วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พร้อมมั้ย! ฝ่ายจัดไทยลีก เตรียมตรวจสนามแข่ง ทีมใน T3-4 วีกหน้า

"วรงค์ ทิวทัศน์" เลขาฯ ฝ่ายจัดไทยลีก ออกโรงเปิดเผยว่า เตรียมตรวจสอบสนามแข่งของทีมในระดับ T3 T4 ในช่วงสัปดาห์หน้า...

วันที่ 23 พ.ย.60 นายวรงค์ ทิวทัศน์ เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีก เผยว่าจะมีการตรวจสนามของสโมสรในระดับ ยูโร่เค้ก ลีก โปร (ไทยลีก 3) และ ยูโร่เค้ก ลีก (ไทยลีก 4) ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป หลังจากได้รับข้อมูลเรื่องการใช้สนามเหย้าของแต่ละสโมสรที่จะเข้าร่วมแข่งขันในซีซั่นหน้าเป็นที่เรียบร้อย

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ณ ห้องประชุม บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีการประชุมในส่วนของผู้ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งหลังจากเสร็จสิ้นการประชุม นายวรงค์ ทิวทัศน์ ได้กล่าวว่า “หลังจากได้มีการเปิดรับเอกสารยื่นขอใบอนุญาตสโมสร (Club licensing) ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการใช้สนามเหย้าของทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในฤดูกาล 2018”

“ซึ่งจากนี้จะมีการส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสนามต่างๆ สำหรับหลักเกณฑ์ในการกำหนดสนามที่จะไปตรวจ หลักๆ จะเป็นสโมสรที่มีการเปลี่ยนแปลงสนาม, สโมสรที่ได้รับรายงานปัญหาจากฤดูกาลที่ผ่านมา และสโมสรที่ขึ้นชั้นมาจากไทยแลนด์ อะเมเจอร์ลีก”

“โดยทางเราจะเริ่มตรวจสนามตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เป็นต้นไป เพื่อให้สนามที่ยังไม่ผ่านเกณฑ์ได้มีเวลาปรับปรุงให้ทันก่อนเปิดฤดูกาลใหม่” เลขานุการฝ่ายจัดการแข่งขันไทยลีกกล่าวทิ้งท้าย

"วรงค์ ทิวทัศน์" เลขาฯ ฝ่ายจัดไทยลีก ออกโรงเปิดเผยว่า เตรียมตรวจสอบสนามแข่งของทีมในระดับ T3 T4 ในช่วงสัปดาห์หน้า... 23 พ.ย. 2560 13:54 24 พ.ย. 2560 08:59 ไทยรัฐ