วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พงส.ขยับ คดีน้องเมยอวัยวะหาย ขอพบแพทย์ผ่าศพ ยันต้องรอผลชันสูตร

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครนายก เจ้าของคดีน้องเมย ตั้งทีมทำคดีหลังพ่อแม่ข้องใจอวัยวะภายในหาย เตรียมประสานหมอผ่าศพทั้งที่รพ.จปร.-พระมงกุฎฯ ชี้ต้องรอผลยืนยันสาเหตุการตายที่แน่ชัดก่อน..

วันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคคี นตท.ภคพงศ์ ตัญกาญจน์ หรือ น้องเมย นักเรียนเตรียมทหารชั้นปีที่ 1 เสียชีวิต โดยที่ญาติติดใจในเรื่องอวัยวะภายใน สมองหายไป รวมทั้งสาเหตุการตาย  เพราะทราบว่าผู้ตายถูกธำรงวินัย หรือซ่อม จนหมดสติถึง 2 ครั้ง ก่อนจะเสียชีวิต โดยคดีอยู่ในความรับผิดชอบของพนักงานสอบ สภ.เมืองนครนายก

ล่าสุดวันที่ 23 พ.ย. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองนครนายก ได้ตั้งทีมสืบสวนสอบสวนคดี นักเรียนเตรียมทหารเสียชีวิตภายในโรงเรียนเตรียมทหาร หลังครอบครัวออกมาแถลงข่าวกรณีอวัยวะภายในหายไป 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า การดำเนินคดีเบื้องต้นจะต้องรอผลการผ่าพิสูจน์ศพ เพื่อทราบถึงสาเหตุการเสียชีวิต ว่ามาจากการถูกกระทำให้เสียชีวิต หรือเสียชีวิตด้วยตามสภาพร่างกายหรือโรคประจำตัวของตัวเอง โดยยึดตามความเห็นของแพทย์เป็นหลัก และการทำงานต้องร่วมกับทางแพทย์ในการชันสูตรพลิกศพ พร้อมทั้งดูเรื่องพยานแวดล้อมก่อนเกิดเหตุด้วย

โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครนายก จะเดินทางไปพบแพทย์ที่ทำการผ่าพิสูจน์ศพ ซึ่งมีอยู่ 2 ส่วน คือแพทย์จากโรงพยาบาลนายร้อยพระจุลจอมเกล้า และแพทย์ที่ผ่าศพหลังจากถูกส่งไปที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า. 

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครนายก เจ้าของคดีน้องเมย ตั้งทีมทำคดีหลังพ่อแม่ข้องใจอวัยวะภายในหาย เตรียมประสานหมอผ่าศพทั้งที่รพ.จปร.-พระมงกุฎฯ ชี้ต้องรอผลยืนยันสาเหตุการตายที่แน่ชัดก่อน.. 23 พ.ย. 2560 12:31 23 พ.ย. 2560 12:49 ไทยรัฐ