วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับเพิ่มอีก 3 ร่วมทำร้าย นศ.แม่โจ้ ตาย ในผับตรงข้ามโรงพัก

จับเพิ่มอีก 3 ร่วมทำร้าย นศ.แม่โจ้ ตาย ในผับตรงข้ามโรงพัก

  • Share:

ตำรวจ สภ.แม่โจ้ ขอหมายจับผู้ต้องหาเพิ่มอีก 3 คน ร่วมทำร้ายนักศึกษาแม่โจ้ ในผับตรงข้ามโรงพัก ก่อนคุมตัวมาสอบสวน ยันไม่นิ่งนอนใจ พร้อมให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ...

จากคดีผู้จัดการและการ์ดของร้านโอเชียน ต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ รุมทำร้ายร่างกายกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ จนเป็นเหตุให้นักศึกษาได้รับบาดเจ็บ 5 คน และเสียชีวิต 1 คน เหตุเกิดเมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 18 พ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมาทางตำรวจจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้ 4 คน และออกหมายจับ 3 คน ขณะที่ พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผบช.ภ.5 มีคำสั่งย้าย พ.ต.อ.ชัชวรินทร์ บุนนาค ผกก.สภ.แม่โจ้ และ พ.ต.ท.ฐิติกรณ์ เนื่องหล้า รอง ผกก.ปป.เข้าประจำสำนักงานตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมตั้งคณะทำงานหาข้อเท็จจริง และให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 พ.ย. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธร แม่โจ้ เรียกตำรวจ สภ.แม่โจ้ ประชุมเน้นย้ำให้เข้มงวดกวดขันสถานบริการ และสถานบันเทิงในเขตพื้นที่ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย หลังจากเกิดเหตุทะเลาะวิวาทในสถานบันเทิง โอเชียนผับ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ เปิดเผยว่า ในคดีของผับ "โอเชียน" ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจในเรื่องนี้ ก็ได้รวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถจับกุมมาได้ 4 รายแล้ว ในวันนี้ก็เตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 3 ราย ซึ่งเป็นผู้เกี่ยวข้องในคดี สำหรับกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุอยู่ระหว่างการกู้ข้อมูลโดยใช้นิติวิทยาศาสตร์ตำรวจภูธรภาค 5 ดำเนินการในเรื่องนี้อยู่ ในส่วนของนักศึกษา ก็ประสานทางรองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษามหาวิทยาลัยแม่โจ้ เข้าไปพูดคุยชี้แจงแล้วว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ไม่ได้นิ่งนอนใจ และเร่งดำเนินการในเรื่องนี้อย่างเป็นธรรม ตรงไปตรงมา โดยจะไม่มีการช่วยเหลือฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง สำหรับสถานบริการที่อยู่ในเขตโซนนิ่งและใกล้สถานศึกษา ก็ต้องดำเนินการตรวจสอบ แก้ไขอย่างเร่งด่วน

ส่วนกรณีที่หนึ่งในผู้ต้องหา นำเอาบัตรประชาชนคนอื่นมาแอบอ้างนั้น ทางพนักงานสอบสวนต้องเข้าไปสอบปากคำผู้ต้องหาในเรือนจำว่าชื่อจริงชื่ออะไร แต่ทราบว่าเก็บบัตรได้จากผับและนำติดตัวมาใช้ และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ต้องมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเพราะเป็นการแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน สำหรับหมายจับ 3 ผู้ต้องหา ประกอบด้วย นายกิตติคุณ วงศ์อุบ ชาว อ.ฮอด จ.เชียงใหม่, นายธนะพัฒน์ พุฒินันทน์วรกุล ชาว  อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และ นายวุฒิชัย ใจยะพาน ชาว อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ในข้อหาร่วมกระทำความผิดฐานร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย

ต่อมา เมื่อเวลา 17.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวบุคคลที่ถูกออกหมายจับทั้ง 3 คนมาที่ สภ.แม่โจ้ โดยทาง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ได้ทำการสอบปากคำในห้องสอบสวน ด้วยตัวเอง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้