วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งรองเสธ.ทหาร สอบ‘น้องเมย’ตาย ฮึ่ม รุ่นพี่ซ่อมโหดเจอลงโทษแน่

"บิ๊กต๊อก" มอบรองเสธ.ทหาร เป็นประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณี "น้องเมย" เสียชีวิต หลังโซเชียลกระพือหนัก ยันหากพบรุ่นพี่ซ่อมโหดเกินกว่าเหตุ ต้องถูกลงโทษตามระเบียบ.. 

วันที่ 23 พ.ย. พล.ท.ณตฐพล บุญงาม โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทหารสูงสุด สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงถึงข้อความการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือน้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 ที่มีข้อความว่อนทางโซเชียลโดยระบุว่า โดนรุ่นพี่ซ่อมจนเสียชีวิตว่า

ในเบื้องต้น พล.ต.กนกพงษ์ จันทร์นวล ผู้บัญชาการโรงเรียนเตรียมทหารได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนถึงสาเหตุการเสียชีวิตแล้ว ซึ่งในส่วนของโรงเรียนเตรียมทหารได้ดำเนินการไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นประเด็นการตรวจสอบข้อมูลถึงการซ่อม น้องเมย ของรุ่นพี่หรือข้อมูลการตรวจของทางการแพทย์ ซึ่งได้ดำเนินการหลังจากน้องเมยได้เสียชีวิตเพื่อนำข้อมูลทั้งหมดรายงานต่อผู้บังคับบัญชาในภาพรวม

พล.ท.ณตฐพล กล่าวว่า ในวันนี้ (23 พ.ย.) พล.อ.ธารไชยยันต์ ศรีสุวรรณ ผบ.ทหารสูงสุดได้มีคำสั่งแต่งตั้งให้ พล.อ.อ.ชวรัตน์ มารุ่งเรือง รองเสนาธิการทหาร เป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงในการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมกำชับให้ตรวจสอบถึงความคืบหน้าต่างๆ ในภาพรวมโดยคณะกรรมการประกอบด้วย เจ้าหน้าที่จากกรมกำลังพลทหาร คณะแพทย์จากสำนักงานแพทย์ โดยเริ่มลงไปรับทราบข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการเสียชีวิตของ นตท.ภคพงศ์ ตั้งแต่วันที่เกิดเหตุจนกระทั่งวันเสียชีวิตรวมถึงคลิปต่างๆ ที่เผยแพร่จากเพื่อนหรือทางญาติทางโซเชียล

นอกจากนี้ จะตรวจสอบถึงข้อมูลทางทางการแพทย์ที่ได้วิเคราะห์ถึงสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง รวมทั้งตรวจสอบเรื่องการซ่อมของรุ่นพี่ด้วยว่าทำเกินกว่าเหตุหรือไม่ เพราะโดยปกติถือเป็นระเบียบปฏิบัติด้วยการข้อห้ามทำอะไรที่เกิดกว่าเหตุอยู่แล้ว ซึ่งใครก็ตามที่กระทำผิด จะต้องถูกรับโทษตามระเบียบ เพราะทางโรงเรียนเตรียมทหารเรามีระเบียบที่เคร่งครัด ถึงการซ่อมรุ่นน้องของรุ่นพี่

"บิ๊กต๊อก" มอบรองเสธ.ทหาร เป็นประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณี "น้องเมย"เสียชีวิต หลังโซเชียลกระพือหนัก ยันหากพบรุ่นพี่ซ่อมโหดเกินกว่าเหตุ ต้องถูกลงโทษตามระเบียบ.. 23 พ.ย. 2560 12:47 23 พ.ย. 2560 13:55 ไทยรัฐ