วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สิงห์ ฟุตบอล ลีก ครั้งที่ 8' พร้อมแล้ว! ทีมแชมป์ได้บุกถิ่นเชลซี

ศึกฟุตบอลสมัครเล่น 7 คน รายการใหญ่สุดในประเทศไทย “สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2017-2018” จัดดวลแข้งทั่วประเทศ ยอดสมัครร่วมชิงชัยทะลุ 1 แสนคนแล้ว พิเศษสุด ปีนี้หาแชมป์ร่วมเทรนนิ่งกับโค้ชระดับโลกของทีมเชลซี ถึงถิ่นออฟฟิเชียลเทรนนิ่งกราวด์ ความลับความแข็งแกร่งของแข้งเชลซี แชมป์พรีเมียร์ลีก อังกฤษ...

วันที่ 22 พ.ย. 60 ที่หอประชุมใหญ่ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น นายภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด และ มร.เอ๊ด คอนนอค Head of Global Activation at Chelsea FC พร้อมด้วย ผู้สนับสนุน นายมนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟุตบอลล์ไทย สปอร์ตติ้ง กู๊ด จำกัด และ ผู้ประกอบการชมรมสนามฟุตบอลคนหัวใจสิงห์ทั่วประเทศ ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันฟุตบอล 7 คน ชิงแชมป์ประเทศไทย ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด “สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2017-2018” ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10 ล้านบาท ท่ามกลางสื่อมวลชนที่มาร่วมงานอย่างคับคั่ง

ในการจัดการแข่งขันครั้งนี้ คุณภูริต กล่าวว่า ขอบคุณความร่วมมือ จากชมรมสนามฟุตบอลคนหัวใจสิงห์ กว่า 500 สนามทั่วประเทศ ที่ทำให้ สิงห์ ฟุตบอล ลีก เป็นการแข่งขันฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง และถือได้ว่าเป็นรายการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ที่สุดรายการหนึ่ง ที่มีผู้สมัครเข้าร่วมแข่งขัน กว่า 5,000 ทีม ในปีนี้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ได้ร่วมกับสโมสรฟุตบอลเชลซี เตรียมรางวัลพิเศษสำหรับทีมที่คว้าแชมป์ ซึ่งเป็นรางวัลที่สโมสรฟุตบอลเชลซีไม่เคยมอบให้ใครมาก่อน นั่นคือการได้สิทธิ์ลงทำการฝึกซ้อมที่สนามฝึกซ้อมหลักของสโมสรฟุตบอลเชลซี ที่ประเทศอังกฤษ หวังว่าการแข่งขันสิงห์ ฟุตบอล ลีก จะคงครองความยิ่งใหญ่เช่นเคย และเป็นแมตช์การแข่งขันที่แฟนบอลสมัครเล่นต่างเฝ้าคอย

ด้าน มร.เอ๊ด คอนนอค เปิดเผยว่า สิงห์ ฟุตบอล ลีก ถือเป็นการแข่งขันฟุตบอลรายการใหญ่ของประเทศไทย และเป็นการแข่งขันรายการเดียวที่สโมสรฟุตบอลเชลซี มีโอกาสร่วมกับพาร์ทเนอร์ในการจัดการแข่งขันขึ้นในสนามต่างประเทศ ในแต่ละปี การแข่งขันสิงห์ ฟุตบอล ลีก ประสบความสำเร็จมากขึ้นเรื่อยๆ โดยดูจากจำนวนทีมที่เข้าร่วมการแข่งขัน และฝีเท้านักเตะที่พัฒนายิ่งขึ้น ในปีนี้ สโมสรเชลซีได้เปิดสนามตามคำขอของ สิงห์ คอเปอร์เรชั่น พาร์ทเนอร์ของเรา เพื่อให้ทีมผู้ชนะได้เข้าไปร่วมฝึกซ้อม เรียนรู้วีธีการเล่นฟุตบอลตามแบบฉบับของเชลซี กับทีมสตาฟฟ์โค้ช โดยผู้ฝึกสอนของเชลซี ถึงที่สนามฝึกซ้อมหลักของเชลซี คือที่สนามคอปแฮม

สำหรับรายการสิงห์ ฟุตบอล ลีก จัดครั้งแรกเมื่อปี 2552 แข่งขันในระบบน็อกเอาต์ โดยแบ่งการแข่งขันเป็น รอบแรก หรือรอบคัดเลือกตัวแทนสนาม เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จากนั้นจะแข่งขันในรอบภูมิภาค 14 ภาค ทั่วประเทศ ได้แก่ วันที่ 2 ธ.ค.60 ภาคกทม.-ปทุมธานี ที่สนามสายไหม เอฟซี, วันที่ 9 ธ.ค.60 ภาคกทม.-นนทบุรี สนามวินนิ่ง 7, วันที่ 16 ธ.ค.60 ภาคกทม.-สมุทรปราการ สนามซอคเกอร์โปร บางนา, วันที่ 23 ธ.ค.60 ภาคกทม.-มีนบุรี สนามแกรนด์ ซอคเกอร์ โปร, วันที่ 6 ม.ค.61 ภาคกทม.-สมุทรสาคร สนามแกรนด์บัลลงดอร์, วันที่ 13 ม.ค.61

ภาคเหนือบน สนามมหานคร เชียงใหม่ เอฟซี, วันที่ 20 ม.ค.61 ภาคกลางบน สนามเดอะวัน เอฟซี จ.สระบุรี, วันที่ 27 ม.ค.61 ภาคกลางล่าง ที่สนามปาร์ค อารีนา, วันที่ 3 ก.พ.61 ภาคอีสานบน สนามเอสเอส พรีเมียร์ จ.อุดรธานี, วันที่ 10 ก.พ.61 ภาคอีสานล่าง สนามโดดเด่น อารีนา จ.นครราชสีมา, วันที่ 17 ก.พ.61 ภาคใต้บนสนามทีเอ็กซ์ ปาร์ค จ.ภูเก็ต, วันที่ 24 ก.พ.61 ภาคใต้ล่าง สนามสปอร์ต อารีนา จ.สงขลา, วันที่ 3 มี.ค.61 ภาคตะวันออกบน สนามศรีราชา อารีนา, วันที่ 10 มี.ค.61 ภาคตะวันออกล่าง สนามบ่อวิน อารีนา จ.ระยอง

ทั้งนี้ จะมีการคัดสุดยอดทีมฟุตบอลสมัครเล่น ผ่านเข้าไปเล่นรอบ 32 ทีมสุดท้าย เพื่อหาแชมป์ ที่สนามแกรนด์ ซอคเกอร์ โปร ในวันที่ 24 มี.ค.61 สำหรับผู้สนใจ สามารถติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติมที่ www.singhafootballleague.com หรือ เฟซบุ๊ก singhafootbllleague หรือสมัครแข่งขันได้ที่ call center 1245 / 02-2424499

ศึกฟุตบอลสมัครเล่น 7 คน รายการใหญ่สุดในประเทศไทย “สิงห์ ฟุตบอล ลีก 2017-2018” จัดดวลแข้งทั่วประเทศ ยอดสมัครร่วมชิงชัยทะลุ 1 แสนคนแล้ว พิเศษสุด ปีนี้หาแชมป์ร่วมเทรนนิ่งกับโค้ชระดับโลกของทีมเชลซี... 22 พ.ย. 2560 17:36 22 พ.ย. 2560 17:55 ไทยรัฐ