วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้าอีก เครื่องบินกองทัพเรือสหรัฐฯ ตกทะเลปินส์ ช่วยได้แล้ว 8 สูญหาย 3

(ภาพประกอบ เครื่องบิน C-2 Greyhound กองทัพเรือสหรัฐฯ)

กองทัพเรือสหรัฐฯ เจอข่าวร้ายอีกแล้ว..เครื่องบินลำเลียงประสบเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์ ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ขณะบินมุ่งหน้ามายังเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน สามารถช่วยผู้ประสบเหตุได้แล้ว 8 ยังสูญหายอีก 3 เร่งค้นหา

เมื่อ 22 พ.ย. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐฯ ซึ่งมีผู้โดยสาร และนักบินรวมบนเครื่อง 11 คน ประสบเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์ ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะเครื่องบินลำนี้กำลังบินมุ่งหน้าไปยังเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน ที่ลอยลำอยู่ในทะเลฟิลิปปินส์

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่น เผย ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ สามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้แล้ว 8 คน และยังคงสูญหายอีก 3 คน โดยโฆษกประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ ในญี่ปุ่น ระบุว่า ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่า มีใครเดินทางมากับเครื่องบินลำดังกล่าวบ้าง และขณะนี้ เรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน กำลังปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ อีกทั้งเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุการตก

รอยเตอร์ เผยด้วยว่า นายอิตสึโนริ โอโนดีระ รมว.กลาโหมญี่ปุ่น บอกกับนักข่าวว่า ได้รับแจ้งจากกองทัพเรือสหรัฐฯ ในญี่ปุ่นว่า สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก อาจเนื่องจากเครื่องยนต์เกิดปัญหาขัดข้อง

ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่ประสบเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์ เป็นเครื่องบินลำเลียงแบบใบพัด C-2 Greyhound ได้บรรทุกผู้โดยสาร จดหมายพัสดุ และสินค้าอื่นๆ จากฐานทัพเรือสหรัฐฯในญี่ปุ่น ไปยังเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน ที่ลอยลำในทะเลฟิลิปปินส์ ทว่าเครื่องบินลำเลียงลำนี้ได้ถูกใช้งานมานานกว่า 50 ปีแล้ว และกำลังถูกปลดระวาง แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์เสียก่อน

ทั้งนี้ อุบัติเหตุเครื่องบินลำเลียงกองทัพอากาศสหรัฐฯ ตกครั้งนี้ นับเป็นอุบัติเหตุอีกครั้ง ที่เกิดขึ้นกับกองทัพเรือสหรัฐฯ ในภูมิภาคนี้ หลังจากเมื่อ 2 เดือนก่อน เรือพิฆาต ยูเอสเอส จอห์น แมคเคน ได้ชนกับเรือบรรทุกน้ำมัน นอกชายฝั่งสิงคโปร์ ทำให้ทหารสูญหายถึง 10 นาย และเดือน มิ.ย. 60 เรือพิฆาตยูเอสเอส ฟิตซ์เจอรัลด์ ได้ชนกับเรือสินค้า นอกชายฝั่งญี่ปุ่น ทำให้ทหารเรือสหรัฐฯ สิ้นชีพถึง 7 นาย

กองทัพเรือสหรัฐฯ เจอข่าวร้ายอีกแล้ว..เครื่องบินลำเลียงประสบเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์ ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ขณะบินมุ่งหน้ามายังเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน สามารถช่วยผู้ประสบเหตุได้แล้ว 8 ยังสูญหายอีก 3 เร่งค้นหา 22 พ.ย. 2560 17:29 22 พ.ย. 2560 18:18 ไทยรัฐ