วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวญี่ปุ่นระทึก! ลูกไฟประหลาดสว่างวาบกลางฟ้า นึกว่าเกาหลีเหนือโจมตี (คลิป)

เกิดแสงสว่างประหลาดพุ่งผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืน ทำให้ชาวญี่ปุ่นแตกตื่นตกใจ นึกว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธโจมตีตามคำขู่ เพื่อจมแดนอาทิตย์อุทัยลงสู่ก้นทะเล...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในวันอังคารที่ 21 พ.ย. ที่ผ่านมา มีลูกไฟประหลาดพุ่งดิ่งลงกลางท้องฟ้ายามค่ำคืนในกรุงโตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ทำให้ชาวบ้านแตกตื่นถึงขั้นแจ้งตำรวจ เนื่องจากเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน เกาหลีเหนือเพิ่งข่มขู่ว่าจะจมญี่ปุ่นลงก้นทะเล และยิงขีปนาวุธข้ามประเทศของพวกเขามาแล้วถึง 2 ครั้ง

ตามการเปิดเผยของตำรวจ พวกเขาได้รับโทรศัพท์สายด่วนแจ้งความหลายสาย จากประชาชนที่เห็น ‘ลูกไฟสีฟ้า’ บนท้องฟ้า ในเวลาประมาณ 21:30 น. บริเวณตอนเหนือของกรุงโตเกียว นอกจากนี้ แสงประหลาดยังทำให้เกิดกระแสบนโลกออนไลน์เช่นกัน โดยมีผู้อัพโหลดภาพและคลิปวิดีโอเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าลูกไฟปริศนาดวงนี้เป็นอุกกาบาต โดยนายฮิโตชิ ยามาโอกะ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จากสำนักงานสังเกตการณ์ดาราศาสตร์แห่งชาติญี่ปุ่น ระบุว่า ลูกไฟถูกเผาไหม้จนหมดในขณะที่มันเข้าสู่ชั้นบรรยากาศโลก

ที่มา: the sun

เกิดแสงสว่างประหลาดพุ่งผ่านท้องฟ้ายามค่ำคืน ทำให้ชาวญี่ปุ่นแตกตื่นตกใจ นึกว่าเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธโจมตีตามคำขู่ เพื่อจมแดนอาทิตย์อุทัยลงสู่ก้นทะเล... 23 พ.ย. 2560 08:41 23 พ.ย. 2560 11:47 ไทยรัฐ