วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บุกปล้นทอง กวาด10ล้าน!

บุกปล้นทอง กวาด10ล้าน!

  • Share:

แฉลักษณะโจร เป็นมืออาชีพ! 1นาที-ก่อเหตุ

อุกอาจ 3 คนร้ายชุดดำสวมหมวกกันน็อกเต็มใบอำพรางใบหน้า บุกปล้นร้านทองในห้างเทสโก้ โลตัส กลางเมืองชลบุรี ใช้เวลาแค่ 1 นาทีทุบตู้โชว์กวาดสร้อยคอทองคำ น้ำหนักรวม 535 บาท มูลค่ากว่า 10.7 ล้านบาท แถมยิงปืนข่มขู่พนักงานที่กดสัญญาณเตือนภัยจนขวัญกระเจิง ตำรวจเร่งระดมกำลังไล่ล่าทั่วเมือง คาดเป็นพวกมืออาชีพ ปฏิบัติการรวดเร็วคล้ายถูกฝึกมาอย่างดี เจ้าของร้านครวญถึงมีประกันภัยก็ไม่คุ้ม ประกาศตั้งรางวัลนำจับ 3 แสนบาท

แก๊งคนร้ายบุกปล้นร้านทองในห้างโลตัส ชลบุรี กวาดสร้อยทองไปเกลี้ยงตู้โชว์ รวมน้ำหนักกว่า 500 บาทครั้งนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.ท.ณัฐวรรธน์ เพลินจิตร สว. (สอบสวน) สภ.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี รับแจ้งมีคนร้ายบุกเข้าปล้นห้างทองตำหนักทอง ๕ ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส สาขาชลบุรี เลขที่ 62 หมู่ 1 ริมถนนสุขุมวิท ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี หลังรับแจ้งพร้อมด้วย พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ สร้อยทอง และ พ.ต.อ.วิสิทธิ์ ศิริสหวัฒน์ รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี นำกำลังชุดสืบสวน พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นร้านขายทอง 2 คูหา ตั้งอยู่ใกล้ประตูทางออกด้านหลังห้างและติดกับลานจอดรถของห้างดังกล่าว พบเศษกระจกแตกกระจายเกลื่อนพื้น โดยมีพนักงานหญิงของร้านทอง 7-8 คน ยืนรออยู่ในอาการยังไม่หายตื่นตระหนก

จากการสอบสวนพนักงานขายทองคนหนึ่งให้การว่า ขณะยืนขายทองให้ลูกค้าอยู่นั้น จู่ๆมีชายฉกรรจ์ 3 คน รูปร่างสันทัด สูงประมาณ 165-170 ซม. สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ และถุงมือดำ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบอำพรางใบหน้า บุกเข้ามาทางประตูด้านหลังห้างที่อยู่ติดกับลานจอดรถ ปรี่เข้ามาที่ร้านทองแล้วชักปืนลูกโม่และปืนแมกกาซีนส่ายไปมาสั่งให้ทุกคน ในร้านอยู่นิ่งๆ จากนั้นทั้ง 3 คนกระโดดข้ามตู้ทองอย่างว่องไว ใช้ด้ามปืนทุบกระจกตู้โชว์ด้านหลังแตก กวาดสร้อยคอทองคำที่แขวนไว้บนแผง ประกอบด้วย ทองน้ำหนัก 10 บาท 1 แผง น้ำหนัก 5 บาท 1 แผง และน้ำหนัก 4-3-2 และ 1 บาท ตามลำดับ ใส่เป้สะพายหลังที่เตรียมมา

ระหว่างเก็บกวาดสร้อยทอง มีพนักงานหญิงคนหนึ่งกดสัญญาณเตือนภัยเพื่อแจ้งให้ตำรวจท้องที่ทราบ ปรากฏว่าคนร้ายหันมาเห็นพอดี และได้ใช้ปืนลูกโม่ยิงปืนขู่ไป 1 นัด แต่กระสุนไม่ถูกใคร หลังกวาดทองจนหนำใจแล้วคนร้ายทั้งหมดรีบวิ่งออกไปทางเดิม ขี่รถ จยย.ฮอนด้า ซูมเมอร์เอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน ลตษ 492 กรุงเทพมหานคร และรถ จยย.ฮอนด้า เอ็มเอสเอ็กซ์ สีดำ ทะเบียน ยขจ 484 กรุงเทพมหานคร ที่จอดคู่กันไว้ริมฟุตปาททางเข้าประตูด้านหลังห้าง เร่งเครื่องหลบหนีออกทางเข้าประตูหน้าติดถนนสุขุมวิท แล้วเลี้ยวซ้ายไปทางตัวเมืองชลบุรี หลังทราบข้อมูลและรูปพรรณคนร้าย ตำรวจแจ้งสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนี แต่ยังไม่มีวี่แวว

พ.ต.อ.สีห์ศักดิ์ สร้อยทอง รอง ผบก.ภ.จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า คนร้ายกลุ่มนี้น่าจะเป็นพวกมืออาชีพ มีการเตรียมตัวมาอย่างดี ทั้งการสวมเสื้อผ้าที่รัดกุม สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า และสวมถุงมือ อีกทั้งปฏิบัติการอย่างแคล่วคล่องว่องไวคล้ายถูกฝึกมาอย่างดี จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายใช้เวลาก่อเหตุแค่ 1 นาทีเท่านั้น อย่างไรก็ตาม พบหลักฐานที่คนร้ายทำตกไว้ในที่เกิดเหตุเป็นกระเป๋าพับใส่กระสุนปืน 9 มม. นำส่งไปตรวจหาดีเอ็นเอแล้ว ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จ.ชลบุรี สั่งการให้ชุดสืบสวนกระจายกำลังเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกตัวตามถนนบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ เพื่อหาเบาะแสคนร้ายแก๊งนี้อย่างเร่งด่วน

นายชัยพร กิจตระกูลรัตน์ อายุ 53 ปี เจ้าของห้างทองตำหนักทอง ๕ ที่เกิดเหตุ กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า สร้อยคอทองคำที่คนร้ายได้ไป รวมน้ำหนักประมาณ 535 บาท คิดเป็นมูลค่าราว 10.7 ล้านบาทเศษ ซึ่งทองในร้านทั้งหมดมีประกันอยู่ แต่ไม่คุ้มค่ากับความสูญเสีย เพราะหลังเกิดเหตุคงต้องปิดร้านเพื่อให้ตำรวจเข้ามาเก็บหลักฐาน และยังต้องซ่อมแซมกระจกตู้โชว์อีก ไม่รู้ว่าจะเปิดได้เมื่อไหร่ รวมถึงขวัญกำลังใจของพนักงานด้วย ในส่วนตนคงทำอะไรไม่ได้มากเพราะเหตุเกิดไปแล้ว คงต้องสู้ต่อไป ทั้งนี้ ขอฝากไปถึงร้านทองในพื้นที่และทั่วประเทศ หากพบบุคคลต้องสงสัยนำทองไปขาย ขอให้รีบแจ้งตำรวจ ทางร้านมีรางวัลนำจับให้ 3 แสนบาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้