วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งลัก จยย. ชลบุรี ใช้เมจิกเขียนตัวแทนสักยันต์ หัวโจกอายุแค่16

ตร.ชลบุรี รวบเยาวชน 11 ราย ตั้งแก๊งลัก จยย. หัวโจกอายุแค่ 16 จะเข้าแก๊งต้องใช้เมจิกเขียนตัวแทนสักยันต์ พบขณะก่อเหตุจะสวมกางเกงเพียงตัวเดียว เนียนหากเจอ ตร. จะได้อ้างว่าบ้านอยู่แถวนี้ เดินมาซื้อขนมกิน ...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 22 พ.ย. ที่หน้า สภ.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง จ.ชลบุรี พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประเสริฐ โตศักดิ์สิทธิ์ ผกก.สภ.ดอนหัวฬ่อ และตำรวจชุดสืบสวน แถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ได้ผู้ต้องหารวม 11 คน มีทั้งชายและหญิง อายุตั้งแต่ 11–16 ปี พร้อมรถจักรยานยนต์ของกลาง 6 คัน

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี เผยว่า จากการที่เจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งจุดสกัดตามนโยบายป้องกันเหตุ บริเวณถนนศุขประยูร หมู่ 1 ต.ดอนหัวฬ่อ พบเยาวชน 5 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 3 คัน มาที่จุดตรวจ ก่อนที่ 2 คันจะขี่หลบหนี ทำให้เจ้าหน้าที่สกัดได้เพียง 1 คัน และจับกุมเยาวชนได้ 2 คน ต่อมา เจ้าหน้าที่ขยายผล ทราบว่าทั้งหมดเป็นแก๊งลักรถจักรยานยนต์ ในพื้นที่ สภ.เมืองชลบุรี สภ.ดอนหัวฬ่อ และ สภ.พานทอง จึงนำกำลังไปตามจับได้ทั้งแก๊ง ภายในห้องเช่าไม่มีเลขที่ เขต ต.หนองรี อ.เมืองชลบุรี พร้อมอายัดรถจักรยานยนต์ได้อีก 5 คัน

จากการสอบสวนทั้งหมด ทราบว่า แก๊งนี้มีนายเอ (นามสมมติ ) อายุ 16 ปี เป็นหัวหน้า โดย นายเอ จะทำการชักชวนเยาวชนที่มีปัญหากับครอบครัวมาร่วมแก๊ง และจะทำการใช้เมจิกเขียนตามลำตัว แขนขา เหมือนสักยันต์ และว่าถ้าร่วมแก๊งต่อไปต้องสักยันต์ ตกกลางคืนก็จะพากันตระเวนหารถจักรยานยนต์ที่จอดลับตาคน ใช้วิธีหักคอรถ และต่อสายตรง ซึ่งขณะก่อเหตุจะสวมเพียงกางเกงตัวเดียว ไม่สวมเสื้อ เมื่อเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก็จะอ้างว่าบ้านอยู่แถวนี้ ออกมาเดินซื้อขนมกิน ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สงสัย ซึ่งนายเอเพิ่งประกันตัวจากศาลเยาวชนและครอบครัว ในคดีลักรถจักรยานยนต์ และได้ตั้งแก๊งมาก่อเหตุอีก หลังสอบสวนได้คุมตัวส่ง พงส. สภ.ดอนหัวฬ่อ ดำเนินคดีต่อไป.

ตร.ชลบุรี รวบเยาวชน 11 ราย ตั้งแก๊งลัก จยย. หัวโจกอายุแค่ 16 จะเข้าแก๊งต้องใช้เมจิกเขียนตัวแทนสักยันต์ พบขณะก่อเหตุจะสวมกางเกงเพียงตัวเดียว เนียนหากเจอ ตร. จะได้อ้างว่าบ้านอยู่แถวนี้ เดินมาซื้อขนมกิน ... 22 พ.ย. 2560 16:45 22 พ.ย. 2560 18:06 ไทยรัฐ