วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวแหย่ลิง โดนกัดสาหัส นอนร้องครวญครางบนเขาสามมุข

ฝูงลิงเขาสามมุข เมืองชลรุมกัดสาวนักท่องเที่ยวสาหัส สาเหตุจากเข้าไปแหย่และทำท่าเหมือนจะแย่งลูกลิง เลยโดนกรูเข้าใส่ รุมขย้ำแขนขา เตือนดูดีๆ ได้ แต่ไม่ควรไปจับตัวลิง...     

วันที่ 22 พ.ย. หน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี ได้เข้าช่วยเหลือนางสาวจิน (นามสมมติ) ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยว ขึ้นมาจุดชมวิวบนเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จ.ชลบุรี แล้วถูกลิงกัด โดยมาถึงได้พบกับผู้ได้รับบาดเจ็บ อยู่ในอาการร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวด จึงได้ ช่วยกันปฐมปฐมพยาบาล ทำแผลที่ขาและแขน หลายจุด จากการถูกลิงกัด ก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ซึ่งเป็นคนทำความสะอาดบนจุดชมวิวเขาสามมุข เล่าว่า ได้เห็นผู้ได้รับบาดเจ็บมีอาการเหมือนคนเมา เข้าไปแหย่ลิง และจะเข้าไปแย่งลูกลิง จนทำให้ฝูงลิงที่ปกติเป็นสัตว์ที่รวมกันเป็นกลุ่ม พากันกรูเข้ามารุมกัด โชคดีที่มีคนเห็นจึงได้ช่วยกันไล่ ไม่เช่นนั้นก็อาจจะได้รับบาดเจ็บมากกว่านี้ จึงอยากฝากเตือนไปถึงนักเที่ยวที่เดินทางมาให้อาหารลิง ควรระมัดระวัง ไม่ควรให้กับมือ หรือไปจับมัน เพราะอาจจะได้รับอันตรายจากการถูกกัดได้.

ฝูงลิงเขาสามมุข เมืองชลรุมกัดสาวนักท่องเที่ยวสาหัส สาเหตุจากเข้าไปแหย่และทำท่าเหมือนจะแย่งลูกลิง เลยโดนกรูเข้าใส่ รุมขย้ำแขนขา เตือนดูดีๆ ได้ แต่ไม่ควรไปจับตัวลิง... 22 พ.ย. 2560 17:26 22 พ.ย. 2560 17:36 ไทยรัฐ