วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.10 โปรดเกล้า ให้ ผวจ.น่าน อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานหน้าหีบศพ จ.ส.ต.ทศพร

ร.10 โปรดเกล้า ให้ ผวจ.น่าน อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานหน้าหีบศพ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร ที่เสียชีวิต จากเหตุลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครู ในพื้นที่จังหวัดยะลา

เมื่อวันที่ 22 พ.ย.60 เวลา 19.00 น. ที่วัดภูเวียง ตำบลบ่อ อำเภอเมืองน่าน สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ นายไพศาล วิมลรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน อัญเชิญพวงมาลาหลวงของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ พวงมาลาของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 และพวงมาลาพระราชทาน จากพระบรมวงศ์ศานุวงศ์ ไปวางที่หน้าหีบศพ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร ตำแหน่งผู้บังคับหมู่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ สถานีตำรวจภูธรบันนังสตา จังหวัดยะลา ซึ่งได้เสียชีวิตเนื่องจากถูกระเบิด ในขณะปฏิบัติหน้าที่รักษาความปลอดภัยครู เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน 2560 เหตุเกิดในพื้นที่บ้านทรายแก้ว ตำบลตลิ่งชัน อำเภอบันนังสตา จังหวัดยะลา

ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ,สมเด็จพระเจ้าลูกเธอเจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์อัครราชกุมารี, ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญาสิริวัฒนาพรรณวดี,พระเจ้า วรวงศ์เธอพระองค์เจ้าโสมสวลีพระวรราชาทินัดดามาตุ ,พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา ,พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ,พระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าสิริภาจุฑาภรณ์ และพระเจ้าหลานเธอพระองค์เจ้าอาทิตยาทรกิติคุณ ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมและโปรดให้เชิญพวงมาลาพระราชทานและพวงมาลาประทานวางหน้าหีบศพด้วย

ขณะที่บิดาและมารดา ของ จ.ส.ต.ทศพร กล่าวว่า นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ ที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระบรมวงศานุวงศ์ทุกพระองค์ ทรงมีพระเมตตาต่อครอบครัวของตน แต่ยอมรับว่า ส่วนตัวยังทำใจยอมรับกับเรื่องที่เกิดขึ้นยังไม่ได้เพราะตนมีลูกชายเพียงคนเดียว แต่ก็รู้สึกภูมิใจที่ลูกชายได้สละชีวิตเพื่อปกป้องประเทศชาติ

ร.10 โปรดเกล้า ให้ ผวจ.น่าน อัญเชิญพวงมาลาพระราชทานหน้าหีบศพ จ.ส.ต.ทศพร เสสาร ที่เสียชีวิต จากเหตุลอบวางระเบิดชุดคุ้มครองครู ในพื้นที่จังหวัดยะลา 23 พ.ย. 2560 02:45 23 พ.ย. 2560 04:24 ไทยรัฐ