วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หวิดพิการ! หนุ่มผู้ช่วยพยาบาล ถูกเครื่องสีข้าว ดูดแขนติดคาเครื่อง

หวิดพิการ! หนุ่มผู้ช่วยพยาบาล ถูกเครื่องสีข้าว ดูดแขนติดคาเครื่อง

  • Share:

กู้ภัย จ.สระแก้ว ต้องใช้เครื่องตัดถาง เข้าช่วยเหลือหนุ่มผู้ช่วยพยาบาล หลังถูกเครื่องสีข้าวดูดแขนเข้าไปติดคาเครื่อง ต้องใช้เวลาช่วยกว่า 2 ชม. จึงช่วยได้สำเร็จ รีบส่งรพ. ช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 18.00 น. ร.ต.อ.องอาจ ทุ่มสุด รองสาราวัตร (สอบสวน) สภ.หนองหมากฝ้าย อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยสว่างจุดบูรพาบ้านแซร์ออ ว่า มีเหตุชาวบ้านถูกเครื่องสีข้าวดูดแขนเข้าไปติดอยู่ภายในเครื่อง ไม่สามารถดึงแขนออกมาได้ เหตุเกิดที่นาข้าว บ้านเขาพรมสุวรรณ หมู่ที่ 5 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร

หลังรับแจ้ง จึงรีบรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านมายืนมุงดู หน่วยกู้ภัยสว่างและหน่วยกู้ชีพของโรงพยาบาลวัฒนา ช่วยกันเอาเครื่องตัดถ่าง ตัดที่ครอบเครื่องสีข้าว ซึ่งเป็นรถสีข้าว บนรถสีข้าวพบพยาบาลกำลังให้น้ำเกลือ นายจำนง หรือเด่นชัย อยู่เรื่องรัมย์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46 หมู่ 6 ต.แซร์ออ อ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ซึ่งแขนถูกเครื่องสีข้าวที่อยู่บนรถสีข้าว ดูดแขนติดอยู่คาเครื่อง ซึ่งหน่วยกู้ภัยสว่างและกู้ชีพโรงพยาบาลวัฒนานคร ต้องใช้เวลานำเครื่องตัดถ่างเข้าทำการช่วยเหลือกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถนำแขนของนายจำนงค์ออกมาได้

นายนิพล ครองแขนเมือง อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ที่มาช่วยสีข้าว เล่าว่า หลังทำการสีข้าวเสร็จแล้ว จึงได้ติดเครื่องสีข้าวบนรถ เพื่อจะได้ทำการล้างเครื่องสีข้าว โดยนายนิพล บอกว่า ตนเองก็ไม่เห็นว่านายจำนงได้ขึ้นไปบนเครื่องสีข้าว พอติดเครื่องสีข้าว ทำให้เครื่องดูดเอาแขนของนายจำนงเข้าไป พอได้ยินเสียงนายจำนงร้อง ตนเองจึงได้รีบดับเครื่องทันที แต่ก็ช้าไป เครื่องได้ดูดเอาแขนนายจำนงเข้าไป ติดจนไม่สามารถชักออกได้แล้ว

ด้านนายเพ็ญ ดูเรืองรัมย์ อายุ 60 ปี พ่อของนายจำนงค์ บอกว่า ลูกชายทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาล อยู่ที่โรงพยาบาลวัฒนานคร หลังเลิกงานลูกชายจึงได้รีบกลับบ้านมาช่วยตนเองสีข้าว ดวงยังดี ที่นายนิพล รีบดับเครื่องไว้ทัน ไม่เช่นนั้นแขนคงแหลก แต่นี่เพียงแค่หัก ยังสามารถทำการเข้าเฝือกต่อได้ นายเพ็ญ บอกอีกว่า ต่อไปไม่เอามาอีกแล้ว เครื่องสีข้าว

ด้านนางหนูแวน ดูเรืองรัมย์ อายุ 23 ปี ขณะที่กู้ภัยกำลังทำการช่วยเหลือสามีอยู่นั้น มีสีหน้าบ่งบอกถึงความห่วงใยสามีอย่างมาก เนื่องจากตนเองกับสามีมีลูกด้วยกันถึง 2 คนและยังเล็กๆ อยู่ด้วย หากนายจำนง เป็นอะไรไป ตนเองกับลูกคงลำบาก...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้