วันพฤหัสบดีที่ 18 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
งานนี้มีเสียว! ไอดับเบิลยูเอฟ เตรียมปรับกฎส่งนักกีฬาแข่งโอลิมปิก

งานนี้มีเสียว! ไอดับเบิลยูเอฟ เตรียมปรับกฎส่งนักกีฬาแข่งโอลิมปิก

  • Share:

สหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ เตรียมปรับกฎคัดเลือกจอมพลังลุยโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น จำกัดให้ลงแข่งรุ่นละไม่เกิน 14 คน และอาจให้แต่ละชาติส่งนักกีฬาได้เพียงรุ่นละ 1 คนเท่านั้น หวังให้การแข่งขันสนุกเร้าใจมากขึ้น...

วันที่ 22 พ.ย. 60 "เสธ.ยอด" พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย นายกกิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬายกน้ำหนักสมัครเล่นแห่งประเทศไทย ในฐานะรองประธานสหพันธ์ยกน้ำหนักนานาชาติ (ไอดับเบิลยูเอฟ) กล่าวว่า มีกำหนดจะเดินทางไปร่วมประชุมไอดับเบิลยูเอฟ ระหว่างการแข่งขันยกน้ำหนักชิงแชมป์โลก 2017 ที่เมืองอนาไฮม์ ประเทศสหรัฐอเมริกา ระหว่างวันที่ 28 พ.ย.-5 ธ.ค. โดยในการประชุมจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 พ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น (ช้ากว่าประเทศไทย 15 ชั่วโมง)

สำหรับวาระสำคัญของการประชุมในครั้งนี้ ไอดับเบิลยูเอฟ เตรียมปรับระเบียบใหม่ในการคัดเลือกนักกีฬาที่จะเข้าไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยมีเนื้อหาสำคัญอยู่ที่ การกำหนดจำนวนนักกีฬาในแต่ละรุ่นให้เหลือเพียงรุ่นน้ำหนักละ 14 คน รวมทั้งยังกำหนดโควตาใหม่ ให้แต่ละชาติส่งนักกีฬาชาย 4 คน และหญิง 4 คน เท่านั้น รวมทั้งการกำหนดให้แต่ละชาติ ส่งนักกีฬาลงแข่งได้เพียงรุ่นละ 1 คน เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปอย่างเข้มข้นและตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ พล.ต.อินทรัตน์ พร้อมด้วย "มาดามบุษ" บุษบา ยอดบางเตย นายกสมาคมกีฬายกน้ำหนักแห่งประเทศไทยฯ จะนำทัพนักกีฬาชุดแรกออกเดินทางในวันที่ 23 พ.ย. 60 เวลา 12.40 น. ด้วยเที่ยวบินบีอาร์ 062 เพื่อเปลี่ยนเครื่องที่กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ก่อนออกเดินทางไปยังประเทศสหรัฐอเมริกาต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้