วันศุกร์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เทศบาลบ้านสวน เร่งปรับปรุงถนน หลังถูกชาวบ้านประชด ปลูกต้นมะพร้าว แทน

เทศบาลบ้านสวน เร่งปรับปรุงถนน หลังถูกชาวบ้านประชด ปลูกต้นมะพร้าว แทน

  • Share:

เทศบาลตำบลบ้านสวน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง นำเครื่องจักรเร่งปรับปรุงถนนสายปากคลอง–ท่ามะนาว หลังชาวบ้านประชดรวมตัวปลูกต้นมะพร้าวบนถนน เนื่องจากเดือดร้อนถนนพังมานาน ไร้การเหลียวแล 

จากกรณีชาวบ้าน หมู่ที่ 7 ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน จ.พัทลุง รวมตัวปลูกต้นมะพร้าวบนถนนสายปากคลอง –ท่ามะนาว ระยะทางกว่า 1 กม. เนื่องจากชาวบ้านในพื้นที่ 3 หมู่บ้าน ของ ต.มะกอกเหนือ อ.ควนขนุน และตำบลชัยบุรี อ เมือง ประมาณ 150 ครัวเรือน ได้รับความเดือดร้อน จากเหตุถนนพังมาเป็นระยะเวลานาน ทุกปี ในช่วงหน้าแล้งชาวบ้านต้องเจอกับสภาพฝุ่นละออง ในขณะที่หน้าฝนจะต้องเจอกับสภาพความเป็นหลุม เป็นบ่อ ส่งผลกระทบกับสุขภาพโดยเฉพาะเด็กและผู้สูงอายุ ทั้งยังเสี่ยงกับการกับเกิดอุบัติเหตุ 

ล่าสุด นายวิจักษณ์ อินทรสมบัติ นายกเทศมนตรี ตำบลบ้านสวน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ซึ่งรับผิดชอบถนนเส้นดังกล่าว ได้มอบหมายให้นายประเทือง ผอมรอง รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านสวน พร้อมเจ้าหน้าที่นำหินคลุก และเครื่องจักรเข้าดำเนินการซ่อมแซมถนนเส้นดังกล่าวเป็นการเร่งด่วนและแล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เพื่อแก้ไขและบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านในเบื้องต้น พร้อมทางเทศบาล ยืนยัน ไม่ได้ละเลยในความเดือดร้อนของชาวบ้านแต่อย่างใด

นอกจากนั้นแล้ว การแก้ปัญหาในระยะยาวที่จะปรับปรุงให้เป็นถนนคอนกรีตนั้น นายประเทือง ผอมทอง รองนายกเทศมนตรี กล่าวว่า จะพยายามให้ถึงที่สุด เนื่องจากถนนสายดังกล่าวเป็นถนนเรียบทางรถไฟ ซึ่งอยู่ในการดูแลของการรถไฟแห่งประเทศไทย หลังจากนี้ ทางเทศบาล จะได้มีการทำเรื่องประสานขอความร่วมมือในการปรับปรุงเพื่อแก้ปัญหาให้กับชาวบ้านในระยะยาว แต่อาจจะต้องใช้เวลา เนื่องจากต้องรอการรถไฟอนุญาตให้เข้าดำเนินการก่อนที่ทางเทศบาลจะนำถนนสายดังกล่าวบรรจุในแผนพัฒนาของเทศบาลต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้