วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พี่เขยยื่น 2 แสนประกันตัวคดีขืนใจ ฝั่งสาวพิการยันเอาเรื่องถึงที่สุด

พี่เขยผู้ต้องหาคดีข่มขืนสาวพิการ ยื่นหลักทรัพย์ 2 แสนประกันตัว ด้าน ตร.เผยคดีคืบหน้ากว่า 80% ขณะที่ ผู้เสียหาย เผยได้รับการติดต่อให้ยอมความ แต่ยังไงก็ขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด...

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน 2560 จากกรณีนายพจน์ (ไม่ทราบนามสกุล) อายุ 58 ปี ชาวบ้าน อ.เมือง จ.ตาก ซึ่งเป็นพี่เขยตกเป็นผู้ต้องหาข่มขืนกระทำชำเรานางสาวหน่อย (นามสมมติ) อายุ 33 ปี สาวพิการแขนขา แม่ค้าขายลอตเตอรี่ โดยมี พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ เกิดแสง สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองตาก จ.ตาก เจ้าของคดี ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และจะขอให้การในชั้นศาล พนักงานสอบสวนได้นำตัวขอฝากขังที่ศาล โดยผู้ต้องหาเตรียมเงินสด 500,000 บาท (ห้าแสนบาท) ไว้เพื่อประกันตัว แต่ศาลเรียกแค่ 200,000 บาท (สองแสนบาท) ให้ประกันตัวออกไปต่อสู้คดี

พ.ต.ท.ภาณุวัฒน์ เกิดแสง สารวัตร สอบสวน สภ.เมืองตาก จ.ตาก เจ้าของคดี ได้เรียกตัวนางสาวหน่อย มารดาและสามี มาสอบปากคำเพิ่มเติม โดยใช้เวลา นานกว่า 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ นอกจากนี้พนักงานสอบสวนยังต้องหาพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มาประกอบสำนวนการสอบสวน ซึ่งต้องใช้เวลาระยะหนึ่งจึงจะแล้วเสร็จ

พ.ต.ท.ภีมะพงศ์ มัดจุ รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองตาก เปิดเผยว่า ถึงแม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธในชั้นสอบสวนก็ไม่เป็นปัญหา เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาจะกระทำได้ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจในพยานหลักฐาน ทั้งพยานบุคคล พยานแวดล้อม หลักฐานประกอบสำนวนการสอบสวนมีความแน่นหนาสามารถดำเนินคดีกับผู้ต้องหาได้ ขณะนี้ได้เร่งดำเนินการไปแล้วกว่า 80% เหลือหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์อีกเพียงเล็กน้อย ก็สามารถสรุปสำนวนส่งให้อัยการพิจารณาได้

ส่วนทางด้านนางสาวหน่อย กล่าวว่า ขณะนี้ฝ่ายผู้เสียหายพยายามส่งคนมาไกล่เกลี่ยเพื่อให้ยอมความ ตนและสามียังไม่ยอมความ ยืนยันว่าจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม แต่ถ้าจะยอมความกันต้องให้มายืนยันต่อหน้าตำรวจว่า ได้กระทำความผิดจริง พร้อมทั้งบันทึกปากคำไว้เป็นหลักฐาน แต่ทั้งนี้อยู่ระหว่างพิจารณายังไม่ได้มีการตกลงใดๆ ทั้งสิ้น 

นางสาวหน่อย กล่าวอีกว่า ขณะนี้ ตนและสามีได้ออกจากบ้านฉุกเฉินมาอยู่บ้านเช่า โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจหมุนเวียนมาดูแลเพื่อความปลอดภัยทุกวัน เนื่องจากทั้งสองคนเป็นผู้พิการ ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ต้องตื่นแต่เช้าออกขายลอตเตอรี่ทุกวัน.

พี่เขยผู้ต้องหาคดีข่มขืนสาวพิการ ยื่นหลักทรัพย์ 2 แสนประกันตัว ด้าน ตร.เผยคดีคืบหน้ากว่า 80% ขณะที่ ผู้เสียหาย เผยได้รับการติดต่อให้ยอมความ แต่ยังไงก็ขอเอาเรื่องให้ถึงที่สุด... 23 พ.ย. 2560 11:07 23 พ.ย. 2560 12:00 ไทยรัฐ