วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสียงเขาว่า ขายดีวันละ 1,000 ลูก ขนมจีบทอด-นึ่ง น้ำจิ้มรสเด็ด สวรรคโลก

"เจ๊เยาว์ สวรรคโลก" ขนมจีบนึ่ง-ทอด ขายดีวันละ 1,000 ลูก เผยเคล็ดลับทานคู่น้ำจิ้มรสเด็ด เน้นย้ำต้องลองขนมจีบทอด แผ่นเกี๊ยวเหลืองกรอบสอดไส้หมูสับ หน่อไม้ ขาย 8 ลูก 20 บาท สาวกขนมจีบต้องไปลอง

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านขายขนมจีบนึ่ง ขนมจีบทอด ของ นางพรชนก มีแก้ว หรือเจ๊เยาว์ ซึ่งเปิดร้านขายขนมจีบนึ่ง ขนมจีบทอดอยู่ที่บริเวณศาลาชุมชนเด่นพิชัย ตำบลเมืองสวรรคโลก อำเภอสวรรคโลก จังหวัดสุโขทัย โดยเฉพาะขนมจีบทอดที่ขายดีถึงวันละ 1,000 ลูก โดยเฉพาะขนมจีบทอดที่กินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดที่ได้ทำขึ้น ทำให้ขนมจีบทอดอร่อยยิ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ร้านขายขนมจีบนึ่ง ขนมจีบทอด ของเจ๊เยาว์ เล่าให้ฟังว่า แต่ก่อนตนได้ทำขนมจีบนึ่งอยู่ที่บ้าน จากนั้นจะขี่รถจักรยานยนต์เร่ขายตามตลาด และด้วยรสชาติความอร่อยของขนมจีบที่ทำแบบใหม่สดทุกวัน จึงทำให้มีลูกค้าขาประจำเป็นจำนวนมาก ต่อมาจึงคิดทำสูตรแปลกใหม่ นำขนมจีบที่ทำแล้วนำมาทอดแทนการนึ่ง และกินคู่กับน้ำจิ้มรสเด็ดของตน แต่ถ้านำขนมจีบที่ทอดแล้วไปเร่ขายก็จะทำให้ขนมจีบทอดไม่อร่อย จึงได้มาเปิดร้านขายขนมจีบอยู่ที่หน้าศาลาชุมชนเด่นพิชัย ได้ประมาณ 1 เดือนกว่าแล้ว

"เมื่อลูกค้าทราบข่าวก็ตามมาอุดหนุนไม่ขายสาย โดยเฉพาะขนมจีบทอดที่ทอดแบบใหม่สดทุกครั้ง โดยเนื้อแผ่นเกี๊ยวที่ทอดจะเหลืองกรอบ และไส้ที่ทำจากหมูสับผสมหน่อไม้ เมื่อนำมาทอดก็จะหอมยิ่งขึ้น และยิ่งนำมาจิ้มกินคู่กับน้ำจิ้มที่เคี่ยวให้ออก 3 รส ยิ่งอร่อยเท่าตัว ซึ่งทุกวันนี้ขายขนมจีบทอดถึงวันละเกือบ 1,000 ลูก ซึ่งจะขายอยู่ที่ 8 ลูก 20 บาทเท่านั้น สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะลองชิมขนมจีบนึ่งและขนมจีบทอด ก็มาได้ตามสถานที่ข้างต้น". 

 

"เจ๊เยาว์ สวรรคโลก" ขนมจีบนึ่ง-ทอด ขายดีวันละ 1,000 ลูก เผยเคล็ดลับทานคู่น้ำจิ้มรสเด็ด เน้นย้ำต้องลองขนมจีบทอด แผ่นเกี๊ยวเหลืองกรอบสอดไส้หมูสับ หน่อไม้ ขาย 8 ลูก 20 บาท สาวกขนมจีบต้องไปลอง 22 พ.ย. 2560 18:50 22 พ.ย. 2560 20:04 ไทยรัฐ