วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครูจอมทรัพย์ปิดบ้าน ปิดโทรศัพท์ หลังสับ วาปี มอบตัว ซัดทอดถูกจ้าง4แสน

ครูจอมทรัพย์เก็บตัวเงียบ ปิดโทรศัพท์ บ้านที่ จ.สกลนคร ปิดประตู แต่เพื่อนบ้านยืนยันยังเห็นมาให้อาหารวัวตอนเช้ามืด คำพูดสุดท้าย บอก ไม่หนี และพร้อมรับหมายเรียกตามขั้นตอน..

วันที่ 23 พ.ย. ความคืบหน้ากรณีนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี หรือ ครูอ๋อย อดีตครูโรงเรียนม่วงไข่ประชาราษฎร์สงเคราะห์ อดีตผู้ต้องขังเรือนจำ คดีขับรถชนคนตายเมื่อปี 2548 ที่ได้ยื่นเรื่องร้องทุกข์ต่อกระทรวงยุติธรรม ให้รื้อฟื้นคดีขึ้นพิจารณาใหม่ ตาม พ.ร.บ.คดีอาญา การรื้อฟื้นคดีอาญาขึ้นพิจารณาใหม่ พ.ศ.2526 โดยอ้างมีหลักฐานยืนยันว่า ไม่ได้กระทำผิด ต่อมาศาลจังหวัดนครพนม อ่านคำพิพากษาศาลฎีกา เมื่อวันที่ 17 พ.ย.60 ที่ผ่านมา ศาลได้ยกคำร้อง ยืนตามคำพิพากษา ศาลชั้นต้น และศาลฎีกาเดิม 

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสังเกตการณ์ที่บ้านของนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร ที่บ้านเลขที่ 126 หมู่ 5 ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร พบว่า ประตูบ้านด้านหน้ายังคงปิดทราบจากเพื่อนบ้านว่า บ้านหลังนี้ยังมีคนอาศัยอยู่ในบ้านตามปกติ แต่จะปิดประตูบ้านไว้ตลอดเวลา แต่ตอนนี้เห็นเพียงนายนิรันดร์ นามเมืองโคตร สามีของครูจอมทรัพย์ที่ยังอาศัยอยู่ที่บ้าน เดินทางเข้าออกเป็นประจำเพื่อไปทำงานที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลม่วงไข่ ที่อยู่ห่างจากบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร โดยจะออกไปจากบ้านในช่วงเช้าและกลับจากที่ทำงานในช่วงเย็น

อย่างไรก็ตาม เพื่อนบ้านบอกว่า ช่วงที่ผ่านมาตอนเช้ามืดยังเห็นครูจอมทรัพย์มาดูแลวัวในคอก และรดน้ำต้นไม้ที่หลังบ้านเช่นเดิม แต่หลังจากที่เมื่อวานนี้มีข่าวว่า นายสับ วาปี เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และให้การเบื้องต้นว่า ถูกว่าจ้างจากครูอ๋อง เพื่อนของครูจอมทรัพย์ด้วยเงิน 4 แสนบาท เพื่อให้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์ รวมทั้งก่อนหน้านี้ ตำรวจชุดทำงานคลี่คลายคดีของ บก.ภ.นครพนม ได้ออกมาระบุว่ามีขบวนการสร้างพยานเท็จเพื่อให้รับผิดแทนครูจอมทรัพย์ และอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดกับผู้ร่วมขบวนการทั้งหมด

ผู้สื่อข่าวได้พยายามโทรศัพท์ติดต่อไปที่ครูจอมทรัพย์ เพื่อสอบถามข้อมูลในเรื่องดังกล่าว แต่ครูจอมทรัพย์ ปฏิเสธที่จะให้ความเห็น โดยระบุเพียงว่าจะรอรับหมายเรียกตามขั้นตอน ก่อนที่จะปิดโทรศัพท์มือถือ และไม่สามารถติดต่อได้อีก.  

ครูจอมทรัพย์เก็บตัวเงียบ ปิดโทรศัพท์ บ้านที่ จ.สกลนคร ปิดประตู แต่เพื่อนบ้านยืนยันยังเห็นมาให้อาหารวัวตอนเช้ามืด คำพูดสุดท้าย บอก ไม่หนี และพร้อมรับหมายเรียกตามขั้นตอน.. 23 พ.ย. 2560 13:30 23 พ.ย. 2560 13:57 ไทยรัฐ