วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘หมอมโน’ แจ้งความปอท.โดนวิชามารตัดต่อภาพกล่าวหาโจมตีศาสตร์พระราชา

‘หมอมโน’ แจ้งความปอท.โดนวิชามารตัดต่อภาพกล่าวหาโจมตีศาสตร์พระราชา

  • Share:

“หมอมโน” โร่แจ้งความตำรวจปอท. โดนมือดีเล่นแร่แปรธาตุตัดต่อภาพ แถมบิดเบือนข้อความอันเป็นเท็จ กล่าวหาว่าโจมตีศาสตร์พระราชา ทำเจ้าตัวเดือดร้อน เสียชื่อเสียง เกิดความเกลียดชัง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 พ.ย.60 ที่ บก.ปอท. นพ.มโน เลาหวณิช เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ ศรีสุโพธิ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. แจ้งความดำเนินคดีกับบุคคลที่ทำการหมิ่นประมาทด้วยการตัดต่อข้อมูลอันเป็นเท็จเผยแพร่สู่ระบบคอมพิวเตอร์

นพ.มโน กล่าวว่า วันนี้ตนเป็นผู้เสียหาย หลังจากได้ไปออกรายการ มองโลกมองธรรม ของทีวีบุญนิยม (สันติอโศก) เมื่อวันที่ 19 พ.ย.60 โดยในรายการมีคุณใหม่เสมอ วณิชวิทย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ ตนเป็นพิธีกร วันนั้นได้เชิญ นายอัยย์ เพชรทอง ลูกศิษย์วัดพระธรรมกาย มาสัมภาษณ์ โดยนายอัยย์ เล่าถึงความไม่ชอบมาพากลที่พบเจอมาในวัดพระธรรมกาย โดยเฉพาะในเรื่องผู้บริหารของทางวัดพระธรรมกายไม่ซื่อตรง มีการซิกแซ็กเอาประโยชน์เข้าตนเอง จนถูกดำเนินคดีต่างๆ จนเกิดความเสียหายกับธรรมชโยและวัดพระธรรมกาย แกยอมรับว่ามีความไม่โปร่งใส ไม่ตรงไปตรงมาในวัดหลายอย่าง แกยังบอกอีกว่าตอนงานกฐินของวัดพระธรรมกายเสร็จ แกขอเข้าไปพบพระสมชาย ฐานวุฑโฒ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย แต่ท่านไม่ให้เข้าพบ จนงานกฐินเสร็จพระสมชายก็รีบเผ่นหนีไปต่างประเทศ

"นายอัยย์ จึงเขียนแถลงการณ์ 4 ฉบับ กับ จม.น้อยอีก 2 ฉบับ ขอให้พระองค์อื่นๆ ยุติบทบาทในวัด ตนได้สัมภาษณ์นายอัยย์ แกออกอากาศไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา จนมาเมื่อวานนี้ตนได้รับแจ้งผ่านแอปฯ ไลน์จากบรรดาศิษย์ของวัดธรรมกายว่า รายการที่ตนไปทำนั้นถูกนำเอาไปเล่นแร่แปรธาตุตัดต่อเปลี่ยนใหม่ จนกลายเป็นตนพูดจ้วงจาบศาสตร์พระราชา กำลังจะเอาไปฟ้องศูนย์ดำรงธรรมว่าตนไปจ้วงจาบศาสตร์พระราชา โดยโจมตีในเฟซบุ๊ก ทราบว่ามีคนทำงานกันเป็นกลุ่มๆ ของวัดพระธรรมกายใช้ชื่อว่า "กองทัพจักรพรรดิหัตถ์สวรรค์ปัญญาเทพ" เป็นขบวนการเครือข่ายกระจายตัวอยู่ทั่วโลกประมาณ 6,000 คน สร้างหลักฐานต่างๆ มากมาย ตนรู้ว่าใครเป็นคนทำและใครเป็นคนสั่งการ อยู่เบื้องหลังทั้งหมด วันนี้จึงต้องมาแจ้งความตำรวจ บก.ปอท. ดำเนินคดีกับบุคคลดังกล่าว ต้องการให้ตำรวจสืบสวนตามตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมาย เพราะทำให้ตนเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง เกิดความเกลียดชัง" นพ.มโน กล่าว

ด้าน ร.ต.อ.ปัสสิทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นรับแจ้งความแล้วจะได้ประสานฝ่ายสืบสวนตรวจสอบว่าเฟซบุ๊กที่โพสต์ภาพและข้อความดังกล่าวเป็นใคร พร้อมกับจะได้ส่งให้ สน.ท้องที่เกิดเหตุรับไปดำเนินการสอบสวนติดตามคนทำมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้