วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บิ๊กไบค์ชนขอบสะพาน หนุ่มชะตาขาดร่วงพื้นดับสยอง หน้าฟิวเจอร์ฯรังสิต

หนุ่มวัย 28 ปี ขี่บิ๊กไบค์ คาวาซากิ 800 รถเกิดเสียหลักชนขอบสะพานต่างระดับ หน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ร่างกระเด็นร่วงตกพื้นถนนทางด่วนดับคาที่...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 พ.ย. 60 ร.ต.ท.หญิงรัตนาพร บุญหรรษ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนขอบสะพานต่างระดับทำให้ผู้ขับขี่ร่างกระเด็นตกจากสะพานต่างระดับจากถนนพหลโยธินขาเข้ามุ่งหน้าไปปทุมธานี ส่วนผู้ขับขี่ร่างกระเด็นตกจากสะพานต่างระดับอยู่ที่พื้นถนนช่องทางด่วน อยู่บนถนนพหลโยธินขามุ่งหน้าเข้า กทม. หน้าห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุบนสะพานต่างระดับ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ คาวาซากิ 800 สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 2กย-32 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพลิกคว่ำล้มอยู่บนถนนบนสะพานต่างระดับขามุ่งหน้าไปปทุมธานี ซึ่งสะพานดังกล่าวเป็นเส้นทางขึ้นจากถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร มีร่องรอยเฉี่ยวชนที่ขอบสะพานเป็นทางยาวประมาณ 10 เมตร และคราบน้ำมันหกเกลื่อนถนน ใกล้กันพบถุงมือสีดำ 1 ข้าง และรองเท้าผู้ตายตกอยู่ 1 ข้าง ตกอยู่ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันนำทรายมาโรยเพื่อป้องกันรถคันอื่นเกิดอุบัติเหตุลื่นที่พื้นถนน ส่วนคนขับขี่รถจักรยานยนต์ ร่างกระเด็นหล่นจากสะพานต่างระดับ ตกลงไปที่พื้นถนนด้านล่าง บนช่องทางด่วนของถนนพหลโยธิน ซึ่งมีความสูงประมาณ 15 เมตร พบเอกสารระบุชื่อผู้เสียชีวิตคือนายขวัญ พรหมแสงใส อายุ 28 ปี สภาพศพเสียชีวิตคาที่ โดยพบว่ามีหมวกกันน็อกกระเด็นตกอยู่ใกล้กับศพ 

สอบสวนเจ้าหน้าที่กู้ภัย ให้การว่า ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุรถจักรยานยนต์เสียหลักชนบนสะพานต่างระดับและมีผู้เสียชีวิตกระเด็นตกจากสะพาน เมื่อมาถึงพบว่ารถจักรยานยนต์ล้มคว่ำอยู่บนสะพาน ส่วนผู้เสียชีวิตซึ่งหล่นจากสะพานเสียชีวิตคาที่ ซึ่งทราบว่าขับขี่รถจักรยานยนต์มาเพียงคนเดียว คาดว่าขับรถมาจากทาง อ.คลองหลวง ถนนพหลโยธินขาเข้ากทม. จากนั้นได้ขี่รถขึ้นสะพานต่างระดับเพื่อมุ่งหน้าไปปทุมธานี แต่ช่วงบริเวณดังกล่าวเป็นช่วงสะพานซึ่งเป็นทางโค้ง ทำให้รถเสียหลักชนขอบสะพาน แต่ร่างกระเด็นหล่นไปที่พื้นถนนข้างล่างเสียชีวิตคาที่ 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังไม่ทราบว่าผู้เสียชีวิตเดินทางมาจากไหน และกำลังจะเดินทางไปไหน แต่ตามเส้นทางการขับขี่รถจักรยานยนต์มา คาดว่ามาจากทาง อ.คลองหลวง ถนนพหลโยธินขาเข้ากทม. จากนั้นได้ขับขี่ขึ้นรถสะพานต่างระดับ เพื่อมุ่งหน้าไป จ.ปทุมธานี แต่ในที่เกิดเหตุเป็นสะพานที่เป็นทางโค้ง ประกอบกับขับรถมาด้วยความเร็ว จึงทำให้เสียหลักชนขอบสะพานไถลเป็นทางยาว จากนั้นร่างได้กระเด็นหล่นจากสะพานต่างระดับตกลงไปที่พื้นถนนด้านล่าง ซึ่งมีความสูงประมาณ 15 เมตร จนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งได้ประสานหาญาติเพื่อติดต่อมาให้ปากคำและให้ข้อมูลที่ชัดเจน ก่อนจะได้มอบให้ญาติรับศพไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

หนุ่มวัย 28 ปี ขี่บิ๊กไบค์ คาวาซากิ 800 รถเกิดเสียหลักชนขอบสะพานต่างระดับ หน้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ร่างกระเด็นร่วงตกพื้นถนนทางด่วนดับคาที่... 23 พ.ย. 2560 09:36 23 พ.ย. 2560 09:47 ไทยรัฐ