วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หล่อเลย! 'โด้' เฉลยเหตุ ไม่นิยมรอยสักเหมือนแข้งดังรายอื่น

ราชันแข้งทองชาวโปรตุกีส ออกมาเฉลยสาเหตุของการไม่มีรอยสักบนร่างกาย เพราะจะส่งผลต่อการบริจาคเลือด ซึ่ง โรนัลโด เป็นผู้บริจาคชั้นดี ที่ให้เลือดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 8 ปีแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 พ.ย.ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ดาวเตะคนสำคัญของทีมเรอัล มาดริด ออกมายอมรับว่า สาเหตุสำคัญที่ไม่นิยมมีรอยสักบนร่างกาย เพราะจะเป็นอุปสรรคต่อการบริจาคเลือด

โดยในปัจจุบันมีบรรดาเซเลปคนดัง รวมถึงนักเตะพันล้านหลายรายที่หลงใหลในมนต์เสน่ห์ของการมีศิลปะบนเรือนร่าง ไม่ว่าจะเป็น เดวิด เบคแคม, ลิโอเนล เมสซี, เปาโล ดิบาลา รวมไปจนถึง หลุยส์ ซัวเรซ

แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีนักเตะชั้นแนวหน้าของโลกอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด ที่ปราศจากรอยสักบนร่างกาย เนื่องจากเจ้าตัวเป็นผู้บริจาคโลหิตและไขกระดูกอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่อายุ 24 ปี รวมถึงยังให้ความร่วมมือกับองค์กรการกุศล เพื่อรณรงค์ให้มีการหันมาบริจาคเลือดกันมากขึ้นด้วย.

ราชันแข้งทองชาวโปรตุกีส ออกมาเฉลยสาเหตุของการไม่มีรอยสักบนร่างกาย เพราะจะส่งผลต่อการบริจาคเลือด ซึ่ง โรนัลโด เป็นผู้บริาคชั้นดีที่ให้เลือดมาอย่างต่อเนื่องยาวนานกว่า 8 ปีแล้ว... 23 พ.ย. 2560 03:55 23 พ.ย. 2560 05:21 ไทยรัฐ