วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมตัว วรรณา ผู้ต้องหาร่วมบึมราชประสงค์ ฝากขังศาลทหาร

ตำรวจคุมตัวนางสาวรรณา สวนสัน ผู้ต้องหาคดีระเบิดศาลท้าวมหาพรหม เข้าฝากขังศาลทหาร โดยถือเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญในคดี โดยมีชื่อเป็นผู้เช่าห้องพักให้กลุ่มผู้ต้องหา และหลบหนีไปอยู่ตุรกีหลังเกิดเหตุ...

พนักงานสอบสวนนครบาลลุมพินี คุมตัวนางสาววรรณา หรือ ไมซาเราะห์ สวนสัน ชาวพังงา ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีร่วมกับพวกอีก 17 คน ก่อเหตุระเบิดศาลท้าวมหาพรหม เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2558 เข้าฝากขังที่ศาลทหาร

เนื่องจากนางสาววรรณา เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ของศาลทหาร ในข้อหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, /ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, /ร่วมกันทำให้เกิดระเบิดจนเป็นเหตุให้บุคคลอื่นถึงแก่ความตาย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส และทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหาย และทำให้เสียทรัพย์, /ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่ใช้เฉพาะแต่การสงครามที่นายทะเบียนออกใบอนุญาตให้ไม่ได้ไว้ในครอบครอง, /พาอาวุธ (วัตถุระเบิด) ไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, /ร่วมกันมียุทธภัณฑ์ไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” โดยศาลทหารอนุมัติหมายจับ เมื่อวันที่ 25 กันยายน 2558

หลังจากที่ตำรวจชุดสืบสวน พบว่า นางสาววรรณา มีชื่อเป็นผู้เช่าบ้านให้กับกลุ่มผู้ต้องหาในคดี แต่ในระหว่างติดตามจับตัว นางสาววรรณา เดินทางไปอาศัยอยู่กับสามีในตุรกี กระทั่งตำรวจทราบข้อมูลว่า เมื่อวานนี้ นางสาววรรณา มีกำหนดเดินทางกลับมาประเทศไทย ผ่านช่องทางสนามบินสุวรรณภูมิ ตำรวจจึงเข้าควบคุมตัวในสนามบิน ซึ่งภายหลังควบคุมตัวได้ ตำรวจได้ส่งตัวไปยังสถานีตำรวจนครบาลลุมพินี ซึ่งเป็นท้องที่เกิดเหตุ

ในเหตุการณ์นั้น มีผู้เสียชีวิต รวม 20 คน มีผู้บาดเจ็บทั้งไทยและชาวต่างชาติ รวม 163 คน ส่วนผู้ต้องหาในคดีนี้ ศาลทหารอนุมัติหมายจับทั้งหมด 17 หมายจับ มีผู้ต้องหาถูกจับได้แล้ว 3 คน ประกอบด้วย นายอาเดม คาราดัก คือบีลาเติร์ก มูฮัมหมัด นายไมไรลี ยูซูฟู และนางสาววรรณา คือคนที่สาม ขณะที่ยังมีผู้ต้องหาที่เหลืออีก 14 หมาย อยู่ระหว่างหลบหนีหมายจับศาลทหาร ในจำนวนนี้ มีนายเอ็มระห์ ดาวูโตกลู สามีชาวตุรกี ของนางสาววรรณา รวมอยู่ด้วย.

ตำรวจคุมตัวนางสาวรรณา สวนสัน ผู้ต้องหาคดีระเบิดศาลท้าวมหาพรหม เข้าฝากขังศาลทหาร โดยถือเป็นผู้ต้องหาคนสำคัญในคดี โดยมีชื่อเป็นผู้เช่าห้องพักให้กลุ่มผู้ต้องหา และหลบหนีไปอยู่ตุรกีหลังเกิดเหตุ... 23 พ.ย. 2560 10:11 23 พ.ย. 2560 10:25 ไทยรัฐ