วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคล็ดเฮง! หมอมีน เผย 'ราศี' ไหนควรใช้ 'อักษร' ใดถึงมั่งคั่งร่ำรวย

มาเช็กความร่ำรวยกันได้จากตัวอักษรที่มีในชื่อ กับหมอมีน อักษรตัวไหนมีความหมายยังไง รวมกันแล้วจะดีหรือเปล่า ไปดู.


เช็กความร่ำรวยจากอักษรที่มีในชื่อของคุณ ชื่อของคนเรานั้นมีความสำคัญมากกว่า เป็นนามแห่งการเรียกขาน เพราะหากเป็นชื่อที่เรียกแล้วดี เป็นมงคลจะนำมาซึ่งเรื่องที่ดีมาให้ทั้งการงาน การเงินและความรักที่ดี 

วันนี้หมอมีน ตีสิบ จะมาแนะนำการตั้งชื่อที่เป็นมงคล และเสริมความร่ำรวย ที่นอกเหนือจากการเลี่ยง กาลกิณี ของแต่ละวันแล้ว การเสริมมงคลตามธาตุ หรือราศีต่างๆ ด้วยการตั้งอักษรนำหน้าเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้เรื่องความหมายและผลรวมทีเดียว ตัวอักษรที่ควรใช้นำหน้าชื่อ ของคนเกิดราศีต่างๆ ผ่านเซ็กชั่น horoscope ไทยรัฐออนไลน์

ชาวราศีมังกร (22 ธ.ค. - 19 ม.ค.) เป็นคนธาตุดิน

อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยดาวพุธ ซึ่งก็คือ ฉ ฌ ฎ ณ น ม ห ฬ ฮ เช่น ฉมาอัณณว์, ฌามาดา, ณภัทร, นลินดา, มหัทธนิน, หรรษิยามล เป็นต้น จะทำให้เพิ่มทักษะในการเจรจา และปรับตัวได้เก่ง

ชาวราศีกุมภ์ (20 ม.ค. - 18 ก.พ.) เป็นคนธาตุลม
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยเลข ยูเรนัส เป็นดาวแห่งความมั่นคง ซึ่งก็คือ ค ญ ธ ร ษ สระโอ เช่น คณาธิป, ญาณาธร, ธมนมันตา, รัชชานนท์, ษมากานต์, โศภิษฐ์นภา เป็นต้น จะทำให้มีความมั่นคงและใจเย็น ผู้ใหญ่ดูแลเอ็นดูดี มอบงานให้เสมอ

ชาวราศีมีน (19 ก.พ. - 20 มี.ค.) เป็นคนธาตุน้ำ
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยดาวศุกร์ ซึ่งก็คือ จ ล ว อ สระใอ เช่น จีริสุดา, ลลิตา, วิพุธ, อัคราภา เป็นต้น จะทำให้มีเรื่องการอ่อนน้อมถ่อมตน เข้าหาผู้ใหญ่ได้ดี

ชาวราศีเมษ (21 มี.ค. - 19 เม.ย.) เป็นคนธาตุไฟ
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยดาวจันทร์ ซึ่งก็คือ ข ง ช บ ป สระเอ สระแอ เช่น ขวัญชนก, งามจิตต์, ชาตโยดม, บุษบากร, ปุณยาพร, เปรมานันท์, แขนภา เป็นต้น จะทำให้เสริมด้านการมีเสน่ห์และการเข้าหาคนอื่นทั้งผู้ใหญ่และบริวาร

ชาวราศีพฤษภ (20 เม.ย. - 20 พ.ค.) เป็นคนธาตุดิน
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยเลขอาทิตย์ ซึ่งก็คือ ก ด ถ ท ภ เช่น กชกร, ดนุพล, ถกลเกียรติ, ทักษิณา, ภานุเดช เป็นต้น จะทำให้เสริมเรื่องความเป็นผู้นำให้ลูกค้าหรือผู้ใหญ่เชื่อถือและเกรงใจ

ชาวราศีเมถุน (21 พ.ค. - 21 มิ.ย.) เป็นคนธาตุลม
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยเลขดาวศุกร์ และ ดาวอังคาร ซึ่งก็คือ จ ล ว อ สระใอ และ ฏ ฐ สระไอ เช่น จณิสตา, ลานนา, วงศ์ชนก, อาภาสิริ, ใบบัว, ฐิตารีย์, ไลลา เป็นต้น จะทำให้มีความอ่อนโยนและเข้ากับคนทั่วไปได้ยิ่งขึ้น

ชาวราศีกรกฎ (22 มิ.ย. - 22 ก.ค.) เป็นคนธาตุน้ำ
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยดาวอาทิตย์และดาวเสาร์ ซึ่งก็คือ ก ด ถ ท ภ และ ผ ฝ พ ฟ ย เช่น กฤษฎา, ดนุพร, ถิรวัฒน์, ทักษอร, ภัทรธิดา, ผลิตโชค, ฝนทิพย์, พัชราภา, ฟ้าสิตางคุ์, ยลดา เป็นต้น จะเสริมเรื่องความเป็นผู้นำและด้านการค้าต่างประเทศได้ดี

ชาวราศีสิงห์ (23 ก.ค. - 23 ส.ค.) เป็นคนธาตุไฟ
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยเลขดาวพุธ หรือ ดาวเนปจูน ซึ่งก็คือ ฉ ฌ ฎ ณ น ม ห ฬ ฮ และ ซ ศ ส เช่น ฉัตรอรุณ, เฌอมาลย์, ณเดชน์, นภ, มนัสวี, หยาดทิพย์, ศุกลวัฒน์, สุวนันท์ เป็นต้น โดยอักษรเหล่านี้จะเสริมเรื่องการเจรจา การทำธุรกิจ และการแก้ไขปัญหาต่างๆ ได้ดีเยี่ยม

ชาวราศีกันย์ (21 ส.ค. - 22 ก.ย.) เป็นคนธาตุดิน
อักษรที่ควรใช้นำหน้า หมอมีน แนะนำ หมวดอักษรที่แทนค่าด้วยเลข ซึ่งก็คือดาวศุกร์ และดาวอังคาร ซึ่งก็คือ จ ล ว อ สระใอ และ ฏ ฐ สระไอ เช่น จารุพงศ์, ลลนา, วงศกร, อารยา, ใจพิศุทธิ์, ฐานวดี, ไพรัชชา เป็นต้น จะเสริมคนราศีกันย์ด้านของการมีชื่อเสียง และการยอมรับจากผู้ใหญ่

ชาวราศีตุล (23 ก.ย. - 23 ต.ค.) เป็นคนธาตุลม
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยเลขพุธ และ ดาวอาทิตย์
ซึ่งก็คือ ก ด ถ ท ภ และฉ ฌ ฎ ณ น ม ห ฬ ฮ เช่นกันต์, ดาวิกา, ถวัลย์, ทีป์ธร, ภัทรพล, ฉัตรพิมล, ณวัฒน์, มรกต, หัทยา เป็นต้น ซึ่งอักษรตามที่หมอมีนแนะนำจะเสริมเรื่อง ทักษะการแก้ปัญหาได้อย่างดีมาก และมีความเป็นผู้นำสูงในชาวราศีตุล

ชาวราศีพิจิก (24 ต.ค. - 21 พ.ย.) เป็นคนธาตุน้ำ
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยเลขยูเรนัส และ ดาวจันทร์
หมอมีน หมายถึงอักษร ซึ่งก็คือ ข ง ช บ ป สระเอ สระแอ และค ญ ธ ร ษ สระโอ เช่น เขมนิจ, ชวัลนุช, เบญญาภา, ปวริศา, คชาภา, ญาดา, ธนวรรธน์, รวิชญ์,โสธร เป็นต้น โดยจะเสริมด้านความมั่นคงและเสน่ห์ให้ชาวราศีพิจิกไม่อ่อนจนเกินไป

ชาวราศีธนู (22 พ.ย. - 21 ธ.ค.) เป็นคนธาตุไฟ
อักษรที่ควรใช้นำหน้า คือหมวดอักษรที่แทนค่าด้วยเลขพฤหัสบดี และ ดาวศุกร์ ซึ่งก็คือ ฆ ฑ ฒ ต และ จ ล ว อ สระใอ เช่น ฆรณี, ฑิตยา, ตรัย, จิรนันท์, ลัลนิตย์, วัชรวิศว์, อรวรรษา เป็นต้น
จะเสริมเรื่องของชาวราศีธนู ด้านทักษะการเรียนรู้ ทางการเรียนและการทำงานเก่ง และเข้ากับคนอื่นได้ดี

จะเห็นว่า ชื่อนั้นมีความสำคัญมากต่อแต่ละคน อาจจะกล่าวได้ว่ามากเกินกว่า 30% ของทั้งหมด ชื่อดี ที่ไม่มีกาลกิณี และมีอักษรมงคลที่นำหน้าย่อมจะทำให้บุคคลนั้นประสบความสำเร็จได้มากกว่าคนอื่นๆ ทั้งทางด้านการเงิน การงาน และความรัก เพราะต้นทุนของดวงที่ดี ไม่มีอุปสรรค

ส่วนท่านผู้อ่านที่มีชื่อที่มีอักษรกาลกิณี หมอมีนแนะนำว่า ควรจะเปลี่ยนเพื่อความเป็นมงคล และลดอุปสรรคด้านการทำงาน และชีวิต ตลอดจนเสริมด้วยอักษรที่ดีเป็นมงคล จากทางศาสตร์ไทยและเลขศาสตร์สากล เพื่อความมั่นคงและความสำเร็จของชีวิตครับ.

เครดิต ชื่อดี ชี้ทางรวย เขียนโดย อาจารย์อรรถพล น้อยวงศ์ (หมอมีน ตีสิบ)


สนใจปรึกษาเรื่องชื่อ กับหมอมีน ตีสิบ
ติดต่อ 08 9999 4554, www.MasterMeen.com
www.facebook.com/MorMeen (ปรับชีวิตถูกทิศ ธุรกิจรุ่ง)
IG : MasterMeenforYou
Line@ : @mastermeen (มี @ นำหน้า)

ดูดวง หมอมีน ตั้งชื่อ อักษรกาลกิณี ดูดวงแม่นๆ หมอมีน ไทยรัฐออนไลน์ 23 พ.ย. 2560 12:41 16 มิ.ย. 2561 10:54 ไทยรัฐ