วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เศร้าอีก เครื่องบินกองทัพเรือสหรัฐฯ ตกทะเลปินส์ ช่วยได้แล้ว 8 สูญหาย 3

เศร้าอีก เครื่องบินกองทัพเรือสหรัฐฯ ตกทะเลปินส์ ช่วยได้แล้ว 8 สูญหาย 3

  • Share:

(ภาพประกอบ เครื่องบิน C-2 Greyhound กองทัพเรือสหรัฐฯ)

กองทัพเรือสหรัฐฯ เจอข่าวร้ายอีกแล้ว..เครื่องบินลำเลียงประสบเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์ ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น ขณะบินมุ่งหน้ามายังเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน สามารถช่วยผู้ประสบเหตุได้แล้ว 8 ยังสูญหายอีก 3 เร่งค้นหา

เมื่อ 22 พ.ย. 60 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐฯ ซึ่งมีผู้โดยสาร และนักบินรวมบนเครื่อง 11 คน ประสบเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์ ทางตอนใต้ของประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 22 พ.ย.ที่ผ่านมา ขณะเครื่องบินลำนี้กำลังบินมุ่งหน้าไปยังเรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน ที่ลอยลำอยู่ในทะเลฟิลิปปินส์

ตามรายงานของสถานีโทรทัศน์ NHK ของญี่ปุ่น เผย ขณะนี้ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ สามารถช่วยเหลือผู้ประสบเหตุได้แล้ว 8 คน และยังคงสูญหายอีก 3 คน โดยโฆษกประจำกองทัพเรือสหรัฐฯ ในญี่ปุ่น ระบุว่า ยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ว่า มีใครเดินทางมากับเครื่องบินลำดังกล่าวบ้าง และขณะนี้ เรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน กำลังปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุ อีกทั้งเบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุการตก

เรือบรรทุกเครื่องบิน ยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน

รอยเตอร์ เผยด้วยว่า นายอิตสึโนริ โอโนดีระ รมว.กลาโหมญี่ปุ่น บอกกับนักข่าวว่า ได้รับแจ้งจากกองทัพเรือสหรัฐฯ ในญี่ปุ่นว่า สาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตก อาจเนื่องจากเครื่องยนต์เกิดปัญหาขัดข้อง

ข่าวแจ้งว่า เครื่องบินของกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่ประสบเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์ เป็นเครื่องบินลำเลียงแบบใบพัด C-2 Greyhound ได้บรรทุกผู้โดยสาร จดหมายพัสดุ และสินค้าอื่นๆ จากฐานทัพเรือสหรัฐฯในญี่ปุ่น ไปยังเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส โรนัลด์ เรแกน ที่ลอยลำในทะเลฟิลิปปินส์ ทว่าเครื่องบินลำเลียงลำนี้ได้ถูกใช้งานมานานกว่า 50 ปีแล้ว และกำลังถูกปลดระวาง แต่ต้องมาประสบอุบัติเหตุตกในทะเลฟิลิปปินส์เสียก่อน

ทั้งนี้ อุบัติเหตุเครื่องบินลำเลียงกองทัพอากาศสหรัฐฯ ตกครั้งนี้ นับเป็นอุบัติเหตุอีกครั้ง ที่เกิดขึ้นกับกองทัพเรือสหรัฐฯ ในภูมิภาคนี้ หลังจากเมื่อ 2 เดือนก่อน เรือพิฆาต ยูเอสเอส จอห์น แมคเคน ได้ชนกับเรือบรรทุกน้ำมัน นอกชายฝั่งสิงคโปร์ ทำให้ทหารสูญหายถึง 10 นาย และเดือน มิ.ย. 60 เรือพิฆาตยูเอสเอส ฟิตซ์เจอรัลด์ ได้ชนกับเรือสินค้า นอกชายฝั่งญี่ปุ่น ทำให้ทหารเรือสหรัฐฯ สิ้นชีพถึง 7 นาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้