วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่กันยาวๆ นะเฮีย! ’ราคิติช’ เชื่อ ‘เมสซี’ ไม่คิดชิ่งบาร์ซาแน่

อิวาน ราคิติช ออกโรงหนุนหลังและอ้อนขาใหญ่ประจำทีมอย่าง ลิโอเนล เมสซี ให้ตัดสินใจอยู่กับทีมต่อไป แม้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่จะยังไม่มีความชัดเจนก็ตาม...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 พ.ย.ว่า อิวาน ราคิติช มิดฟิลด์จอมขยันของทีมบาร์เซโลนา เชื่อมั่นว่า ลิโอเนล เมสซี จะไม่ย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นู ในช่วงซัมเมอร์นี้ แม้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่จะยังไม่มีความคืบหน้ามากนัก

แม้ว่า โจเซป มาเรีย บาร์โตเมว บิ๊กบอสของทีมบาร์ซาจะออกมาการันตีว่า ได้บรรลุข้อตกลงทางวาจากับตัวแทนของ เมสซี เรียบร้อยแล้วเกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่ แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีการแถลงการณ์ยืนยันอย่างเป็นทางการเสียที ทำให้ข่าวลือที่ว่าดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ จะย้ายไปหาความท้าทายใหม่ในยุโรป เริ่มมีกระแสรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ

กระทั่งล่าสุด อิวาน ราคิติช ได้ออกมาเปิดใจถึงประเด็นดังกล่าวว่า “ลีโอ (เมสซี) เป็นส่วนหนึ่งของตราสโมสรไปแล้ว ผมมั่นใจนะว่าเขาจะอยู่ต่อ เพราะเขาไม่ใช่แค่ผู้เล่นคนสำคัญของทีม แต่เขามีความหมายมากกว่านั้น" 

“ผมไม่สามารถพูดได้ 100 เปอร์เซ็นต์หรอกว่าเขาจะอยู่ต่อหรือไม่ แต่คุณต้องเคารพการตัดสินใจของเขาด้วย ไม่ว่าจะออกมาอย่างไรก็ตาม เรารู้ว่าแฟนบอลอยากเห็นภาพเขาจับมือตกลง(สัญญาใหม่) ผมก็เหมือนกัน ผมเองอยากจะเล่นกับเขาต่อไปอีกนาน ๆ ในอนาคต”

อิวาน ราคิติช ออกโรงหนุนหลังและอ้อนขาใหญ่ประจำทีมอย่าง ลิโอเนล เมสซี ให้ตัดสินใจอยู่กับทีมต่อไป แม้การเจรจาสัญญาฉบับใหม่จะยังไม่มีความชัดเจนก็ตาม... 23 พ.ย. 2560 01:31 23 พ.ย. 2560 02:35 ไทยรัฐ