วันอังคารที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
มึ_มันทรยศ! เจ้านายสุดทน ลูกน้องขโมยเหล็กไปขาย ซ้ำเมาโทรขู่หยุดงาน

มึ_มันทรยศ! เจ้านายสุดทน ลูกน้องขโมยเหล็กไปขาย ซ้ำเมาโทรขู่หยุดงาน

  • Share:

เจ้านายสุดทน! ลูกน้องขโมยเหล็กไปขายเอาเงินซื้อเหล้า พอเมาแล้วกร่างโทรมาขู่จะหยุดงาน-ขอเพิ่มเงินเดือน งานนี้ต้องสั่งสอนชุดใหญ่ถึงกับหงอ ได้แต่ยกมือไหว้หน้าสลด

การที่ได้รับโอกาสจากใครสักคนนั้นเราก็ต้องรู้จักคำว่าบุญคุณ ผู้ที่รับการช่วยเหลือนั้นพอลืมตาอ้าปากได้ก็ต้องมาตอบแทนพระคุณของคนที่ช่วยเหลือ แต่บางครั้งเหตุการณ์นี้กลับไม่ใช่อย่างที่คิด

เห็นได้จากคลิปวิดีโอ ล่าสุด (21 พ.ย. 60) ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ตู๋ ชยันต์พล แสวงหาทรัพย์ ได้โพสต์ข้อความว่า "มึงโชคดีมาก...ที่ใจเย็นลงเยอะ...แต่คงเลี้ยงพวกมึงไม่ได้แล้ว...เพราะครั้งหน้าอาจต้องติดคุกเพราะพวกมึง" เนื่องจากลูกน้องขโมยเหล็กไปขายเพื่อนำเงินมาซื้อสุราและโทรมาขู่ว่าให้หยุดงาน ทั้งที่ผ่านมาเคยช่วยลูกน้องคนดังกล่าวหลายครั้ง ทั้งให้เงินกินข้าวเพราะถูกเจ้านายเก่าเบี้ยวค่าจ้าง ช่วยจากการถูกตำรวจตรวจปัสสาวะเป็นสีม่วง

ซึ่งจากคลิปมีข้อความตอนหนึ่งที่เจ้านายรายนี้พูดว่า "มึงจำได้ไหมวันที่กูมาทำงานที่นี่ มึงเดินมาบอกว่า พี่ผมไม่มีข้าวกินเลย ลูกพี่ผมไม่ให้เบิกเงิน กูให้เอาเหล็กของกูไปขายตันหนึ่งจำได้ไหม ทั้งที่มึงไม่ใช่ลูกน้องกู แค่แรกพบกูให้มึง 8,500 แต่พอไม่เท่าไหร่มึงมาทรยศกู มึงเคยนึกเคยจำไหมว่า มีคนที่ไม่รู้จักมึงมาก่อนเลย แค่มึงเดินมาบอกว่าไม่มีข้าวกิน กูก็ให้เหล็กไปขาย มึงจำได้แต่มึงทรยศกู กูคงเลี้ยงมึงไม่ได้แล้ว"

อย่างไรก็ตาม พบว่าชาวเน็ตได้เข้ามาวิจารณ์ไปต่างๆ นานาว่า ลูกน้องแบบนี้ไล่ออกดีแล้ว เพราะเลี้ยงไปก็เสียดายความรู้สึกที่มีให้ หากให้ทำงานต่อไปอาจจะเกิดเหตุการณ์ที่ร้ายแรงกว่านี้ก็เป็นได้.

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ตู๋ ชยันต์พล แสวงหาทรัพย์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้