วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ แจงเหตุงัด ม.44 โยก 'สมเกียรติ' นั่ง ผอ.ทรัพยากรน้ำ

นายกฯ แจงตั้ง "สมเกียรติ" นั่ง ผอ.ทรัพยากรน้ำ เป็นทีมงานขับเคลื่อนบริหารจัดการน้ำ เผย ก.พ.ร.กำลังพิจารณาเพิ่มขั้นสูงขึ้น 

เมื่อวันที่ 23 พ.ย.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงคำสั่งหัวหน้า คสช.ที่ 52/2560 ให้ นายสมเกียรติ ประจำวงษ์ พ้นจากตำแหน่งอธิบดีกรมชลประทาน และให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรน้ำแห่งชาติ ว่า นายสมเกียรติจะมาทำหน้าที่บูรณาการว่า ในกรอบอำนาจหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี จะต้องทำอะไรบ้าง ในฐานะที่สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ เป็นส่วนราชการภายใต้การบังคับบัญชาของนายกฯ โดยมาเป็นทีมทำงานในการขับเคลื่อน ซึ่งการมาอยู่ในตำแหน่งดังกล่าว ระดับตำแหน่งหรือซีน่าจะสูงขึ้น โดยสำนักคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (ก.พ.ร.) กำลังพิจารณาอยู่ ไม่เช่นนั้นจะบูรณาการไม่ได้ เป็นลักษณะในการขับเคลื่อนในเชิงนโยบาย เพราะเรามีคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำอยู่แล้ว ในขณะนี้ตรงนี้จะได้มาช่วยนายกฯ ในการเอาทรัพยากรทั้งหมดที่อยู่ และแผนงานนโยบายทั้งหมดมาพิจารณา และอยู่ในกรอบที่นายกฯ จะต้องนำเรื่องเสนอเข้าที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) ไม่ใช่สั่งทำอะไรก็ได้

นายกฯ แจงตั้ง "สมเกียรติ" นั่ง ผอ.ทรัพยากรน้ำ เป็นทีมงานขับเคลื่อนบริหารจัดการน้ำ เผย ก.พ.ร.กำลังพิจารณาเพิ่มขั้นสูงขึ้น 23 พ.ย. 2560 12:17 23 พ.ย. 2560 12:54 ไทยรัฐ