วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำรวจ​เบ่ง​กิน​ฟรี

ตำรวจ​เบ่ง​กิน​ฟรี

  • Share:

ผู้​ประกอบ​การ​ร้าน​อาหาร สถาน​บันเทิง เอือมระอา​กับ​พฤติกรรม “เบ่ง​กิน​ฟรี” ของ​นาย​ตำรวจชั้น​สัญญาบัตร ที่​อยู่​ประจำ​โรงพัก สน.​ทองหล่อ ราย​หนึ่ง

ตำรวจ​ราย​นี้เป็น ฝ่าย​สืบสวน ปกติ​ไม่​มี​หน้าที่​เกี่ยวข้อง​กับ​การ​ตรวจตรา​สถาน​บริการ ร้าน​อาหาร สถาน​บันเทิง แต่​มัก​จะ​เดินสาย​แวะ​ไป​ร้าน​โน้น​ร้าน​นี้​ย่าน​ทองหล่อ

จริงๆถ้า​แค่​กิน​อาหาร เครื่อง​ดื่ม​ไม่​มากมาย ราคา​ไม่​กี่​พัน หลายร้าน​ยอม​ที่​จะ​ให้​บริการ

โดย​ไม่​คิด​เงิน

เพราะ​ถือว่า​เป็น​เจ้าหน้าที่​ตำรวจ​ใน​พื้นที่​มา​คอย​อำนวย​ความ​สะดวก ​ดูแล​ร้าน​ค้า​ใน​พื้นที่

แต่​พัก​หลังชัก​เดินสาย​ถี่ แต่ละ​คืน​บางทีเข้า​ทั้ง​ร้าน​อาหาร

ต่อ​ด้วย​บาร์ เลานจ์ และ​จาก​ที่​พา​เพื่อน​มา​ไม่​กี่​ราย ตำรวจ​บ้าง คน​ธรรมดา​บ้าง กลาย​เป็น​พา​มา​เป็น 10 ราย บาง​ครั้ง​พา​ผู้หญิง​เป็น​กลุ่ม​มา​รับประทาน​อาหาร

กิน​ของ​ฟรี​แต่ละ​ครั้ง สั่ง​ไม่​อั้น ค่า​อาหาร​ครั้ง​หนึ่ง​เป็นหมื่นบาท

ตอน​หลัง​หลาย​ร้าน หลาย​เลา​นจ์ ทน​ไม่​ไหว พยายาม​พูดคุย​เจรจา ขอ​ให้​ส่วนลด 30-40 เปอร์เซ็นต์ หรือ​ไม่​คิด​ค่า​สุรา คิด​แค่​ค่า​มิก​เซอร์ เครื่อง​ดื่ม ตำรวจ​ท่าน​นี้​ก็​ยอม​รับ​เงื่อนไข

แต่​ที่สุด​มา​กิน​หนักๆเหมือน​เดิม ไม่​ฟัง​เหตุผล​ หลาย​ร้าน​มี​ค่า​ใช้จ่าย ทั้ง​ข้าวของ ทั้ง​เงินเดือน​พนักงาน​เสิร์ฟ ค่า​เช่า​ทำ​ร้าน

ล่า​สุด พอ​มา​รับประทาน​อาหาร ทาง​ผู้จัดการ​ร้าน​หนึ่ง​ไปขอคิด​ค่า​บริการ และ​แจ้ง​รายละเอียด​ให้​ทราบ ตำรวจ​ราย​นี้​เลย​คุม​ตัวผู้​จัดการ​ร้าน เรียก​เจ้าหน้าที่​ตำรวจ​มา​จับ​ขึ้น​รถ​ไป สน.​ทองหล่อ

โดย​ไม่​มี​การ​แจ้ง​ข้อหา

อิดออด​ยื้อ​ไม่​ให้​ประกัน​ตัว จน​เวลา​ผ่าน​ไป​หลาย​ชั่วโมง​ถึง​ได้​ยอม​ปล่อย ถือว่า​ทำ​ผิด​กฎหมาย​ชัดเจน เพราะ​ไม่​มี​การ​แจ้ง​ข้อ​กล่าวหาใดๆ เพียง​แค่​ต้องการ​กลั่นแกล้ง​เพราะ​ไม่​พอใจ​ที่​ไม่​ให้​กิน​ฟรี เลย​ต้อง​แสดง​ฤทธิ์​เดช

ว่า​กัน​ว่า ทาง​ผู้​บังคับบัญชา​ของ​ตำรวจ​ราย​นี้ เคย​ได้​รับการ​ร้องเรียน​จาก​สถาน​ประกอบ​การ

และ​ผู้​บังคับบัญชา​ระดับ​สูง​ใน  สตช.  เตือน​มา​ที่  สน.​ทองหล่อ หลายครั้ง

ทั้ง​ผู้​กำกับ  รอง​ผู้​กำกับ  สน.​ทองหล่อ​เอง  เคย​ตักเตือน  แต่​ตำรวจ​ราย​นี้​พูด​กัน​ว่า​เป็น  ประเภท​พันธุ์​หมา​บ้า  ไม่​สนใจ​ใคร​เตือน​ใครทักท้วง

ยัง​เดิน​หน้า​เบ่ง​กิน​ฟรี   สร้าง​ความ​เดือดร้อนให้ผู้​ประกอบ​การ​ไม่​มี​หยุดหย่อน

จน​อิด​หนา​ระ​อา​ใจ​กัน​ไป​ทั้ง​ทองหล่อ.

“เพลิงพยัคฆ์”
pluengpayak@thairath.co.th

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้