วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เหลือมยักษ์ 5 เมตรหากินหนูนา ป้าไปเกี่ยวข้าว คว้าเข้าพอดี!

เหลือมยักษ์ 5 เมตรหากินหนูนา ป้าไปเกี่ยวข้าว คว้าเข้าพอดี!

  • Share:

ป้าที่อุดรฯ ไปรับจ้างเกี่ยวข้าวถึงกับทิ้งเคียววิ่งหน้าตั้งเมื่อไปคว้าเอางูเหลือมที่นอนหลบแดดในนาข้าว ไม่ใช่ตัวเล็กๆ ยาวเกือบ 5 เมตร บอกตั้งแต่เกิดมาไม่เคยเจองูอะไรใหญ่ขนาดนี้...

วันที่ 23 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้รับแจ้งจาก กู้ภัย อบต.นาดี ให้มาช่วยจับงูขนาดใหญ่ ที่ทุ่งนาหลังบ้านเลขที่ 50 หมู่ 3 บ้านกุดลิงง้อ ต.นาดี จึงนำผู้ชำนาญในการจับงูออกไปตรวจสอบ พบชาวบ้านจำนวนมาก ยืนมุงดูและใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพงู ซึ่งนอนอยู่ในกอข้าว จึงจับหางงูดึงตัวออกมา พบเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวเกือบ 5 เมตร 

นางหนูแทน สินธุวาปี อายุ 58 ปี เล่าด้วยสีหน้าตื่นตกใจว่า ตนมารับจ้างเกี่ยวข้าว ขณะที่เกี่ยวข้าวและเดินไปเรื่อยๆ เท้าได้เตะถูกวัตถุคล้ายขอนไม้ แต่ไม่ได้สนใจ แต่สังเกตเห็นว่าขอนไม้เคลื่อนไหวได้ จึงได้ใช้มือจับดูก็พบว่าเป็นงู ด้วยความกลัวและตกใจตนได้ทิ้งเคียวเกี่ยวข้าว วิ่งออกมาบอกเจ้าของที่นา และประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาจับงู ซึ่งตั้งแต่เกิดมาก็ไม่เคยเห็นงูตัวใหญ่ขนาดนี้ 

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่คาดว่างูเหลือมออกมาหากินหนูนาตามท้องทุ่ง เพราะหนูนามักจะออกมากินเมล็ดข้าว ที่หล่นจากการเก็บเกี่ยวแล้วนอนหลบแดดใต้กอหญ้า พอดีมีคนเกี่ยวข้าวมาพบ จึงถูกจับได้ เจ้าหน้าที่รอให้ชาวบ้านดูและถ่ายภาพงูจนพอใจแล้ว ได้นำงูใส่กระสอบป่าน เพื่อนำไปปล่อยคืนตามธรรมชาติต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้