุขใจที่ได้ทำเพื่อคนอื่น ขอบคุณ “ตูน บอดี้สแลม” ทำเพื่อประเทศ

กำลังเป็นที่ชื่นชมในกระแสโซเชียล หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก ธีรพงศ์ เธียรพัฒนพล นักธุรกิจเชียงใหม่ เจ้าของผลิตภัณฑ์สมุนไพรออแกนิกแบรนด์หนึ่ง โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า ได้ร่วมบริจาคเงิน 999,999.99 บาท ให้กับโครงการก้าวคนละก้าว พร้อมเผยความรู้สึกว่า

“วันนี้อิ่มเอิบใจเป็นพิเศษครับ ไปถอนเงินมาร่วมบริจาคให้กับโครงการ “ก้าวคนละก้าว” จำนวน 999,999.99 บาท เรียนตรงๆ ว่ามันเป็นความสุขที่เหนือคำบรรยายครับ สำหรับผมการได้ทำอะไรเพื่อตัวเอง คือความสุขขั้นต้น จากนั้นการได้ทำอะไรเพื่อคนที่เรารักเป็นความสุขขั้นต่อมา แต่ทั้งหมดเทียบไม่ได้เลยกับความรู้สึกเมื่อเราได้ทำอะไรเพื่อคนอื่น ผมเคยสงสัยว่าเพราะอะไรมหาเศรษฐีของโลกหลายท่านจึงบริจาคเงินให้กับการกุศลเป็นว่าเล่น วันนี้หายสงสัยแล้วครับ ก็มันมีความสุขแบบนี้นี่เอง

ขอบคุณ ตูน บอดี้สแลม ที่ทุ่มเททำโครงการดีๆ แบบนี้เพื่อประเทศของเรา ขอบคุณ หนุ่มเมืองจันท์ ที่ช่วยเป็นสื่อกลางให้ วันนี้ผมและครอบครัวมีความสุขมากครับ”

ทางด้านชาวเน็ต ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและอนุโมทนาบุญที่นักธุรกิจรายนี้ได้ทำ รวมถึงอวยพรให้บุญกุศลนี้ส่งผลต่อตัวคนบริจาคและครอบครัวให้มีสุขภาพที่แข็งแรงและมีความสุข.

นักธุรกิจสมุนไพรออแกนิก ร่วมบริจาค 999,999.99 บาท เข้าโครงการก้าวละก้าว บอก หายสงสัยทำไมเศรษฐีชอบทำการกุศล สุขใจที่ได้ทำเพื่อคนอื่น ขอบคุณ “ตูน บอดี้สแลม” ทำเพื่อประเทศ 23 พ.ย. 2560 13:56 23 พ.ย. 2560 14:15 ไทยรัฐ