วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยาบ้าจากพม่าราคาถูก สาวขอนแก่นรับมาขายเม็ดละ 40 ตร.ล่อซื้อจับถึงบ้าน

รวบสาวใหญ่ พร้อมลูกชาย เอเย่นต์ยาบ้าขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 4 พันเม็ด สารภาพรับมาจากเมียนมา ราคาถูก แต่ฤทธิ์ไม่ต่าง ขายตัดราคาเม็ดละ 40 บาท สั่งมาลองตลาดในขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 พ.ย.2560 ที่ศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้า (ศปก.) สภ.เมืองขอนแก่น พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต ฮามคำไพ ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุม นางอร (นามสมมติ) อายุ 45 ปี ชาว จ.ขอนแก่น และนายเล่ (นามสมมติ) อายุ 26 ปี ชาว จ.ประจวบคีรีขันธ์ พร้อมของกลางยาบ้า 4,020 เม็ด อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 2 กระบอก สมุดบัญชีรายการจำหน่ายยาบ้า 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์การเสพจำนวนมาก หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมตัวได้ ภายในหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังแห่งหนึ่ง ต.พระลับ อ.เมือง จ.ขอนแก่น

พล.ต.ต.พรหมณัฏฐเขต กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่า ที่บ้านพักหลังดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรชื่อดังของ จ.ขอนแก่น เป็นสถานที่มั่วสุมเสพยาบ้าและใช้เป็นสถานที่จำหน่ายยาบ้า จึงทำการสืบสวน กระทั่งแน่ชัดว่านางอรเป็นเอเย่นต์จำหน่ายยาบ้ารายใหญ่ จึงทำการล่อซื้อและนัดส่งมอบของกลางที่บริเวณหน้าบ้านหลังดังกล่าว เมื่อถึงเวลา นางอร มาตามนัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น ก่อนทำการสอบสวนขยายผลตรวจสอบภายในบ้านพัก พบกับนายเล่ ซึ่งเป็นบุตรชายของนางอร กำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่ในบ้าน จึงทำการจับกุมและตรวจค้นอย่างละเอียด ก่อนพบยาบ้าทั้งหมดซุกซ่อนอยู่ภายในห้องนอนของนางอร

“ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดรับมาจากพ่อค้าจากประเทศเมียนมา ในราคามัดละ 85,000 บาท ประมาณ 2,000 เม็ด ก่อนนำมาจำหน่ายในพื้นที่ราคาเม็ดละ 40 บาท ซึ่งถือเป็นราคาที่ถูกมากเมื่อเทียบกับยาบ้าที่จับกุมได้ก่อนหน้านี้ ซึ่งส่วนใหญ่ลักลอบนำเข้าจาก สปป.ลาว ทั้งนี้จากการสอบสวนผู้ต้องหายังคงให้การรับสารภาพอีกว่า ยาบ้าจากเมียนมามีสีส้มที่สดกว่าสียาบ้าจาก สปป.ลาว อีกทั้งราคาจำหน่ายไม่แพง และกำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มผู้เสพ เนื่องจากราคาถูก และมีรสชาติหรือพฤติกรรมการเสพไม่ด้อยไปกว่ายาบ้าที่ถูกจับกุมในครั้งก่อน จึงสั่งซื้อมาเพื่อทำตลาดและขยายฐานลูกค้าในเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่ จ.ขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง”

ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ยังคงมีเครือข่ายขบวนการค้ายาเสพติดของนางอร ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเครือข่ายผู้เสพในพื้นที่และเน้นเฉพาะการซื้อขายในกลุ่มยาบ้าจากเมียนมาเท่านั้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะเร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลจับกุมต่อไป อย่างไรก็ตาม หลังการสอบสวนแล้วเสร็จจึงได้ตั้งข้อกล่าวหาว่า มียาเสพติดประเภทที่ 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

รวบสาวใหญ่ พร้อมลูกชาย เอเย่นต์ยาบ้าขอนแก่น พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 4 พันเม็ด สารภาพรับมาจากเมียนมา ราคาถูก แต่ฤทธิ์ไม่ต่าง ขายตัดราคาเม็ดละ 40 บาท สั่งมาลองตลาดในขอนแก่น และจังหวัดใกล้เคียง... 22 พ.ย. 2560 17:18 22 พ.ย. 2560 17:32 ไทยรัฐ